Bố trí không gian sân thượng đem lại may mắn cho nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Bố trí không gian sân thượng đem lại may mắn cho nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bố trí không gian sân thượng đem lại may mắn cho nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Đối với , một số gia đình thường bố trí một nửa là sân, một nửa là phòng thờ hoặc khu giặt phơi. Cần chú ý là khu vực tâm linh, nơi thờ cúng thì không nên phơi phóng trước mặt ngay ban thờ vì như vậy là không tốt theo .

Theo phong thủy nhà ở, tạo ra một không gian sân vườn trên sân thượng là lý tưởng nhất đối với những ngôi nhà phố có diện tích khiêm tốn.

Theo phong thủy, sân thượng là nơi cao nhất của công trình, việc tạo ra một không gian sân vườn ở vị trí này là điều lý tưởng nhất đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Gia chủ có thể bố trí hồ nước, tạo cảnh quan, không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn là một biện pháp giải nhiệt hiệu quả cho ngôi nhà.

Cũng theo quan điểm phong thủy, tầng hầm là nơi “thịnh âm” vì không gian hầm thường rất khó để lấy ánh sáng tự nhiên. Tầng hầm là nơi gần với hệ thống bể ngầm, bể phốt, nơi tập trung rác thải… Vì vậy, không gian này hoàn toàn khác với không gian sân thượng. Điều đó chứng tỏ, tại không gian này địa khí phát tác rất mạnh còn thực khí lại phát tác ít hơn.

Ngược lại, không gian sân thượng của ngôi nhà là nơi có đầy đủ ánh sáng (thịnh dương). Đồng thời, người ta còn sử dụng nơi này làm sân phơi. Do vậy, cần trồng nhiều cây cối râm mát để tạo cân bằng âm dương.

Đối với sân thượng, một số gia đình thường bố trí một nửa là sân, một nửa là phòng thờ hoặc khu giặt phơi. Cần chú ý là khu vực tâm linh, nơi thờ cúng thì không nên phơi phóng trước mặt ngay ban thờ vì như vậy là không tốt theo phong thủy.

Với những bể mái nước, bể nổi là hệ thổng “Thủy vượng”, cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ ngôi nhà thì lưu ý không được đặt ở giữa nhà vì ở đó là khu vực thuộc Thổ. Thứ hai, không được để két nước đè lên trên giường ngủ hoặc phòng thờ. Ngoài ra, nếu bố trí tiểu cảnh nước, núi non hay trồng rau sạch trên sân thượng thì cần tránh đè nén lên khu vực tâm linh hay bếp, phòng ngủ…

Ngoài ra, sức gió ở trên cao cũng là một yếu tố cần lưu tâm, khi dựng hàng rào làm giàn cho cây leo thì nên để hở và thông thoáng, nếu kín mít thì chúng có thể trở thành nơi hứng gió. Việc chăm sóc cũng đòi hỏi rất nhiều công sức nên việc bồ trí hệ thống tưới nước phải rất thuận tiện.

Tại các thành phố lớn, nhiệt độ ngoài trời có lúc tăng rất cao, các giàn dây leo thường được thiết lập để lấy bóng mát. Tuy nhiên, cần phải có cấu trúc vững chắc, như việc làm giàn bằng cách chăng dây…

Những loại cây bị bệnh hoặc còi cọc là nơi giam hãm các khí xấu, gia chủ cần phải nhanh chóng nhổ bỏ chúng đi.Có thể trồng thay vào đó những loại rau hoặc cây ăn trái.

Đèn thắp sáng cũng là một yếu tố khác cần cân nhắc khi gia chủ lựa chọn trồng cây trên sân thượng. Vào ban đêm, khi ánh sáng tỏa ra từ bên trong ngôi nhà có thể sẽ không đủ để chiếu sáng cho khu vườn bên ngoài. Lúc đó, tốt nhất lên dùng đèn thắp sáng trên cao để bao quát được cả khu vườn.

20160906092530 cc4d Bố trí không gian sân thượng đem lại may mắn cho nhà ở

Biến sân thượng thành khu vườn xanh ngắt vừa giúp làm đẹp vừa giảm nhiệt cho ngôi nhà

Hiện nay có rất nhiều hình dạng, hình thái mái nhà để các gia chủ lựa chọn theo sở thích. Nếu là ngũ hành hỏa thì góc giữa của hai mái chếch hơn 90 độ, tiếp theo là loại mái hình bát úp hay chỏm cầu cũng rất hài hòa, rất có lợi về phong thủy.

Để có một không gian sân thượng mát mẻ, giữ được độ ẩm trong thời tiết nắng nóng, gia chủ cần trồng những loại cây có tán rộng, cây leo, những loại cây không có rễ bám sâu vào tường. Đặc biệt, hệ thống thoát nước cũng phải đảm bảo tốt để tránh hiện tượng ngập úng…

Góc sân thượng cũng có thể đặt những vật liệu mộc mạc, đổ đất trồng hoa cùng với cây lá làm nền, bố trí thêm vào vài chậu cây đơn giản… bạn đã có ngay một chốn thư giãn nhiệt đới mà không cần quá tốn kém.

Bạn cũng cần tính toán trước khoảng lam để treo vài giỏ hoa, bố trí thác nước hoặc đèn chiếu. Cách dùng cây cối có chọn lọc và không cần sắp đặt quá cầu kỳ sẽ giúp khoảng vườn nhỏ này luôn nhẹ nhàng và tĩnh lặng. Đây sẽ là nơi thư giãn thú vị cho gia đình bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi.
(Theo Sức khỏe cộng đồng)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat