Người mệnh Mộc, người mệnh khuyết Mộc và những lưu ý phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Người mệnh Mộc, người mệnh khuyết Mộc và những lưu ý phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Người mệnh Mộc, người mệnh khuyết Mộc và những lưu ý phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nên ăn thức ăn thuộc hành Mộc nhất là những loại rau có nhiều màu xanh như rau mầm, salad, việc này giúp trợ vận rất tốt cho những người khuyết Mộc.

Người mệnh khuyết Mộc

Theo Khuyết mệnh học , những người khuyết Mộc sinh vào mùa Thu, khoảng ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 11 dương lịch, bát tự của họ thường là Kim nhiều Mộc ít.

Những người khuyết Mộc sẽ có xu hướng bổ sung hành Mộc thông qua cách ăn uống, chọn trang phục, trang trí nhà cửa… phù hợp. Thông thường sẽ thêm một chút Hoả để tăng tính Hoả, cũng sẽ thêm một chút Thuỷ để hoá tiết bớt khí của Kim. Nhưng bất luận bát tự nào, Mộc vẫn là dụng thần quan trọng cần phải có.

Nhung NGUOI MENH KHUYET MOC khong biet dieu nay se hoi han Người mệnh Mộc, người mệnh khuyết Mộc và những lưu ý phong thủy

Lưu ý với người mệnh khuyết Mộc

Theo Đại sư Lý Cư Minh những người mệnh khuyết Mộc nên lưu ý những việc sau, nếu áp dụng đúng có thể cải vận, trừ tà, tránh dữ:

– Thời gian phù hợp để người mệnh khuyết Mộc thực hiện những việc quan trọng đó là: giờ Thìn, Mùi, Hợi.

– Người mệnh khuyết Mộc nên ưu tiên sử dụng quần áo, đồ đạc màu xanh lá cây để tăng vận khí.

– Nên mua nhà bên ngoài cửa sổ có thể nhìn thấy một bức màn màu xanh, nơi có nhiều cây cối, đồi núi. Nhà ở nên trồng nhiều cây cối, hoa. Tường nhà có thể sơn màu xanh nhạt là tốt nhất.

– Có thể trồng 4 cây trúc Văn xương, hoặc để một khóm trúc khai vận.

– Theo phong thủy, phương Bắc đặc biệt có lợi cho mệnh khuyết Mộc.

– Người mệnh khuyết Mộc nên học thổi tiêu, sáo để gia tăng Mộc khí. Gõ mõ cũng là âm thanh của Mộc, có thể giúp mệnh khuyết Mộc được hành vận tốt.

– Trong cơ thể con người, bộ phận đại diện cho Mộc là gan mật. Do đó, bạn nhớ phòng tránh những bệnh tật liên quan những bộ phận này. Muốn cho Mộc vượng có 3 cách: nên để tóc dài, nên để móng tay dài. Mệnh khuyết Mộc nếu trên người càng nhiều lông càng tốt, do đó, đàn ông để râu thì tốt hơn.

– Nên ăn thức ăn thuộc hành Mộc nhất là những loại rau có nhiều màu xanh như rau mầm, salad, việc này giúp trợ vận rất tốt cho những người khuyết Mộc.

qua kiwi phu hop cho nguoi khuyet moc Người mệnh Mộc, người mệnh khuyết Mộc và những lưu ý phong thủy

– Một người thiết Mộc thì nên ăn nhiều hoa quả màu xanh như Kiwi, nước chanh. Ngoài việc sử dụng làm đồ ăn, đặt mía trong nhà còn có tác dụng trợ vận. Tất cả các loại dưa đều tốt cho mệnh khuyết Mộc.

– Mệnh khuyết Mộc nếu ăn chay sẽ có vận tốt. Thuốc Bắc thuộc Mộc nên họ uống sẽ có hiệu quả nhanh chóng hơn những người khác.

– Trẻ mệnh khuyết Mộc muốn trở nên thông minh hơn nên ăn nhiều rong biển, hạnh nhân, hạch đào, tảo tía, gan lợn, nảo lợn, uống nhiều nước ép nho.

– Thời gian học hiệu quả nhất là 6 giờ sáng, học đến 9 giờ, hoặc ôn bài lúc 21 giờ đêm. Thời gian thi có lợi vào 4 tháng 2 đến 5 tháng 5. Nếu thi sau ngày 5, thì không đạt kết quả tốt như thời gian trên. Do đó, vào kì thi hàng năm cần phải tăng cường vận Mộc cho bản thân bằng những vật dụng thuộc hành Mộc.

– Loài thực vật giàu Mộc khí nhất chính là Linh chi, uống trà linh chi hoặc dùng linh chi cho vào thuốc cũng rất tốt. Người khuyết Mộc có thể đặt một nhánh linh chi trong nhà.

– Mệnh khuyết Mộc muốn hành vận chỉ cần dùng hình con mèo, hổ, vịt và cua.

– Nên nuôi mèo hay thỏ, vịt và cả cua. Mèo có đuôi vểnh lên trên, thỏ tốt nhất nuôi một cặp.

– Trong nhà mệnh khuyết Mộc nên sử dụng nhiều vật dụng làm từ gỗ. Người thuộc mệnh này nên dùng gỗ đàn hương, hoàng đàn, nhưng những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật bằng gỗ mới thục sự có tác dụng trợ vận (như thỏ, mèo bằng gỗ).

Mèo trong tranh thêu cũng có tác dụng tương tự. Rèm cửa làm từ vải chính là Mộc. Cửa sổ trong nhà nên làm từ chất liệu gỗ là tốt nhất.

– Mệnh khuyết Mộc nên giữ lại sách, báo, tạp chí trong nhà, vì đó đều là Mộc.

– Quần áo mặc cũng là Mộc, bởi vải vóc đa phần làm từ vỏ cây.

– Mệnh này nên hạn chế mua đồ vật bằng kim loại hoặc nhựa tổng hợp.

– Người thiếu Mộc nên đặt một chậu cây cảnh trong nhà vệ sinh. Phương pháp này vừa có tác dụng thanh lọc không khí, đồng thời dùng Thuỷ sinh Mộc có thể đạt được mục đích dưỡng Mộc. Nên mua 2 hoặc 4 chậu cây là tốt nhất.

Nếu có thể, gạch lát trong nhà vệ sinh có hoa văn cây cỏ sẽ tốt hơn. Phơi quần áo trong phòng vệ sinh kỳ thực cũng là Mộc.

– Nên dành thời gian mỗi tuần đều đặn đi dạo 2 – 3 lần đi tới nơi bán nhiều cây cối, mua một ít hoa mang về nhà, tức là đã hoàn thành bước đem vận Mộc về.

– Khi đọc sách cầm một chiếc thước gỗ, bàn đặt một chậu 4 cây trúc phú quý, đây gọi là “Nhất bạch, tứ lục đồng cung, vượng khoa giáp”. Dưới chân trải tấm thảm màu xanh lá cây.

– Nên chọn giường bằng gỗ, tránh ngủ trên giường làm bằng sắt thép. Giường ngủ toạ Nam hướng Bắc là giường ngủ khai vận tốt nhất. Nếu bị hạn chế bởi bố cục căn nhà mà không thể đặt giường phương vị này, có thể đặt toạ Tây hướng Đông, vì phương Đông có Ngũ hành thuộc Mộc.

Mỗi ngày thức dậy, nên ra khỏi giường vào hướng Bắc, như vậy có thể hấp thu được vận Mộc phương Bắc. Nếu không thể ra khỏi giường vào phương Bắc, khi ngủ dậy có thể quay người về hướng Bắc dừng lại một chút thì cũng được xem là ra khỏi giường ngủ từ phương Bắc.

giuong go phu hop voi nguoi menh khuyet moc Người mệnh Mộc, người mệnh khuyết Mộc và những lưu ý phong thủy

– Với những ai đang hút thuốc thì nên dừng lại, không chỉ hút thuốc gây ra tác hại nghiêm trọng với cơ thể mà sợi thuốc là Mộc. Khi bạn hút thuốc, Mộc bị đốt cháy, Mộc khí trong cơ thể bạn mất đi, sức khoẻ bị tổn hại nhiều hơn.

– Mệnh khuyết Mộc thích hợp làm các nghành nghề liên quan đến Mộc, như kinh doanh vật liệu gỗ, giấy, mở shop hoa tươi, kinh doanh nông sản, đồ bằng gỗ, nội thất…

– Ngoài ra, hoà thượng, ni cô cũng thuộc hành Mộc, người khuyết Mộc cũng rất phù hợp làm việc liên quan tới Đông Y, Đông dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, massage, vật phẩm tín ngưỡng như nến thơm, hàng mã.

Thư ký, cố vấn công ty, giáo viên, hiệu trưởng, công chức, nhà chính trị cũng thuộc Mộc, vì thế bạn có thể chọn lựa những công việc này.

– Mệnh khuyết Mộc nếu gặp phải tình cảnh khó khăn, như mắc bệnh hiểm nghèo hay bị phá sản thì ngay lập tức phải tìm cách bổ mệnh.

Phương pháp hiệu quả nhất là thức dậy lúc 5 giờ sáng, đi ra ngoài vận động, hít thở không khí trong lành. Bạn có thể đi vào công viên hoặc vùng đồi núi có nhiều cây cối có tác dụng lấy Mộc khí để tăng vận, vào khoảng thời gian này không nên làm việc.

Nếu gặp cành cây thì nhặt lên tay, khi gặp cành cây khác to hơn thì cứ đổi, đem cành cây nhặt được về nhà đặt vào phương Đông. Sáng hôm sau ra ngoài lại cầm cành cây vứt đi, vứt xuống rồi lại nhặt một cành cây nhỏ khác, cứ như vậy sẽ đạt được công năng lấy Mộc khí.

Khi về nhà uống một tách trà linh chi hoặc trà sâm cũng có thể bổ sung vận Mộc.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat