Những điều cần phải lưu ý khi bày tượng Phúc – Lộc – Thọ

Ty Huu Doc Ngoc

check Những điều cần phải lưu ý khi bày tượng Phúc   Lộc   Thọ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những điều cần phải lưu ý khi bày tượng Phúc   Lộc   Thọ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nếu muốn được Tam tinh phù hộ thì nhất định phải dùng tượng đã được khai quang. Khai quang là một nghi thức bỏ lớp vải đỏ trên mặt tượng để bắt đầu thờ cúng. Gia đình cũng nên chọn ngày đẹp để làm lễ khai quang.
Khi bày tượng Phúc – Lộc – Thọ trong nhà, bạn không thể đặt tùy tiện mà cần chú ý tới những điều cấm kị trong phong thủy.
Bên cạnh Thần Phật, nhiều gia đình Việt hay thờ cúng hay bày tượng ba ông Tam Đa, hay còn gọi là ba ông Phúc – Lộc – Thọ. Bộ ba Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho sự giàu có (Lộc), may mắn (Phúc) và trường thọ (Thọ).

20170116073647 8393 Những điều cần phải lưu ý khi bày tượng Phúc   Lộc   ThọTượng Phúc – Lộc – Thọ được nhiều gia đình Việt thờ cúng

– Ông Phúc làm Thừa tướng ở thời nhà Đường. Ông là một vị quan thanh liêm và có một gia đình hạnh phúc. Đến năm 83 tuổi, ông đã có ngũ đại đồng đường. Vì vậy, trên tay ông thường bế một bé trai. Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn và an lành.

– Ông Lộc làm Thừa tướng thời nhà Tấn. Ông thường mặc áo màu xanh lá cây vì “lộc” phát âm gần giống với “lục”. Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

– Ông Thọ làm Thừa tướng nhà Hán, sống thọ đến 125 tuổi. Ông tượng trưng cho sự trường thọ với hình ảnh một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào hoặc gậy chống.

1. Chất liệu làm tượng

Tượng ba ông Phúc – Lộc – Thọ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, gốm sứ, mạ vàng, ngọc thạch, đồng nguyên chất… Tùy vào điều kiện tài chính, gia đình bạn có thể chọn mua loại tượng phù hợp nhất.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong phong thủy, tượng làm từ đồng nguyên chất được coi là linh nghiệm nhất.

2. Thứ tự bày tượng Tam Đa

Tượng ba ông Tam Đa luôn luôn phải đặt theo đúng thứ tự: tượng Phúc đặt ở bên phải, tượng Lộc đặt ở giữa và tượng Thọ đặt ở bên trái.

20170116073648 42f9 Những điều cần phải lưu ý khi bày tượng Phúc   Lộc   ThọĐặt tượng Tam Đa theo đúng thứ tự

3. Vị trí đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ

– Đặt tượng ở vị trí hợp với tuổi của gia chủ

Tượng Thần Phật nên đặt ở vị trí may mắn để thờ cúng. Nếu đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà sẽ dễ gây hao tài tốn của và mắc vào nhiều chuyện thị phi.

– Đặt trong phòng khách

Bạn nên đặt tượng Tam Đa trong căn phòng chính của căn nhà như phòng khách. Tuyệt đối không nên đặt tượng ở phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm… Các chuyên gia phong thủy cho biết, gia đình nên đặt tượng trên một chiếc bàn cao và đặt trước một bức tường vững chắc.

– Đặt trong phòng làm việc

Đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ trong văn phòng làm việc sẽ mang đến nhiều vận may trong công việc. Tượng Phúc – Lộc – Thọ nên đặt ở phía sau bàn làm việc.

– Đặt ở hai bên cửa chính

Bạn nên đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính. Nếu đặt tượng đối diện với cửa chính sẽ khiến tài lộc ra khỏi nhà.

– Đặt hướng vào trong phòng

Giống như không nên đặt tượng đối diện với cửa chính, mặt tượng không nên hướng ra ngoài. Mặt tượng hướng vào trong hàm ý đem tiền tài đến cho người trong nhà.

– Đặt trong ô tô

Trong ô tô, bạn cũng có thể đặt tượng Tam Đa nhỏ phía trước, quay mặt lại phía người lái. Bộ ba Phúc – Lộc – Thọ sẽ bảo vệ sự an toàn của bạn trên những cung đường.

20170116073649 5c65 Những điều cần phải lưu ý khi bày tượng Phúc   Lộc   ThọĐặt tượng Tam Đa trên ô tô giúp bảo vệ bạn trên mọi cung đường

4. Những điểm cần lưu ý khi đặt tượng Tam Đa

– Không đặt tượng thấp hơn đầu người

Giống như Phật, ba ông Phúc – Lộc – Thọ là thần tiên trên trời. Do đó, khi thờ cúng, nên đặt tượng cao hơn đầu người, nếu không sẽ mạo phạm đến thần linh.

– Cần có lư hương và đèn chong khi thờ cúng

Khi thờ cúng, cần có lư hương và đèn chong làm bằng đồng. Đồ cúng ba ông Tam Đa nên dùng đồ ngọt, hoa tươi.

– Không thờ cúng chưa khai quang

Nếu muốn được Tam tinh phù hộ thì nhất định phải dùng tượng đã được khai quang. Khai quang là một nghi thức bỏ lớp vải đỏ trên mặt tượng để bắt đầu thờ cúng. Gia đình cũng nên chọn ngày đẹp để làm lễ khai quang.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat