Bài trí ao hồ không đúng phong thủy có thể dẫn đến tai họa

Ty Huu Doc Ngoc

check Bài trí ao hồ không đúng phong thủy có thể dẫn đến tai họa Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bài trí ao hồ không đúng phong thủy có thể dẫn đến tai họa Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Chào các chuyên gia, tôi là cán bộ viên chức đã về hưu muốn vui cảnh điển viên nên tôi đã mua một mảnh đất rộng 800m cách trung tâm Hà Nội 45km để khi về già lên đây sinh sống.

Ở trung tâm mảnh đất là căn nhà một sàn 150m, cửa hướng Đông Bắc với ba phòng ngủ. Bên ngoài có hai chiếc ao liền nhau (do chủ cũ đào, 1 cái to, 1 cái nhỏ) cách nhà 12m đang được cải tạo. Tôi dự định sẽ dùng để nuôi cá. Xung quanh nhà, cây cối rất xanh tốt, khí hậu rất thoáng đãng. Sau khi sửa chữa và xây dựng xong, gia đình chúng tôi sẽ chuyển lên đây sinh sống. Thế nhưng trong quá trình xây dựng, vợ tôi đi xem thì thầy phán mảnh đất của nhà tôi rất xấu, không nên ở vì rất dễ gây đến những tai họa. Điều này khiến gia đình tôi rất hoang mang. Xin các chuyên gia giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Văn Vinh (Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội)

20140709073811627 Bài trí ao hồ không đúng phong thủy có thể dẫn đến tai họa

Chuyên gia Nguyễn Hòa tư vấn:

Trước hết, xin chúc mừng anh Vinh đang từng bước thực hiện được ước mơ vui thú điền viên của mình. Dựa trên những thông tin anh cung cấp, tôi xin giải thích như sau:

1. Anh sinh năm 1957 ( tuổi Đinh Dậu)

– Quẻ mệnh: Đoài Kim

– Ngũ hành: Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi)

– Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ);

Như vậy với căn nhà có hướng Đông Bắc (Diên niên) thì căn nhà hợp hướng tuổi với anh. Đây là điều rất tốt.

2. Việc vợ anh đi xem phong thủy và thầy phán mảnh đất nhà anh có phong thủy xấu là điều hoàn toàn hợp lý. Nguyên nhân chính của điều này là do hai chiếc ao liền nhau đang được anh cải tạo để nuôi cá.

Theo phong thủy, trong khu vực nhà ở được xem như biểu tượng thu hút sự giàu có nhưng cũng có nhiều điều phải lưu ý. theo cách nói của bao gồm cả giếng nước. Chúng đại diện cho yếu tố Thủy – tiền bạc, của cải. Tuy nhiên, việc bố trí sắp xếp vị trí ao cần tuân theo nguyên tắc phong thủy rất chặt chẽ nhằm tránh bất lợi cho gia chủ. Nhiều gia đình muốn đào ao nuôi cá và tạo thế giàu sang nhưng đôi khi, chính chiếc ao đó lại mang họa gia chủ.

Từ xưa tới nay, khi làm ăn phát đạt, chủ nhà muốn xây một ngôi nhà đẹp, trong khuôn viên ngôi nhà đào một cái ao hoặc để nuôi cá chơi cũng dễ hiểu. Nhưng về khía cạnh phong thủy, ít ai biết rằng chính những cái ao đó lại mang họa đến nhiều hơn là phúc.

20140709073811908 Bài trí ao hồ không đúng phong thủy có thể dẫn đến tai họa

Sau đây, tôi sẽ tư vấn một số điểm cần tránh khi bố trí ao hồ trong khuôn viên nhà ở giúp gia đình anh.

– Tránh việc đào ao ở cả phía bên Đông và bên Tây ngôi nhà dẫn tới việc người trong nhà tâm lý, thần kinh bất ổn.

– Tránh nhà có 2 cái ao, hoặc bên trái, bên phải hay trước nhà đều có ao. Trong phong thủy cho đó là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, tuyệt đối tránh. Vì như vậy trong nhà thường thiếu hòa thuận, dễ nảy sinh tà tâm.

– Trước nhà, sau nhà có ao cũng rất hung, người xưa nói: “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”, nghĩa là có ao trước và phía sau cửa phía sau nhà con cháu trong nhà thường lục đục đoản thọ.

– Tối kỵ trong phong thủy là nhà có 2 hoặc 3 ao liền nhau, gia chủ có nguy cơ đối mặt với tai họa bất ngờ thường thiệt về người và của. Người xưa thường nói “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”, nghĩa là ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.

– Nếu hình dáng ao trông như hoa mai thì chủ nhà dễ góa bụa.

– Vị trí và hình dạng ao không thống nhất cũng gây họa. Ví như: có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc hình như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, bệnh tật và tai họa sẽ đến với nam chủ nhân.
20140709073812470 Bài trí ao hồ không đúng phong thủy có thể dẫn đến tai họa

– Trường hợp ao hoặc bể bơi gần nhà, để ánh sáng mặt trời phản xạ được vào trong nhà, phong thủy học gọi cái ao hay bể bơi này là “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà. Gặp trường hợp như vậy, người xưa nói trước sau cũng thất vận. Có nhà đào ao trước cửa ở thế “gương soi chậu máu”, giữa cửa nhà có treo 1 cái gương to (để trấn trạch hoặc để chơi) thì sát khí càng mạnh, độ hung càng lớn. Để tình trạng “gương soi chậu máu”, nên thả bèo kín ao để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. Ngoài ra, có thể trồng cây trúc phía bờ ao đối diện ngôi nhà. Trúc dễ trồng, mọc nhanh, sẽ chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, sát khí giảm hẳn.

– Một số gia đình có ao tù, nước không lưu thông, bẩn, không có lợi cho sức khỏe. Đồng thời theo phong thủy học, nơi đó cũng dễ gây nên hung tướng cho người ở. Trường hợp này tốt nhất là lấp ao. Nhưng trước khi lấp ao phải hút hết nước, làm cho ao khô đi, bốc hết bùn ở đáy ao đi rồi mới tiến hành lấp ao.

– Nếu khuôn viên khu nhà rộng cần có ao thì phải bố trí ở hướng Đông Nam, cách nhà từ 18m trở lên. Tuy nhiên, phương án tốt nhất là không có, mà có thì nên lấp. Có loại ao thuộc dạng chảy vòng quanh, xung quanh trồng cây mà không có đông người tụ tập hay khách sạn, nhà hàng… thì không phát sinh vấn đề gì. Nhiều khả năng lại biến thành cát tướng.

Như vậy, việc nhà anh có hai chiếc ao liền nhau phía đằng cách nhà 12m thì đây là một điểm trừ trong việc bố trí phong thủy của khu đất anh đang định chuyển về sinh sống. Nó trái với nguyên tắc ao (hồ) phải cách xa nhà 18m là tốt nhất. Hơn thế nữa, việc bố trí hai chiếc ao liền nhau, một chiếc lớn, một chiếc nhỏ cũng là đại kị trong ở. Nó phạm phải “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng” tức là hai chiếc ao liền nhau, một chiếc lớn một chiếc nhỏ thì dễ khiến cho nữ chủ nhân thì cô quả, nam chủ nhân thì bệnh tật liên miên. Chính hai điểm trên dẫn đến việc vợ anh bị cảnh báo về phong thủy rất xấu của khu đất anh đang ở.

Để hóa giải triệt để những lỗi phong thủy nói trên, anh nên lấp toàn bộ hai chiếc ao không hợp phong thủy này. Trước khi lấp nên hút hết nước trong ao, làm cho ao khô, vét sạch bùn rồi tiến hành lấp ao. Nếu như anh vẫn mong muốn có một chiếc ao để nuôi cá trong khu nhà thì nên chọn hướng Đông Nam, cách nhà hơn 18m để đào một chiếc ao mới. Chiếc ao có thể xây hình bán nguyệt và hình vuông…

Gợi ý một số hình dáng và cách bố trí ao, hồ tốt cho phong thủy:

– Ao hình bán nguyệt

Trước nhà có ao như vậy thì có tiền của. Người xưa nói, ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối. Tuy nhiên, cũng nên đề phòng trẻ em về nạn sông nước.

– Ao có hình vuông như nghiên mực

Người xưa nói: “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”, nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và thông minh.
Trước nhà có ao như vậy là tốt, nhưng vị trí ao phải xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà.
(Theo GĐ&XH)

Cùng Danh Mục

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat