Cầu thang hình xoắn ốc không tốt cho nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Cầu thang hình xoắn ốc không tốt cho nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cầu thang hình xoắn ốc không tốt cho nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Trong khoa học phong thủy, cầu thang được xem như là xương sống của một ngôi nhà, là nơi lưu thông khí, là nơi khí vận động để lan tỏa tới các tầng trong nhà. Chính vì vậy, việc thiết kế và bố trí cầu thang như thế nào, ở đâu được chủ nhà rất quan tâm trong quá trình xây dựng.

– Hình dáng cầu thang: Hiện nay, do điều kiện diện tích xây dựng nhỏ nên có những nhà dùng loại cầu thang hình xoắn ốc, đây là loại cầu thang yêu cầu diện tích xây dựng bé thế nhưng theo phong thủy thì nó không tốt chút nào cho gia chủ, nó có thể khiến chủ nhà mắc các chứng bệnh về tim mạch hoặc khiến công việc không được suôn sẻ.

cau thang xoan oc Cầu thang hình xoắn ốc không tốt cho nhà ở

– Đầu cầu thang: Đầu cầu thang không nên hướng ra đường, ra cửa chính vì theo thuyết phong thủy như thế sẽ khiến cho tiền bạc tiêu tan, người sống trong nhà đó hay có tư tưởng hướng ngoại, thích ở ngoài hơn ở nhà. Nếu bắt buộc phải làm cầu thang theo hướng như vậy thì nên bố trí chậu cây, bình phong để hóa giải. Cầu thang nên được bố trí để đón sáng, vì như thế sẽ góp phần thu sinh khí dẫn lên các lầu. Ngoài ra bậc cầu thang cần làm kín, không có lỗ hổng giữa các bậc.

– Số bậc cầu thang: Tính theo thuyết “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Số bậc thang được tính từ bậc đầu tiên cho tới bậc cuối cùng và bậc cuối cùng nhất thiết phải rơi vào cung “sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”, do đó tổng bậc cầu thang thường được tính theo công thức 4n+1 (n là số nguyên). Nếu tuân thủ đúng quy tắc như vậy thì không chỉ tạo ra những thuận tiện trong sinh hoạt mà còn giúp gia chủ thoải mái, tạo cảm giác yên tâm khi sống trong ngôi nhà của mình.

phong thuy cau thang Cầu thang hình xoắn ốc không tốt cho nhà ở

Một số điều nên lưu ý khi thiết kế cầu thang để có cầu thang đẹp:

– Giữa các bậc cầu thang không nên có lổ hổng, bậc không nên làm lõm xuống vì nó làm ảnh hưởng tới việc tích lũy của cải.

– Đầu cầu thang và đỉnh cầu thang không đặt hướng ra cửa chính.

– Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang vì điều này sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

– Không nên đặt non bộ, nước dưới chân cầu thang bộ vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình

– Không nên bố trí cầu thang ở chính giữa ngôi nhà.

– Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc trước nhà vệ sinh.

– Tránh làm cầu thang hình xoắn ốc vì đây là điềm gở. Càng nguy hại hơn khi cầu thang hình xoắn ốc đặt ngay giữa nhà.

Cùng Danh Mục

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat