Bài trí phòng ăn hợp lý

Ty Huu Doc Ngoc

check Bài trí phòng ăn hợp lý Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bài trí phòng ăn hợp lý Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Bàn ăn nên được sắp xếp ở hướng lành, tránh vị trí hung so với mệnh của gia chủ.

ngaynaybotribananhopphongthuy1 Bài trí phòng ăn hợp lý

1. Khi sắp xếp bàn ăn, bạn cần chú ý không nên để ghế ngồi bị đèn chiếu thẳng vào đầu. Điều đó sẽ khiến người ngồi vị trí ấy rơi vào thế bị đèn đè lên đầu, có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Đồng thời, cũng cần tuyệt đối tránh đặt bàn ăn ngay dưới xà nhà để tránh gây nên cảm giác đè nén, nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an.

2. Bàn ăn nên đặt ở vị trí đối diện trực trực tiếp với cửa chính, làm cản lối của luồng khí từ bên ngoài đi vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Thêm vào đó, nếu bàn ăn đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm, làm mất đi tính riêng tư của gia đình.

3. Nhà ở hiện nay thường được thiết kế với bàn ăn đặt luôn trong phòng bếp. Khi bố trí như vậy, cần tránh để bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu. Khi nấu ăn, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói, nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

4. Cần đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối” khi bài trí bàn ăn. Cụ thể, nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ăn ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc; ngược lại nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đông nam, đông, nam và hướng bắc.

5. Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí bẩn. Do đó, không nên để bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

6. Bàn ăn cần phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần bàn ăn, giúp không gian này thêm thông thoáng và không khí trong bữa cơm của cả gia đình được thân mật, ấm cúng, ngon miệng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat