Đặt ti vi theo ngũ hành

Ty Huu Doc Ngoc

check Đặt ti vi theo ngũ hành Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Đặt ti vi theo ngũ hành Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo phong thuỷ, nếu tivi đặt sai vị trí, nhất là tivi càng to và thời gian xem càng nhiều, thì sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ và mối quan hệ vợ chồng.

Theo phong thuỷ, tivi cần đặt tại phương vị đối diện với phương vị tốt của người ngồi xem, để người xem đón nhận được năng lượng tốt từ phương vị chỗ ngồi mang lại. Cụ thể, ngũ hành người xem là Thuỷ thì tivi đặt tại hướng Nam, vì khi đó vị trí người ngồi xem là hướng Bắc, có ngũ hành thuộc Thuỷ.

cach dat tivi trong nha theo phong thuy Đặt ti vi theo ngũ hành
Nói cách khác, người mệnh Thuỷ nên đặt tivi tại vị trí nào đó mà chỗ ngồi xem là hướng Bắc. Tương tự, người mệnh Hoả nên ngồi xem tivi tại hướng Nam, người mệnh Mộc nên ngồi tại hướng Đông và Đông Nam, người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc, người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Ngoài ra, ngũ hành tại vị trí ngồi có thể là hành tương sinh cho hành bản mệnh. Ví dụ, tương sinh cho người mệnh Thuỷ là hành Kim, nên người mệnh Thuỷ có thể ngồi xem tivi tại hướng Tây và Tây Bắc. Tương tự, người mệnh Hoả có thể ngồi xem tivi tại hướng Đông và Đông Nam; người mệnh Mộc có thể ngồi tại hướng Bắc; người mệnh Kim có thể ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc; người mệnh Thổ có thể ngồi tại hướng Nam.

Lưu ý, nếu ngũ hành bản mệnh quá vượng (mạnh) thì không nên ngồi xem tivi ở những vị trí nêu trên. Những người có ngũ hành bản mệnh quá vượng thuộc những trường hợp sau: mệnh Thuỷ sinh tháng 10 và 11, vì những tháng này Thuỷ vượng (nhưng thiếu Hoả); mệnh Hoả sinh tháng 4 và 5, vì những tháng này Hoả vượng (nhưng thiếu Kim); mệnh Mộc sinh tháng 1 và 2, vì những tháng này Mộc vượng (nhưng thiếu Thổ); mệnh Kim sinh tháng 7 và 8, vì những tháng này Kim vượng (nhưng thiếu Mộc); mệnh Thổ sinh tháng 3, 6, 9 và 12, vì những tháng này Thổ vượng (nhưng thiếu Thuỷ). Vị trí phong thuỷ lý tưởng dành cho tất cả mọi người khi ngồi xem tivi là vị trí có ngũ hành mà bản mệnh đang thiếu.

Trường hợp tivi đặt trong phòng ngủ, do phòng ngủ thường nhỏ, khoảng cách giữa người xem và tivi khá gần, nên theo khoa học, lượng phát thải các tia bức xạ và điện từ trường từ tivi sẽ có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tivi ngày nay có công nghệ mới như tivi LCD, plasma hay LED, nên tác hại này được giảm thiểu. Còn theo phong thuỷ, tivi thuộc Hoả, nếu trong mệnh thiếu Hoả thì có thể xem tivi trong phòng ngủ, ngược lại thì không nên, vì nó làm tăng cường Hoả vận, sẽ ảnh hưởng đến tính tình, nhất là đối với phụ nữ. Mặc dù vậy, cũng không nên quá lo lắng, nếu tivi đó không quá to, có màn hình phẳng, siêu mỏng, vì tính Hoả sẽ giảm bớt.

Điều cần đặc biệt chú ý khi kê tivi trong phòng ngủ là phải che tivi lại sau khi sử dụng. Bởi lẽ, khi tivi không xem, nó phản chiếu bóng của chiếc giường, giống như một chiếc gương vậy. Trong phòng ngủ mà có “chiếc gương” này chiếu vào giường, nó sẽ phát ra năng lượng xấu, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tình cảm vợ chồng, nhất là khi màn hình tivi quay về hướng Tây Nam.

Ngoài ra, dù tivi được đặt ở hướng nào trong nhà thì cũng cần tránh vị trí của sao Ngũ hoàng. Bởi lẽ, đây là một ngôi sao xấu, mang vận rủi đến phá hoại sự an vui của mọi nhà. Năm Quý Tỵ (2013) này, sao Ngũ hoàng xuất hiện ở khu vực trung tâm của ngôi nhà. Nếu tivi đặt tại khu vực này, hành Hoả của tivi sẽ làm tăng năng lượng Thổ của sao Ngũ hoàng, đồng thời phát tán năng lượng xấu này khắp căn nhà mỗi khi tivi được bật lên.

Để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng xấu của sao Ngũ hoàng, khu vực này “nên tĩnh, không nên động”, đồng thời không bài trí các vật mang hành Thổ hoặc Hoả nơi đây. Bên cạnh đó, nên treo chuông gió 6 ống bằng đồng. Số 6 thuộc Kim, đồng cũng thuộc Kim, sẽ làm tiêu hao năng lượng Thổ của sao Ngũ hoàng, vì Thổ phải sinh cho Kim. Hiệu quả hơn nữa là đặt đèn ngũ hành tại vị trí của sao Ngũ hoàng. Đây là một pháp khí phong thủy bằng đồng rỗng, trông giống chiếc tháp gồm 5 phần, với 5 hình dạng tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Thổ, Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả. Cách tốt nhất để áp dụng giải pháp đèn ngũ hành là lấy đất trong vườn đổ đầy vào bên trong, tượng trưng cho việc “nhốt” Ngũ hoàng lại, làm cho nó trở nên vô hại.

Một số nguyên tắc chung khác khi đặt tivi là: tránh nơi có ánh sáng mạnh chiếu vào; tránh đặt chính diện bàn thờ, cửa chính, ống nước, nhà vệ sinh, bếp; độ cao của tivi ngang eo người là phù hợp.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat