Cách bố trí ban công trừ khử vận xui và tăng thêm trường khí tốt cho nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách bố trí ban công trừ khử vận xui và tăng thêm trường khí tốt cho nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách bố trí ban công trừ khử vận xui và tăng thêm trường khí tốt cho nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Cả hai phần ban công trước và sau nhà đều cần giữ sạch sẽ, thoáng đãng để tạo bầu không khí tốt cho cả trong và ngoài ngôi nhà.

Nhằm giúp chủ nhân tránh nhiều và tăng thêm trường khí tốt cho cả ngôi nhà thì việc phù hợp với phong thủy là điều hết sức cần thiết và cần làm.

1. Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế hoặc lựa chọn ban công

Xét về góc độ không gian học thì ban công thường kiêm nhiệm hai chức năng, đó là giữ an toàn và giảm từ bên ngoài. Còn theo phong thủy, ban công lại có mối liên hệ với tiền đồ và quan vận của người sống trong nhà, thông thường ban công phía trước chủ về quan vận, còn ban công phía sau lại chủ về tài vận.

Đặc biệt với những người làm công ăn lương mà muốn chọn thuê hay mua nhà thì nên xem xét kỹ phần ban công phía trước. Nếu ngôi nhà không có bộ phận này thì cơ hội thăng tiến của bạn về sau có thể kém đi rất nhiều, rõ ràng năng lực hơn người và rất chăm chỉ nhưng thành quả nhận lại không tương xứng, cho dù có cơ hội cũng luôn bị cản trở.

Ngoài ra, bất cứ ngôi nhà phong thủy tốt nào cũng cần phải có ban công phía sau, thường nó còn có chức năng làm không gian phơi quần áo, nhưng nhớ khi khô ráo thì nên thu xếp vào, không để quần áo suốt 2 – 3 ngày vì dễ làm cản trở trường khí tốt vào nhà.

Cả hai phần ban công trước và sau nhà đều cần giữ sạch sẽ, thoáng đãng để tạo bầu không khí tốt cho cả trong và ngoài ngôi nhà.

patio decorating ideas australia 1 Cách bố trí ban công trừ khử vận xui và tăng thêm trường khí tốt cho nhà ở

2. Phía trước của ban công không nên xuất hiện thứ gì?

Ban công không nên đối diện với con đường đâm thẳng vào vì trong phong thủy nó giống như một con mãnh hổ chuẩn bị xông vào nhà bạn, gây rối loạn từ trường trong nhà và bất lợi cho sức khỏe gia chủ.

Ban công không nên đối diện với các vật nhọn hoặc góc tường của nhà khác vì sinh ra sát khí rất mạnh, ảnh hưởng xấu cho vận thế của chủ nhân.
Ban công không nên đối diện với các công trình kiến trúc hình răng cưa hoặc đoạn cong của một con đường.

Ban công cũng không nên đối diện với cửa chính của nhà khác vì dễ bị sát khí từ phía trước xông vào nhà, nếu không thay đổi được vị trí thì có thể dùng rèm che để giảm bớt sát khí.

Ngoài ra, khi vừa mở cửa bước vào nhà không nên nhìn thấy cả ban công phía sau nhà vì bố cục này khiến cho vận tốt không giữ được lâu, làm ăn vất vả nhưng tài lộc yếu kém, gia đình khó hưng thịnh.

3. Chú ý đừng phạm 4 đại kị khi bố trí ban công

Không nuôi động vật ngoài ban công

Nhiều gia đình do không gian sống chật hẹp nên thường để các thú nuôi ngoài ban công, tuy nhiên thói quen này dễ làm ảnh hưởng trường khí ở đây do chất thải và mùi hôi của động vật tích tụ nếu không được vệ sinh sạch sẽ, làm giảm vận thế của chủ nhân.

Không để đồ đạc lộn xộn

Nhiều người tuy có thiết kế ban công trước và sau nhà nhưng lại tận dụng không gian này tích trữ đồ đạc, nếu thêm vào lâu ngày không quét dọn thì bụi bẩn và uế khí sẽ sinh ra trường khí xấu, trực tiếp ảnh hưởng vào tận bên trong nhà.

Không thiết kế ban công vượt qua ngoài nhà

Đây là lỗi phong thủy rất thường gặp do nhiều người muốn tiết kiệm diện tích mà “nới lỏng” cho ban công nhô hẳn ra ngoài không gian nhà. Bố cục này không những thiếu an toàn mà còn dễ khiến chủ nhân gặp trở ngại trong công việc, dễ sinh thị phi, tranh chấp và bị tiểu nhân phá hoại.

Ban công không nên quá khép kín

Có người lại vì quá chú trọng an toàn và riêng tư nên thiết kế ban công kín bưng để bên ngoài không thể nhìn thấy vào trong nhà. Kiểu ban công này khiến cho không gian sống không được thông gió, không khí không được trao đổi trong và ngoài và lượng oxi bị giảm xuống.

Ngoài ra, hoạt động hô hấp, đổ mồ hôi, ho khạc của người trong nhà lâu ngày cũng tạo ra ô nhiễm nặng hơn vì ban công quá khép kín, ánh sáng mặt trời bị hạn chế nên vi khuẩn sinh sôi, gây nhiều bệnh tật, đồng thời cản trở vận khí của gia chủ.

4. Nâng cao phong thủy ban công

Làm đẹp ban công, tăng cường gia vận

Nếu ban công đủ lớn, đừng ngại sáng tạo nơi này thành một tiểu cảnh với và những viên sỏi hay bất cứ nguyên liệu trang trí nào mà bạn yêu thích. Tốt nhất vẫn là khung cảnh thiên nhiên vừa làm xanh sạch môi trường vừa đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Chú ý dù bạn tạo phong cảnh nào thì cũng không nên cao quá 160cm, cây cối khô héo nên thay mới và thường xuyên cắt tỉa gọn gàng, nếu sử dụng thêm nguồn nước để tạo cảnh thì nên có công tác vệ sinh nguồn nước và phòng trừ muỗi.

Ban công ở hướng Đông Nam nên trồng cây lá xanh

Hướng Đông Nam là vị trí văn xương, hợp với hành Mộc. Vì vậy, ban công ở hướng này rất thích hợp trồng các loại cây lá xanh tươi và bản to để thúc đẩy vượng khí, đặc biệt có lợi cho người theo đuổi các công việc viết lách, văn phòng.

Treo các

Thường thấy nhất chính là treo gương bát quái ở ban công để hóa giải sát khí, tuy nhiên bạn cần có sự hướng dẫn đúng đắn từ chuyên gia phong thủy để tránh ảnh hưởng xấu không mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể treo vật phẩm may mắn như tỳ hưu, kỳ lân, rồng v.v… để nhận được oai vũ của thần thú, xua đuổi sát khí và bảo vệ gia đình.

Rèm che luôn cần thiết

Để cản trở sát khí từ bên ngoài và tăng cường vận khí bên trong nhà, bạn nên thiết kế thêm rèm che ở ban công. Hiện nay các loại rèm vô cùng đa dạng và bắt mắt, vừa có thể tăng mỹ quan cho ban công vừa duy trì trường khí tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat