Ảnh hưởng của màu sắc trong phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Ảnh hưởng của màu sắc trong phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Ảnh hưởng của màu sắc trong phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Trong thiết kế nội thất, sử dụng màu sắc hợp lý sẽ giúp chống lại những ảnh hưởng không tốt của nhịp sống công nghiệp. Theo các KTS những màu có ảnh hưởng tích cực cho tinh thần là xanh da trời, xanh lá cây và hồng .

Xanh da trời là biểu hiện của sự thanh bình, tượng trưng cho bầu trời thoáng đãng, giúp cho không gian của căn phòng được mở ra, cả bề rộng lẫn chiều sâu. Màu thiên thanh giúp cho con người tĩnh tâm và tạo ra hệ thống miễn dịch tốt hơn cho cơ thể.

Xanh lá cây có tác dụng giảm huyết áp và tẩy sạch máu, lập lại sự cân bằng cho các rối loạn tình cảm, làm giảm giận dữ. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều màu này sẽ có tác dụng ngược là tạo sự ghen tuông.
Màu hồng thì gây kích thích, tạo hưng phấn, cũng như tăng khả năng cảm thụ và cho phép bạn tập trung tốt hơn. Ngoài ra, màu hồng còn có khả năng tạo ra những khung cảnh rất thích hợp cho sự riêng tư. Một số màu khác cũng tốt cho sức khỏe là chàm, tím, tía, trắng và lục.
Màu chàm có tác dụng tăng tinh thần và hạn chế các kích động cảm xúc.
Màu tím làm giảm nhịp tim, loại bỏ các chất độc, giảm sự sợ hãi và giận dữ.

Mau phong ngu thiet ke voi mau tim sang trong va trang tri hinh anh buc tuong 2012 08 19 09 08 45 Ảnh hưởng của màu sắc trong phong thủy
Riêng màu tía có tác dụng có tác dụng an thần, tạo ra nhu cầu nghỉ ngơi sau các công việc lao động trí óc.

Màu trắng, hiện thân của sự trong trắng có tác dụng đầu tiên là hạn chế ảnh hưởng của các màu khác, làm dịu bớt khung cảnh. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng những màu này vừa phải, nếu không sẽ mang tới một cảm giác lạnh lẽo, cô đơn.

Các màu sáng giúp cho hệ hô hấp hoạt động tốt hơn. Ví dụ như màu vàng được coi là màu của nắng. Vàng là màu mạnh mẽ, khó làm cho ta xao lãng và cải thiện cả sự sáng suốt lẫn lý lẽ. Ở góc độ khác màu vàng là một màu của tình cảm, thường được liên kết với niềm vui, tượng trưng cho mặt trời đem lại sức sống, là màu tốt nhất để nâng cao tinh thần. Màu vàng còn là màu liên kết với quyền lực, điều mà ngày xưa màu này chỉ dành cho vua chúa. Với những đặc tính tích cực như vậy có thể trang trí vàng ở những nơi như Sảnh đón và phòng tiếp tân dùng màu vàng tạo cảm giác ấm và chào đón tạo ra một tâm trạng phấn chấn; Phòng chơi trẻ em giúp kích thích tính sáng tạo; Nhà bếp vì màu vàng kích thích hoạt bát; Phòng học và làm việc khi màu này tạo sự sáng suốt; Các khu vực bán hàng, nhất là các văn phòng giao dịch vì hầu hết mọi người đều cảm thấy lạc quan khi thấy màu vàng.
Cũng nên biết “mặt sau của tấm huy chương” khi điểm tiêu cực nhất của vàng là nó liên kết mạnh với nỗi sợ và còn là biểu tượng của sự cách ly.

Thực tế, hiếm thấy màu vàng nơi sân bay cũng như máy bay, là vì nó liên kết với nỗi lo sợ. Nên tránh dùng vàng ở những nơi: Không phải là chọn lựa tốt cho một nhà hàng hoặc phòng ăn. Sắc vàng xanh đặc biệt là phải tránh hẳn; Mặc dầu là màu thường sử dụng trong phòng ngủ, màu vàng nên là vàng lam. Những biến sắc mạnh nên tránh dùng trong phòng ngủ, nhất là với những người mắc bệnh khó ngủ; Không nên dùng ở khu vực cần tạo sự cảm thông xoa dịu khách hàng, như trong những phòng giải quyết khiếu nại khách hàng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat