Cửa sổ quay về hướng Đông đem lại nhiều tốt lành

Ty Huu Doc Ngoc

check Cửa sổ quay về hướng Đông đem lại nhiều tốt lành Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cửa sổ quay về hướng Đông đem lại nhiều tốt lành Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Phía đông dương khí tràn đầy, trong phong thuỷ học gọi là “Tử khí Đông lao” (khí tím từ Đông tới), khí lành (tường thuỵ chi khí) có thể qua mắt mà vào trong phòng khiến trong nhà ở luôn đầy khí cát tường.

Phong thuỷ học truyền thống cho rằng, phương thức xây dựng nhà ở cần căn cứ vào điều kiện tự nhiên của môi trường mà quyết định.

Đặc trưng xây dựng của Trung Quốc là kích cỡ cửa sổ tương đối to, phương thức thiết kế này khác với phương Tây, điều này là do điều kiện môi trường thiên nhiên Đông Tây khác nhau.

Chức năng chủ yếu của cửa sổ là lấy ánh sáng và hóng mát, thông gió, khí hậu nước ta vào mùa hạ nóng nực mang độ ẩm cao, nên cửa sổ trổ to là điều kiện cần thiết tuyệt đối, còn ở phương Tây mùa hè nóng nhưng độ ẩm thấp, không cần nhiều cửa sổ vẫn đạt hiệu quả lấy ánh sáng và thông gió, bởi vậy, cửa sổ lớn là đặc điểm thông dụng trong xây dựng nhà ở Á Đông.

Cửa sổ nhà ở là nơi rất ít được quan tâm tới, nhưng nó lại là cửa khí để trao đổi không khí giữa trong và ngoài nhà tốt nhất. Đặc biệt là với khu chung cư thời nay, chỉ những căn hộ ngoài rìa là có tương đối nhiều cửa sổ còn những căn phòng phía trong (hay những căn nhà san sát kề vai liền vách bên đường) thường chỉ có cửa sổ chính diện và cửa sổ phía sau nhà.

cua so tai sao nen quay huong dong 1114251 Cửa sổ quay về hướng Đông đem lại nhiều tốt lành

Phong thuỷ học cho rằng, trổ cửa sổ về hướng Đông là tốt nhất, lý do vì:

1. Phía đông dương khí tràn đầy, trong phong thuỷ học gọi là “Tử khí Đông lao” (khí tím từ Đông tới), khí lành (tường thuỵ chi khí) có thể qua mắt cửa sổ hướng Đông mà vào trong phòng khiến trong nhà ở luôn đầy khí cát tường.

2. Phương Đông là nơi mặt trời lên, tượng trưng cho sự khởi đầu của cái mới. Nếu như nhà ở trổ cửa sổ về phía Đông thì đó là tượng trưng cho vận khí tốt lành luôn sinh trưởng, phát triển, phát đạt thường trực ập vào nhà ở. Mỗi buổi sớm tỉnh giấc, nếu nhìn thấy vừng hồng nhô lên rực rỡ, ta có cảm tưởng như bao bọc, ôm ấp bởi bầu không khí vui vẻ, hướng tới sự sáng láng, thì trong tiềm thức ta cảm thấy, trong sự sinh trưởng lành lạnh cả về thể chất và tinh thần có sự trợ giúp của môi trường thiên nhiên trong lành.

3. Cửa sổ trổ ra hướng Đông và hướng Tây, thì về hiệu quả lấy ánh sáng và thông gió là chẳng khác nhau mấy, có điều cửa sổ hướng Đông nhận được ánh sáng ban mai tốt hơn nhiều so với ánh sáng gắt rồi ảm đạm ngay đấy lúc tịch dương, hơn nữa, gió đìu hiu mát mẻ (hoà phong) nhận được vào mùa xuân, mùa hạ tốt hơn rất nhiều so với gió lạnh (hàn phong) mà cửa sổ hứng chịu vào mùa thu mùa đông.

4. Nhà ở quay lưng hướng Bắc, nhìn về hướng Nam là lý tưởng nhất, khi đó đầu hồi phía Đông nên trổ cửa sổ là thoả đáng nhất.

5. Cho dù nhà ở toạ theo hướng nào, thì tường phía Đông Nam cũng nên trổ cửa sổ, bởi hứng tia nắng bình minh sẽ đem lại vận may cho chủ nhà, hơn nữa còn làm cho lòng nhà luôn khô ráo, thoáng đáng, không bị ẩm mốc.

St

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat