Chọn màu sắc phù hợp theo mệnh cung của gia chủ

Ty Huu Doc Ngoc

check Chọn màu sắc phù hợp theo mệnh cung của gia chủ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Chọn màu sắc phù hợp theo mệnh cung của gia chủ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Việc lựa chọn màu cho căn nhà theo sở thích hay theo nguyên lý trong phong thủy tuy là hai sự lựa chọn khác nhau nhưng cùng chung một kết quả là đạt đến sự hài hòa, hợp lý cho không gian sống.

Theo thuyết Ngũ hành trong phong thủy, mỗi của một người sẽ tuơng sinh, tương vượng hay tương khắc với những màu nhất định. Vì vậy, việc lựa chọn trong căn nhà ngoài theo sở thích thì cũng nên quan tâm một chút đến yếu tố phong thủy.

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến cân bằng năng lượng âm – dương và đạt được sự hài hòa lý tưởng trong cuộc sống. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu, dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Vậy nên, màu sắc được vận dụng nhằm thu hút những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ bên ngoài tác động vào ngôi nhà.

Trong thuyết ngũ hành, tính tương sinh gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; tính tương khắc là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc

20141104173845957 Chọn màu sắc phù hợp theo mệnh cung của gia chủ
Màu sắc trong phong thủy được vận dụng nhằm thu hút những yếu tố thuận lợi
và hạn chế những điều bất lợi từ bên ngoài tác động vào ngôi nhà.

Việc lựa chọn màu cho căn nhà theo sở thích hay theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy tuy là hai sự lựa chọn khác nhau nhưng cùng chung một kết quả là đạt đến sự hài hòa, hợp lý cho không gian sống.

Màu trắng, màu bạc, màu kem và những màu sắc ánh kim thuộc hành Kim sẽ phù hợp với gia chủ có mệnh cung Kim. Bên cạnh đó cũng nên kết hợp với các màu thuộc hành Thổ như màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng cho mệnh cung. Những màu này sẽ luôn mang lại niềm vui và sự cho gia chủ.

Đồng thời, gia chủ cũng nên tránh những màu sắc thuộc hành Hỏa như màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím, vì Hỏa khắc hành Kim của mệnh cung. Ông bà ta thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Những màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá, xanh da trời sẽ hợp với gia chủ có mệnh cung Mộc. Bên cạnh đó cũng nên kết hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, là những màu sắc sinh vượng cho mệnh cung.

Đồng thời, cũng nên tránh những thuộc hành Kim như màu trắng, màu bạc, màu kem và sắc ánh kim, sẽ khắc hành Mộc của mệnh cung.

Đối với gia chủ có mệnh cung là Thủy nên sử dụng những màu thuộc hành Thủy như tông màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và kết hợp với các tông màu thuộc hành Kim như trắng, màu bạc, màu kem, và những màu sắc ánh kim là những màu sắc sinh vượng cho mệnh cung.

Tuy nhiên, gia chủ cũng nên tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng, màu nâu, thuộc hành Thổ, khắc phá hành Thủy của mệnh cung.

Gia chủ có mệnh cung là Hỏa nên sử dụng những gam màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím và kết hợp với màu xanh lá, xanh da trời, thuộc hành Mộc, là những màu sắc sinh vượng cho mệnh cung.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tránh tông màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung.

Gia chủ có mệnh cung là Thổ nên sử dụng những gam màu thuộc hành Thổ như màu vàng, màu nâu và có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa, là những màu sắc sinh vượng cho mệnh cung.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh dùng màu xanh lá, xanh da trời, thuộc hành Mộc, là những màu khắc phá hành Thổ của mệnh cung.

Trên đây là những quy tắc cơ bản về màu sắc trong phong thủy, khi nắm chắc được các quy luật đó, bạn sẽ có sự phối màu không chỉ hài hòa theo ngũ hành của mệnh cung mà còn tạo ra được không gian hợp lý cho căn nhà, từ đó giúp mái của bạn thêm đẹp và đầm ấm hơn.

(Theo cafeland)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat