Làm nhà, động thổ trong năm Mậu Tuất 2018 nhớ tuyệt đối tránh hướng này

Ty Huu Doc Ngoc

check Làm nhà, động thổ trong năm Mậu Tuất 2018 nhớ tuyệt đối tránh hướng này Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Làm nhà, động thổ trong năm Mậu Tuất 2018 nhớ tuyệt đối tránh hướng này Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

năm 2018 chú ý phương vị Thái Tuế. Năm Mậu Tuất, trực niên Thái Tuế tinh quân là Khương Vũ đại tướng quân. Thái Tuế chuyển dịch hàng năm và được coi là vị thần cai quản một năm. Thái Tuế không phải là hung thần mà là vị thần bảo vệ, thuận thì cát, không thuận thì hung.

Từ xa xưa, cha ông ta thường xem trọng ba việc “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”, coi đó là dấu mốc trưởng thành của người đàn ông. Kể cả thời đại ngày nay, làm nhà cũng vẫn là một trong những việc quan trọng nhất của đời người, trong đó nghi lễ luôn được coi trọng.

126009 1448065978 111 Làm nhà, động thổ trong năm Mậu Tuất 2018 nhớ tuyệt đối tránh hướng này

1. Vì sao lễ động thổ lại được coi trọng khi làm nhà?

Quan điểm dân gian cho rằng, muốn công việc xây dựng suôn sẻ, sau khi xây dựng xong con người sống vui vẻ, hạnh phúc, thì trước khi khởi công xây nhà, gia chủ phải thực hiện một nghi thức gọi là lễ động thổ.

Quan điểm tâm linh cho rằng, trên mỗi mảnh đất đều có thần Thổ Địa cai quản, đồng thời cũng là nơi cư ngụ của những vong linh, thánh thần. Công việc xây dựng ồn ào náo động, phải đào đất, xúc đất, có thể làm phiền, quấy rầy những “thế lực” siêu nhiên cư ngụ ở đây.

Theo đó, họ coi lễ cúng động thổ là một sự trình báo về việc xây dựng công trình trên khu đất đó đến họ, hy vọng các vong linh đang cư ngụ ở đó vui vẻ chuyển đến nơi khác không quấy quả đến việc thi công. Đồng thời cầu mong Thổ Địa ở đó phù hộ cho mọi việc suôn sẻ thuận lợi.

Để nghi lễ động thổ được tiến hành suôn sẻ, cát lành, hãy XEM NGÀY KHỞI CÔNG, ĐỘNG THỔ XÂY DỰNG THUẬN LỢI

2. Làm nhà động thổ năm 2018 cần tránh hướng nào?

Cùng với sự dịch chuyển của niên vận, lưu niên Thái Tuế cũng thay đổi, kéo theo đó là những phương vị phạm xung Thái Tuế tác động đến đời sống con người.

Có thể bạn quan tâm: Năm 2018 con giáp nào phạm Thái Tuế, hóa giải hung vận ra sao?

Các hướng cần tránh động thổ trong năm Mậu Tuất 2018 bao gồm:

2.1 Thái Tuế: Tây Bắc – Càn – Sơn Tuất

Làm nhà năm 2018 chú ý phương vị Thái Tuế. Năm Mậu Tuất, trực niên Thái Tuế tinh quân là Khương Vũ đại tướng quân. Thái Tuế chuyển dịch hàng năm và được coi là vị thần cai quản một năm. Thái Tuế không phải là hung thần mà là vị thần bảo vệ, thuận thì cát, không thuận thì hung.

Thái Tuế còn gọi là Tuế tinh, Thái Tuế Địa Bàn, Thanh Long tinh hay Mộc tinh. Năm 2018, Thái Tuế Mậu Tuất ở hướng Tây Bắc. Đây được coi là tôn vị, tức cần phải thành kính, tôn trọng, ưa tĩnh, tránh động.

Nếu cửa chính nhà bạn mở ra hướng này, việc đi lại ra vào hàng ngày sẽ làm tổn hại đến sự tôn nghiêm của Thái Tuế.

Nếu gây chấn động như động thổ làm nhà, máy móc chuyển động, ống khói các nhà máy phun ra nhiều … ở phương vị có Thái Tuế đến, sẽ khiến trường khí dồn về phương đó nhiều hơn nữa. Kết quả của các chấn động là Cát hay Hung sẽ tùy thuộc vào khí trường ở phương đó Vượng hay Suy. Nhưng tốt hơn hết nên tránh động thổ tại phương vị này.

2.2 Tuế Phá: Đông Nam – Tốn – Sơn Thìn

Trong năm Mậu Tuất 2018, hướng Đông Nam chính là hướng Tuế phá.

Tuế Phá là cung đối diện với Thái Tuế. Thái Tuế xuất hiện sẽ thu hút hết các dương khí, nhiều trường khí và từ lực trong không gian về phương vị của nó như vậy thì cung đối diện với nó là Tuế Phá chỉ còn lại toàn là âm khí, hoặc trống rỗng. Như vậy có thể xem như phương vị Tuế Phá sẽ không còn sinh khí.

Vì thế, không nên xung động (làm việc, tu sửa nhà, đi lại…) với phương vị Tuế Phá thậm chí phương vị đó có Sinh – Vượng tinh bay đến.

Tại phương vị này cũng không được để đồ vật bừa bãi, bẩn thỉu, không được sửa chữa, khoan đục, đóng đinh nếu không dễ chiêu tai họa đến.

2.3 Ngũ Hoàng/ Tam Sát: Chính Bắc – Khảm

Ngũ Hoàng đến nơi nào đều mang hung họa (Trừ Chính Vận). Nếu muốn làm nhà, nhập trạch hay xây đắp mồ mả thì tuyệt đối phải kiêng kỵ những năm, tháng, ngày, giờ có Ngũ Hoàng chiếu tới, tọa, hướng hay trung cung.

Nếu bị Ngũ Hoàng chiếu tới hướng ắt sẽ bị hao tổn tài lộc. Nếu chiếu tới trung cung, trong nhà dễ phát sinh mọi chuyện đau ốm, nếu chiếu tới tọa thì nhân đinh dễ bị hao tổn.

Vì thế, các chuyên gia phong thủy xưa nay đều cho rằng nếu xây nhà, động thổ vào năm có Ngũ Hoàng tới tọa là dễ bị họa “sát nhân”, sau khi người vào nhà đó ở sẽ có người chết.

Nguyên do là vì “sơn quản nhân, thủy quản tài”. Mà “sơn” tức là phương tọa của căn nhà, vào lúc cất nhà, nhập trạch mà bị hung sát chiếu tới thì ắt là sẽ bị hao tổn nhân đinh.

Ngoài ra, hướng chính Bắc cũng thuộc Tam Sát trong năm 2018. Vị trí Tam Sát năm 2018 và cách hóa giải theo phong thủy. Tam Sát cũng là một trong những tai họa lớn nhất của năm. Nguyên tắc cơ bản là không được động thổ hoặc quấy rầy phương vị này trong suốt cả năm.

Làm nhà năm 2018 chú ý, Tam Sát là tổ hợp của ba Sát: Tuế Sát, Kiếp Sát và Tai Sát. Tuế Sát gây trở ngại cho các mối quan hệ, ngăn cản bước tiến tới thành công, Kiếp Sát gây mất mát tiền của và Tai Sát gây rủi ro, tai nạn. Phạm Tam Sát có thể khiến cho thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ bị hủy hoại.

3. Làm thế nào để hóa giải hướng phạm Thái Tuế năm Mậu Tuất 2018

– Không được động thổ, đào bới, đổ chất thải, nước thải ra các phương vị xung phạm Thái Tuế trong năm 2018. Nếu ở phía Tây Bắc và Đông Nam nhà bạn có công trình động thổ xây dựng, tu bổ, sửa chữa bạn cũng phải hóa giải.

– Trong năm Mậu Tuất, hai hướng Tây Bắc và Đông Nam toàn hung, không có cát, nếu cửa chính của nhà mở ra một trong hai hướng này đã là bất kính với Thái Tuế, có thể dán dòng chữ “Minh chú bảo thái phúc” ở cửa để hóa giải.

– Có câu “Đương đầu Thái Tuế vô phúc liền có họa”, vì thế vị trí Thái Tuế và Tuế Phá cần phải giữ gọn gàng, sạch sẽ, và luôn đầy đủ ánh sáng để thể hiện sự tôn kính đối với trực niên Thái Tuế, tránh chọc tức Thái Tuế mà ảnh hưởng xấu đến vận trình của các thành viên trong gia đình.

– Có thể dùng cây xanh với lá tròn to bản, màu xanh đậm để đặt vào hướng Tây Bắc trong nhà. Cách làm này có tác dụng sinh vượng Thái Tuế, mang phúc lộc đến cho cả gia đình. Sinh vượng vị trí Thái Tuế sẽ giúp tăng thêm năng lượng của Thái Tuế, Thái Tuế ân trạch giáng lâm phù trợ cho gia đình bạn cả năm an khang.

– Trong năm không được kê đặt vật nặng như tủ lạnh, tủ quần áo, giường…ở vị trí Tây Bắc và Đông Nam trong nhà để tránh gây áp lực lên Thái Tuế khiến Thái Tuế nổi giận, gây họa cho gia chủ.

– Năm 2018 cho dù là nhà ở hay văn phòng làm việc nếu cửa chính ở hướng Tây Bắc, Đông Nam đều là phạm Thái Tuế. Bàn làm việc, giường ngủ ở vị trí này cũng là phạm Thái Tuế.

Theo đó, có thể dán dòng chữ “Hộ tuế cẩm hạp” tại vị trí này để hóa giải, thông qua việc thúc vượng sự hanh thông của ngũ hành, điều hòa sự cân bằng của khí trường âm dương, giúp hóa giải sát khí của Thái Tuế.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat