Bí quyết đặt phòng thờ trong nhà tránh được đại kị

Ty Huu Doc Ngoc

check Bí quyết đặt phòng thờ trong nhà tránh được đại kị Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bí quyết đặt phòng thờ trong nhà tránh được đại kị Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Bày trí phong thủy phòng thờ sao cho đúng lại đẹp, việc này sẽ giúp thúc đẩy sự nghiệp hanh thông, ngược lại phòng thờ bố trí không hợp lý tối tăm hoặc thiếu không khí sẽ phạm tội bất kính với thần linh, ngược lại làm sự nghiệp trì trệ thâm chí phá sản, gia đình trên dưới lục đục bất hòa.

Phòng thờ là không gian thờ cúng linh thiêng, là nơi con cái thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ gia tiên , những người thân đã mất. Vì thế phòng thờ luôn được đặt ở vị trí tách biệt, yên tĩnh và tràn ngập ánh sáng. Ngoài ra, phong thủy phòng thờ cũng vô cùng quan trọng, giúp sự nghiệp hanh thông, phát triển và đảm bảo hòa thuận trong gia đình.

Trong mỗi một ngôi nhà không gian phòng thờ luôn được gia chủ quan tâm khi trang trí nội thất bởi đây là nơi linh thiêng tôn nghiêm, tượng trưng cho đời sống tinh thần của cả gia đình. Vì vậy cần đặc biệt lưu tâm đến việc bày trí phong thủy phòng thờ sao cho đúng lại đẹp, việc này sẽ giúp thúc đẩy sự nghiệp hanh thông, ngược lại phòng thờ bố trí không hợp lý tối tăm hoặc thiếu không khí sẽ phạm tội bất kính với thần linh, ngược lại làm sự nghiệp trì trệ thâm chí phá sản, gia đình trên dưới lục đục bất hòa.

Phong tho Bí quyết đặt phòng thờ trong nhà tránh được đại kị

Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng thờ – vị trí đặt bàn thờ đúng

Ngày nay với những ngôi nhà phố, khi thiết kế nhà ở khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tầng trên cùng của ngôi nhà. Nơi này mang đến sự tôn kính trang nghiêm không phạm vào phong thủy đồng thời nó cũng rất thuận tiện cho việc cúng lễ và hóa vàng ngoài trời.

Đối với những căn hộ chung cư, không gian sinh hoạt hạn hẹp vì thế khi bố trí nội thất trong nhà kiến trúc sư thường sắp xếp nơi thờ cúng ở không gian phòng khách thông thoáng khí. Theo phong thủy phòng thờ đây cũng là nơi lí tưởng nhất cho việc thờ cúng, tuyệt đối không đặt bàn thờ trong những phòng ồn ào như phòng hát karaoke, phòng thể thao, phòng ngủ.

Một điều lưu ý nữa là nơi đặt bàn thờ luôn phải ở vị trí cao, không bị các không gian khác đè lên.

Trong phòng thờ, thiết kế hệ thống tủ và ban thờ phải tương xứng với diện tích phòng để tạo sự trang nghiêm tôn kính. Tủ thờ dùng chất liệu gỗ, màu sắc nên sử dụng màu nâu trầm. Trên ban thờ bát hương, đèn nến, lọ hoa được bày cân đối với nhau. Sơn tường trong phòng thờ sử dụng màu trắng để làm không gian luôn sáng và mới.

Tìm hiểu phong thủy phong thờ một số điều cần tránh để sự nghiệp được hanh thông thuận lợi

Không chỉ chọn hướng và vị trí đẹp, các chuyên gia phong thủy còn lưu ý những điều cần tránh trong phong thủy phòng thờ cúng, hay những điều cần biết khi bài trí bàn thờ gia tiên trong nhà, cụ thể như sau :

Ban thờ nên tránh những nơi có luồng gió mạnh để tránh gió thổi làm rơi đổ bát hương, bình hoa…trên ban thờ.
Phòng thờ nên đặt ở phòng tầng trên cùng thể hiện sự tôn kính trang nghiêm, không bị các phòng sinh hoạt khác đè nê
Ban thờ nên đặt ở nơi thông thoáng để mùi hương không ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi ngườ Chiều cao của ban thờ có kích thước hợp lí để thuận tiện trong việc thờ cúng thắp hương.
Ánh sáng trong phòng thờ nên sử dụng ánh sáng vàng tạo sự ấm tôn nghiêm
Tránh bố trí nhà vệ sinh hoặc giường ngủ, tủ quần áo phía trên phòng thờ.
Tránh đặt phòng thờ đối diện với cửa nhà vệ sinh – nơi chứa nhiều uế khí .
Tránh đặt bể cá phía trước hoặc đối diện bàn thờ ( vì Thủy – Hỏa xung đối ).
Không đặt bàn thờ ở phía dưới cầu thang, dưới xà ngang hoặc vị trí khuất lấp tối tăm điều này sẽ gây áp lực lên các thnah viên trong gia đình, khiến sức khỏe sa sút, thường xuyên đau đầu.
Tránh đặt bàn thờ ở vị trí lấn chiếm khoảng không.
Tránh đặt bàn thờ bị ánh nắng mặt trời chiếu vào hoặc thắp đèn điện quá sáng ngay trên bàn thờ ( tia bức xạ của mặt trời và ánh sáng quá nóng của đèn điện không phù hợp với không khí linh thiêng ).

Trên đây là những kiến thức phong thủy phòng thờ cúng gia chủ nên tránh để sự nghiệp được hanh thông thuận lợi. Về thời gian lập bàn thờ, các chuyên gia phong thủy thường khuyên rằng việc lập bàn thờ thường được tiến hành đồng thời với nhập trạch. Ngoài thời gian phải phù hợp với nhập trạch, cúng lễ hay hợp tuổi với gia chủ cũng cần để ý đến phong thuy phong tho tốt để xem thời gian lập, vị trí hướng phòng thờ nhà mình để bố trí sao cho hợp lý.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat