Những lưu ý trong cách bố trí văn phòng

Ty Huu Doc Ngoc

check Những lưu ý trong cách bố trí văn phòng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những lưu ý trong cách bố trí văn phòng Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Phong thủy là một bộ môn khoa học về các quy luật chuyển hóa, kết hợp của các yếu tố tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày. Đã là doanh nhân, dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, ứng dụng kiến thức phong thủy vào việc trang trí nội thất văn phòng phải luôn được chú trọng. Bởi khi chúng ta không quan tâm, vô tình đi ngược lại các quy luật phong thủy, việc kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Trong giới hạn bài viết này,xin hân hạnh chia sẻ tới bạn đọc một số lưu ý trong cách bố trí văn phòng sao cho phù hợp với phong thủy hiện đại :

Phong thủy trong màu sắc và bố trí vật dụng

Theo quan niệm phong thủy, khi trang trí nội thất văn phòng bạn không nên để xung quanh mình những đồ vật liên quan tới sự chết chóc cho dù đó là những vật quý hiếm như vỏ sò ốc trang trí, đầu hưu, sừng tê giác, hoa khô. Đó là những vật hấp thu âm khí, không có lợi cho công việc kinh doanh, nếu được bạn hãy loại bỏ chúng ra khỏi phòng làm việc của mình.

Ngược lại, bạn nên trang trí nội thất văn phòng làm việc bằng những món đồ mang lại sự phát triển, sức sống, các loại cây cảnh là một lựa chọn tối ưu. Chúng không những mang lại tài lọc và sự thăng tiến, mà còn hấp thụ CO2, bụi bẩn độc hại, giúp lọc bầu không khí trong sạch cho môi trường làm việc.

Khu vực góc phòng bên trái tính từ ngoài vào trong phải luôn giữ thông thoáng, đây là nơi tích tụ năng lượng mang lại sự giàu có, thịnh vượng, hạn chế sử dụng nhiều đồ nội thất mệnh thủy ( màu sẫm, đen ) cho khu vực này vì sẽ làm mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận.

bo tri phong kinh doanh1 Những lưu ý trong cách bố trí văn phòng

Phong thủy trong sắp xếp vị trí các phòng ban

Bố trí các phòng ban trong doanh nghiệp quyết định sự thành bại trong kinh doanh và thuận lợi trong công tác quản lý. Việc này cần phải phù hợp với phương vị trong phong thủy, kích hoạt tốt các luồng khí nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng, thoải mái cho nhân viên.

Phòng lãnh đạo, quản lý nên đặt ở trung tâm tạo sự vững chắc. Các phòng ban khác, bạn có thể sắp xếp như sau:

Phòng kinh doanh đặt ở hướng Tây Bắc sẽ mang về nhiều thuận lợi trong việc mua bán

Phòng kế hoạch, thiết kế đặt ở hướng Tây sẽ kích thích tinh thần sáng tạo

Phòng nghiên cứu đặt ở hướng Đông tượng trưng cho kiến thức

Phòng kế toán đặt ở hướng Đông Nam tượng trưng cho sự thịnh vượng

Trang trí nội thất văn phòng thuận theo ngũ hành

Bên cạnh các tiêu chí về công năng, kiến trúc, thiết kế văn phòng phải phối hợp hài hòa các quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Màu sắc đồ nội thất, hình dáng, chất lượng – tất cả đều nên phù hợp với cung mệnh của người sử dụng. Trong phòng làm việc, trang trí bằng các gam màu lạnh, tạo điểm nhấn bằng các sắc độ vàng ( thổ ) , trắng ( kim ) để tạo sự dịu mát, tránh những màu quá chói dễ gây căng thẳng hoặc màu quá tối gây tâm lý thụ động. Đối với phòng thiết kế, kế hoạch, chúng ta có thể bổ sung các màu nóng và đường nét chấm phá để kích thích sự sáng tạo.

Cùng Danh Mục

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat