Phong Thủy Đông Phương - Phong Thuy - Phong Thủy

Hiện có 377 khách Trực tuyến

Cầu thang

Phong thủy Đông PhươngCầu thang được coi là quan trọng trong môn phong thủy. Cầu thang dẫn khí từ tầng này lên tầng kia nó phải rộng rãi, sáng sủa và không bị tù túng vì trần thấp.

Nếu nó tối và thấp khí sẽ bị chận lại,
hãy treo 1 tấm gương lên trần và tăng cường chiếu sáng để làm tăng nguồn khí. Tránh làm bậc thang trống dưới nền bậc vì kiểu này không dẫn khí lên trên được.Cách chữa: Thiết trí cây cảnh trong chậu, đặt dưới cầu thang để giúp khí lưu chuyển từ dưới đất lên đầu cầu thang.

Nếu bậc thang dựng quá cận vào 1 vách tường thì treo 1 tấm gương trên tường để tượng trưng cho khoảng cách.

Người Trung Hoa tránh đặt cầu thang chạy thẳng xuống cưa ra vào chính — cái đó khiến cho khí và tiền tuôn chảy mất.

Cách chữa: Treo 1 khánh nhạc hay quả thủy tinh cầu vào giữa bậc thang cuối với lối vào để làm nhẹ dòng khí chuyển.

Nếu nền nhà không có bậc cấp thì người sẽ phải 3 chìm 7 nổi. Đời sống, tình cảm và công việc không đều đặn và có khó khăn trở ngại. Nhà trệt hay nhà song lập là tốt nhất. nhà có bậc cấp (nền chia ra chỗ cao, chỗ thấp) nên làm bậc đi càng rộng càng tốt vì khiến cho chủ nhà lên xuống an toàn, vững chắc hơn.

Nếu căn phòng có bậc cấp, giường ngủ phải đặt ở phần cao hơn, nhưng không nên để quá tù túng. Nhà có nhiều bậc cấp trong nền nhà làm hại cho nghề nghiệp và sức khỏe của thân chủ, cách tốt nhất là làm bậc lên xuống rộng lớn và viền cây cối, bậc thang uốn hình cung là tốt đẹp hơn cả.

Nhưng cầu thang xoáy trôn ốc thì nguy hiểm, nhìn xuyên xuống như cái nút chai làm chết người. Cầu thang xoắn ốc không những hở bậc thang mà còn làm khí thóat ra còn giống như cái lổ hổng trong nhà. Nếu cầu thang để gần trung tâm căn nhà chủ thể đau tim và có vấn đề trở ngại với thuốc men trong vòng ba năm.

Cách chữa: Gói cây nho hay vật gì xanh đặt trên tay vịn rồi thiết trí đèn sáng trên trần chiếu xuống cầu thang từ đấu đến cuối để dẫn khí.

Bình Luận (1)Add Comment
Cầu thang luận
Tác giả gaf171454898, Tháng mười một 30, 2009
Thưa các bạn độc giả cầu thang trong phong thuỷ rất quan trọng trong dương trạch ( Ngôi nhà cho con người ở ), có người thầy tính 17,21,25 V.v.. bậc, có hôm tôi thấy có nhiều ông thầy đi xem đến sữa cầu thang cho gia chủ: ( từ bậc 22 sang 21, bậc 25 sang 25 ... Tôi vấn an hỏi thầy thì thầy nói đó là sinh. Sau một thời gian sữa cầu thang thấy gia chủ bị hoạ tôi nghỉ có phải do sữa không? hay đến lúc vận xảy ra do nhiều yếu tố phong thuỷ ) thật khó nói . Có người thì chỉ xem 1, 2,3 bậc đầu đặt cung tốt là được, Có thầy thì tính cả số tầng, phòng do toạ sơn lập hướng .. rồi tính, bản thânh tôi thì không hiểu lắm về khoa phong thuỷ học, mặc dù vẫn biệt theo nghiệp này sẽ thấy ánh hào quang ở trí tuệ. Song khi nghĩ một điều: Người trung quốc xưa khia làm nhà không có cầu thang thì sao nhỉ ? ( vì nhà họ làm 3 phí giữa là đất trống, có rất nhiều cổng, cổng chính, cổng phụ ... và nhà chủ yếu một tầng ). Cá nhân tôi rất băn khăn về điều này, hiện nay thì nhà chủ yếu có cầu thang rất nhiều tầng, đành rằng cầu thang phải hài hoà về kiến trúc thì mới tốt cho sức khẻo con người, thiết nghĩ vậy yhì làm sao đây? Hay ở nơi tôi ở đang có rất nhiều thầy hoạt động xem phong thuỷ mà các thầy giỏi thật khách đông lắm một bổi tối có tới 10 đến 20 khách xem , tôi tính tò mò cũng đi xem nhưng hay nóng lòng không chờ lâu tôi ra ngõ đứng thấy khách về bàn tátn các thầy xem đúng thật, nào nói về bị kim lâu có vấn đề , nào là không hợp hướng, nào là không được trạch, nhiều thứ lắm tôi nghe mà chẳng hiểu gì các thuật ngữ ấy cả V.v... Tôi lại suy nghĩ: Ngày xưa ông tôi được người ta nhờ nuôi hàng vài tháng ấy trong nhà để giúp họ mà giờ đây các thầy giỏi thật xem nữa ngày cho hàng 20 người mà người nào cũng khen thật là giỏi có lẽ các thầy chỉ ngồi ở nhà xem voi thì biết ngay là voi tai to, chân to, có lẽ do ngày nay trình độ khoa học đạt đến uyên thâm , Băn khoăn và lo lắng mình vô sư vô vô sách " Nói như ngày xưa thôi chứ cũng đọc 1, 2 cuốn sách mà chẳng hiểu gì? ngày xưa có 1000 người làm nhà thì 999 người toàn là hướng nam và đông nam có lẽ do " MÁT " nên họ làm như vậy thật là băn khoăn không biết làm sao nữa? Thôi thì để thiên định thôi chứ đi xem cũng lo lắm
report abuse
vote down
vote up
Votes: +6

Viết bình luận
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger

security code
Write the displayed characters


busy
 
Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy - BlogPhongThuy.com
www.blogphongthuy.com
  • Tử vi hàng tuần: Tuần mới của bạn từ 21/4/2014 đến 27/4/2014
    Tuần mới bắt đầu, tạm gác những kế hoạch vui chơi để thực hiện tốt công việc, nhiệm vụ… nhé các cung hoàng đạo. Còn bây giờ hãy cùng Blog Phong Thủy xem tử vi trong tuần từ 21/4/2014 đến 27/4/2014. Vật Phẩm May Mắn cho tuần này: Xâu 18 Xu Tài Lộc Bạch Dương more »
  • Tử vi hàng ngày: Thứ hai của bạn 21/4/2014
    Nếu bạn còn có tư tưởng “Ngồi chờ sung rụng” thì đừng bao giờ than vãn tại sao thành công không đến với bạn, trên con đường thành công không có dấu chân của lười biếng, châm ngôn cho thứ hai này nhé các cung hoàng đạo. Bây giờ cùng Blog Phong Thủy xem tử more »
  • Không thể tập trung vào công việc
    Câu hỏi: Tôi sinh ngày 22 tháng 01 năm 1965 Dương lịch, tuổi Thìn, mạng Mộc. Văn phòng làm việc của tôi đang được tu sửa nên tôi phải dời tới một cản phòng khác. Bàn làm việc đối diện với hướng Bắc. Từ khi dời tới đây tôi không thể tập trung vào công more »
Tỳ Hưu Độc Ngọc
Tỳ Hưu Độc Ngọc
Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy
TH Ngọc Phỉ Thúy
Tỳ Hưu Trang Sức
Tỳ Hưu Trang Sức
Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá
Tỳ Hưu Tài Lộc
Tỳ Hưu Bắc Kinh
Tỳ Hưu Bắc Kinh

Xem Bói Ai Cập Xem Bói Tình Yêu Xem Tướng Nốt Ruồi
Xem Sao Chiếu Mệnh Xem Năm Sinh Con Xem Tuổi Vợ Chồng
Dự Đoán Thời Vận Xem Sim Số Đẹp Xem Số Xe Đẹp
Xem Hướng Nhà Xem Tuổi Xây Nhà Đo Thước Lỗ Ban
Xem Ngày Tốt Xấu Gieo Quẻ Dịch Số Chọn Trang Phục
Lịch Vạn Niên Đổi Ngày Dương Qua Âm Đổi Ngày Âm Qua Dương

Tỳ Hưu - TyHuu.com | Thiềm Thừ - ThiemThu.com | Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

Phong Thủy Đông Phương | Phong Thuy - Phong Thủy Lưu ý Lưu ý Cầu thang