Các yếu tố phong thủy làm nên căn bếp đầy tài lộc

Ty Huu Doc Ngoc

check Các yếu tố phong thủy làm nên căn bếp đầy tài lộc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Các yếu tố phong thủy làm nên căn bếp đầy tài lộc Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Bếp là nơi giữ lửa cho mái ấm gia đình và là nơi chăm sóc từ thể chất cho đến tinh thần đối với từng thành viên trong nhà. Đồng thời, đây cũng là “thế giới riêng” thể hiện sự mềm mại nữ tính và sự gọn gàng khéo léo của người phụ nữ.

Theo quan niệm của phong thủy cũng như ông bà xưa, bếp được xem là nguồn năng lượng sống, là , nơi quyết định sự hưng phát và hạnh phúc của gia đình. Vì vậy, bạn nên lưu ý một chút đến kiến thức phong thủy cho nhà bếp.

Bếp hẳn sẽ là nơi mà mọi thành viên trong nhà thường nhớ nhất mỗi khi đi xa. Bếp là nơi giữ lửa cho mái ấm gia đình và là nơi chăm sóc từ thể chất cho đến tinh thần đối với từng thành viên trong nhà. Đồng thời, đây cũng là “thế giới riêng” thể hiện sự mềm mại nữ tính và sự gọn gàng khéo léo của người phụ nữ.

Để không gian , cần phải hội đủ các yếu tố dưới đây:

1. Khu vực dành riêng cho dụng cụ làm bếp

Cần phải có khu vực dành riêng cho các dụng cụ làm bếp như dao, kéo, búa… Không nên để những dụng cụ này trên bàn bếp hay gần bếp vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn kết, hạnh phúc của gia đình.

cuasobep bad6 Các yếu tố phong thủy làm nên căn bếp đầy tài lộc
Nên để dao kéo, dụng cụ làm bếp gọn gàng trên giá, trong ngăn kéo hay ở các
dụng cụ chứa chuyên dụng để giúp gia đình luôn hòa thuận.

2. Yếu tố ánh sáng

Bạn nên mở rộng diện tích các ô cửa sổ của căn bếp để đón ánh sáng tự nhiên, trường hợp nhà bếp không có cửa sổ hoặc ở vị trí hơi tối, có thể sử dụng nhôm, kính để làm tủ bếp, vì những chất liệu này có thể giúp tạo ra ảo giác như những cửa sổ ánh sáng, làm giảm sự tối tăm của căn bếp. Phòng bếp nhiều ánh sáng cũng giúp không khí gia đình trở nên hòa thuận hơn.

2. Cách sắp xếp, bài trí

Bếp và bồn rửa bát phải bố trí xa nhau, vì hỏa và thủy là 2 yếu tố kỵ nhau. Không nên thiết kế bếp đối diện hay áp lưng hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh. Bởi, xú uế của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến đồ ăn khi đun nấu,mà về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu khu vực bếp rộng thì có thể bố trí bàn ăn, nhưng phải nhau ít nhất là 1,5m. Đặc biệt, không được để góc nhọn của bàn ăn trực xung với bếp.

3. Yếu tố màu sắc

Nên chọn những gam màu tương đối nhạt vì nguồn năng lượng phát ra từ khu vực nấu ăn phát rất nóng, mà màu sắc dịu có thể khống chế độ được nóng của căn bếp. Tối nhất là nên chọn màu trắng cho bếp, vì màu này sẽ giúp căn bếp trở nên sáng sủa và dễ dàng kiểm soát được các vết bẩn nếu có, giúp đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ.

4. Về vị trí

Bếp không được đặt chéo góc. Bếp nếu không được đặt ngay ngắn sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Tránh để bếp bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng hay từ cửa phòng khách hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Phong thủy còn cho rằng, bếp nên được đặt ở vị trí tránh gió, tránh những nơi thường đi ngang qua. Bởi, gian bếp mà lộ thì sẽ gây nên những bất lợi cho chủ nhân về mặt tài lộc.

Thiết kế phòng khách liên thông với bếp thường tạo ra một không gian mở. Tuy nhiên, không nên để lối vào phòng khách nhìn thẳng được vào phòng bếp. Không chỉ thế, bếp phát sinh nhiệt nên rất nóng bức, tỏa mùi thức ăn khi đun nấu, khói dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, cũng không nên bố trí bếp cạnh hoặc trực diện với cửa phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi. Đối với những căn nhà cao tầng, không nên kê giường ngủ thẳng ngay trên bếp nấu vì nó dễ làm cho người ngủ bồn chồn không yên, dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy.

Nên treo những bức tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như chén, đĩa, trái cây… trên tường. Không nên treo tranh ảnh có hình kỳ thú, kinh dị sẽ giúp phòng bếp hài hòa hơn, tâm lý các thành viên trong gia đình cũng vui vẻ hơn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat