Giải mã các bí ẩn giấc mơ thấy mình bay khi có bệnh ở nách

Ty Huu Doc Ngoc

check Giải mã các bí ẩn giấc mơ thấy mình bay khi có bệnh ở nách Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Giải mã các bí ẩn giấc mơ thấy mình bay khi có bệnh ở nách Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Trương Cảnh Nhạc đời Minh nhấn mạnh mối quan hệ giữa tâm lý với nằm mơ thấy bay. Quan điểm này cũng phù hợp với các nhà nghiên cứu phương Tây, cho rằng mơ thấy bay là do trong kết cấu của mạng lưới bộ não của con người, sự hưng phấn của các tế bào đã kích thích mạnh mẽ các tế bào thần kinh tiền đình điều tiết mọi hoạt động thần kinh giữ thăng bằng, thông tin truyền đến trong khu thần kinh cấp cao, tạo thành một loại cảm giác gây ra giấc mơ.

Sách Tấn thư có chép:

Đào Khản đời Tấn nằm mơ thấy mình mọc 8 cái cánh, bay lên trời, trông thấy cả cửa nhà trời, rồi không bay được nữa. Người gác cửa nhà trời thấy người lạ thì dùng gậy đánh ngay, cho Đào Khản rơi xuống đất gãy mất cánh tay bên phải. Khi ông tỉnh lại thì thấy nách bên trái rất đau, nhưng không nghĩ gì nữa. về sau Đào Khản gặp vận tiến đạt nhanh, chiếm cứ đến 8 châu suốt cả vùng Thượng du Trường Giang, nắm nhiều binh lực, đã có lúc ông nắm toàn bộ quyền lực của hoàng triều như thể bay vút lên cao. Nhưng nách đau đã mấy mươi năm nay lại phát ngày càng nặng, mấy tháng sau thì chết.

Mơ thấy bay là một loại hiện tượng thường gặp do nhiều nguyên nhân. Có nguyên nhân do ăn uống không điều độ, do bị kích thích từ bên ngoài, cũng còn do nguyên nhân tâm lí, sinh lí khác.

Sách Hoàng Đế nội kinh xuất phát từ bệnh sinh lí của con người, đã nghiên cứu kỹ về nguyên nhân nằm mơ thấy bay: “Phía trên mà thịnh thì nằm mơ thấy bay”. Trong chương Dâm tà phát mộng có viết: “Khí phế mà thịnh thì mơ thấy bay cao, sợ khóc lên. Phổi thiếu khí nằm mơ thấy bay”. Trương Cảnh Nhạc cho rằng, nguyên nhân là do “dương thắng”. Cao Thế Bân cho rằng: “Do dương thắng, chí cũng lên nên mơ thấy bay”, mơ thấy bay có liên quan đến khí phổi. Trương Cảnh Nhạc trong Loại kinh có viết: “Khí của phổi làm chủ nên mơ thấy bay”.

d14042e3 28d7 47e8 b23e 1afc2812dd9f Giải mã các bí ẩn giấc mơ thấy mình bay khi có bệnh ở nách

Sách Hán thư có viết:

“Cuồng phong nổi lên thì hồn phách mơ bay”.

Người ta cho rằng cơ thể người cũng bị gió kích thích. Có thể cảm thụ, nhận thức được mối quan hệ giữa gió và vật thể bay, do đó nằm mơ thấy bay.

Sách này chứng minh: Gió có quan hệ do xâm phạm vào các bộ phận: “Nếu thây chim bay thì nằm mơ thấy bay. Nằm mơ thấy gió to thì người ta bay. Đây là do gió và bay có liên quan đến nhau”.

Tâm mà hư thì tinh thần hôn mê. Nằm mơ thấy bay làm cho tinh thần không những hôn mê mà còn suy giảm sức khỏe. Nằm mơ thấy bay là một trong những biểu hiện tâm hư.

Trương Cảnh Nhạc đời Minh nhấn mạnh mối quan hệ giữa tâm lý với nằm mơ thấy bay. Quan điểm này cũng phù hợp với các nhà nghiên cứu phương Tây, cho rằng mơ thấy bay là do trong kết cấu của mạng lưới bộ não của con người, sự hưng phấn của các tế bào đã kích thích mạnh mẽ các tế bào thần kinh tiền đình điều tiết mọi hoạt động thần kinh giữ thăng bằng, thông tin truyền đến trong khu thần kinh cấp cao, tạo thành một loại cảm giác gây ra giấc mơ.

Một nhà nghiên cứu người Anh cho rằng:

“Giấc mơ trụy lạc” do con tim bị trở ngại về vật chất mà mất thăng bằng, chuyển sang phía hữu làm cho con người sinh ra cảm giác. Nghiên cứu thí nghiệm cho thấy, khi ngủ say, hơi thở làm cho con người trở nên nhẹ nhàng thì có một giấc mơ bay.

Freud cho rằng: Phải giải thích những giấc mơ này ở mỗi người một khác. Nếu người bệnh là phụ nữ, giấc mơ này thỏa mãn hai nguyện vọng: Một là hy vọng mình cao hơn một chút. Hai là hy vọng ai đó sẽ đưa mình lên cao để ép buộc người khác có những tiếp xúc xấu. Có một số phụ nữ mượn giấc mơ bay để biểu đạt mình giống như một con chim đầy dục vọng.

Đối với đàn ông, loại mơ này có ý nghĩa tình dục. Vì hưng phấn muốn thỏa mãn dục vọng khiến người như bay lên. Như vậy, theo Freud, sự hưng phấn đã tạo nên giấc mơ.

Một số nhà nghiên cứu khác cho rằng, một số phụ nữ nằm mơ thây bay cao là do dục vọng muốn trở thành nam giới. Điều này có lợi, vì chính những giấc mơ này đã lưu lại cho người ta ân tượng tốt, thoải mái tinh thần, tăng thêm dũng khí. Người đàn ông nằm mơ thây như thế biểu hiện mơ ước ngoan cường, hùng tâm trong khí, tin tưởng vào tiền đồ của mình.

Đào Khản đời Tân nằm mơ thây bay, tại sao lại đau nách? Ai cũng biết, bay phải nhờ vào đôi cánh, cánh mọc từ nách. Đào Khản nằm mơ thây người ta đánh gãy mất cánh, đây là cảm giác do đau ở nách mà có.

Các nhà y học phương Đông từ xưa đến nay đều cho rằng, mơ thấy bay là do tâm hư, bệnh giữa phổi và tim đều có liên quan với nhau.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat