Không nên thờ quá nhiều tượng Phật trong nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Không nên thờ quá nhiều tượng Phật trong nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Không nên thờ quá nhiều tượng Phật trong nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Bạn nên đặt bàn thờ Phật ở chính giữa nhà hay phòng khách. Trường hợp nhà có nhiều tầng thì đặt bàn thờ ở tầng trên, tuy nhiên, lưu ý tránh ở chiếu dưới nhà vệ sinh, hoặc gầm giường.

Theo truyền thống, rất nhiều gia đình Việt Nam bày ít nhất một bức trong nhà. Đặc biệt, tượng Thần Phật liên quan đến các vấn đề tâm linh nên thường rất được coi trọng. Tuy nhiên, việc bày như thế nào cho đúng không phải là điều mà ai ai cũng hiểu biết tường tận. Dưới đây là một số lưu ý khi mua và trưng bày cầu bình an cho cả nhà.

1 4e7c6f251c1985526 aa3f Không nên thờ quá nhiều tượng Phật trong nhà
Không nên thờ quá nhiều tượng Phật trong nhà

1. Không tùy tiện mua bán tượng Phật

Mỗi gia đình chỉ nên thờ cúng nhiều nhất ba vị Phật trên cùng một bàn. Việc thờ quá nhiều tượng Phật không những không đem lại bình yên trong tâm hồn mà còn dễ gây phân tâm, lo lắng cho gia chủ.

Mặt khác, không được mua bán tùy tiện tượng Phật. Nếu tượng Phật trong nhà quá cũ thì không được vứt hay ném vào xó xỉnh mà phải cẩn thận mang lên chùa, hay miếu hoặc đốt cùng tiền vàng. Và phải hóa cùng vàng mã vào ngày mùng Một hay ngày Rằm là một cách để tiễn Phật quy vị. Việc mua tượng mới về thay thế sẽ được tiến hành sau đó.

Trường hợp tượng Phật bị nứt, hoặc vỡ thì cũng không nên vứt đi tùy tiện. Khi đó bạn nên ra chợ mua giấy vàng gói lại và thắp hương tiễn Phật vào các ngày lẻ như 1, 3, 5, 7, 9. Khi tượng Phật chỉ bị gãy ngón tay hay gãy một chút thì có thể không cần thay thế. Giải pháp là bạn ghép lại mảnh bị vỡ và dùng giấy đỏ cuộc vào gỗ gãy là được.

85529 6ae8 Không nên thờ quá nhiều tượng Phật trong nhà

Tượng Phật không nên mua bán, thay thế tùy tiện

2. Những lưu ý khi bày tượng Phật trong nhà

Cấm kị cần tránh khi bày tượng Phật

Sau khi mua về, tượng Phật phải được đặt ở những vị trí sang trọng nhất trong nhà. Bạn và gia đình sẽ gặp những điều không may mắn nếu đặt tượng Phật lung tung, rơi vào phạm cấm kị.

– Tượng Phật không bày trong tủ kín:

Vì tượng Phật không phải là đồ vật trang trí trong nhà như búp bê, tượng điêu khắc,… nó là vật phẩm gắn liền với tín ngưỡng tâm linh. Do đó, hành động cất tượng Phật trong tủ kín được coi là bất kính với Thần Phật. Khi bạn để tượng Phật trong tủ kính, hoặc két bạc sẽ khiến gia đình gặp nhiều chuyện không may, điển hình là con trẻ hay đau ốm.

– Không bày tượng Phật trong phòng ngủ:

Tính chất của phòng ngủ là không gian riêng tư của vợ chồng, hay con cái. Vì thế, nếu đặt tượng Phật hay bùa có hình Phật trong phòng ngủ khiến giấc ngủ gia chủ dễ mộng mị. Theo đó, chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, tâm lý.

Cách tượng Phật trong nhà

– Bạn nên đặt bàn thờ Phật ở vị trí chính giữa nhà hay phòng khách. Trường hợp nhà có nhiều tầng thì đặt bàn thờ ở tầng trên, tuy nhiên, lưu ý tránh ở vị trí chiếu dưới nhà vệ sinh, hoặc gầm giường.

– Hãy đặt tượng Phật ở độ cao khoảng 1m và nhìn thẳng ra cửa để khí trường trong nhà đều là nguồn năng lượng tốt. Đồng thời, đặt tượng ở đúng cung Sinh khí của chủ nhà cũng giúp tăng vận may, sức khỏe, tài lộc, danh vọng.

– Nên đặt tranh hoặc tượng Phật ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách giúp tạo sự hòa thuận cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối. Đối với việc bày tượng Phật ở cung Đông Nam của phòng khách, hay phòng lễ tân hoặc của toàn bộ ngôi nhà sẽ giúp gia tăng vận may tài lộc.

ferns1985532 59a1 Không nên thờ quá nhiều tượng Phật trong nhà
Bày đặt tượng Phật đúng cách sẽ giúp gia chủ hanh thông tài vận, sức khỏe tốt

Cách bày ban thờ Phật

– Không được bày thêm bất cứ một tạp phẩm nào khác trên ban thờ Phật ngoài bình hoa, chân nến, lư hương, đĩa quả. Ngoài ra, khu vực thờ cúng phải luôn sạch sẽ, tươm tất.

– Khi bạn thờ Tam thế Phật, cần sắp đặt chung một bàn. Khi đó là tượng lồng kính thì nên đặt thẳng hàng, cao bằng nhau. Tương tự với tượng gỗ, tượng sành, tượng đồng, vẫn phải để ngang hàng đồng bậc.

– Dưới chân tượng phải để một đĩa lót giấy đỏ nhằm tỏ lòng thành kính và trang trọng nếu bạn đặt tượng Phật trên bàn thờ.
(Theo Eva)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat