Lưu ý 3 nguyên tắc quan trọng khi mua chung cư để chọn được căn hộ tốt

Ty Huu Doc Ngoc

check Lưu ý 3 nguyên tắc quan trọng khi mua chung cư để chọn được căn hộ tốt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Lưu ý 3 nguyên tắc quan trọng khi mua chung cư để chọn được căn hộ tốt Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Một căn hộ có tốt không những giúp bạn có được sức khỏe ổn định mà tài lộc cũng theo đó vào nhà. Dưới đây là 3 nguyên tắc không thể bỏ qua khi mua nhà .

Khi chọn mua chung cư, bạn cần lưu ý 3 nguyên tắc quan trọng dưới đây để cuộc sống gia đình được thuận hòa, .

Hiện nay, nhu cầu mua chung cư của các gia đình ngày càng gia tăng. Tương tự như những căn nhà thông thường khác, chủ nhân của mỗi căn hộ chung cư cũng phải lưu ý tới những yếu tố phong thủy để cuộc sống gia đình luôn được thuận lợi. Một căn hộ có phong thủy tốt không những giúp bạn có được sức khỏe ổn định mà tài lộc cũng theo đó vào nhà. Dưới đây là 3 nguyên tắc phong thủy không thể bỏ qua khi mua nhà chung cư.

Hướng nhà của toà nhà chung cư

Nguyên tắc phong thủy đầu tiên đó là hướng tòa nhà chung cư. Nó được xác định là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải là hướng của các căn hộ. Khi chọn mua chung cư, bạn nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam, khi đó, tòa nhà sẽ có ánh sáng ổn định và dễ dàng đón gió mát. Cần tránh những tòa chung cư hướng quay về Đông hoặc Tây vì như thế dễ bị nắng chiếu vào, gây bất lợi cho những người sinh sống ở đó.

phong thuy chung cu bfc3 Lưu ý 3 nguyên tắc quan trọng khi mua chung cư để chọn được căn hộ tốt
Theo nguyên tắc phong thủy, nên chọn chung cư có hướng Nam hoặc Đông Nam

Ngoài ra, khi mua nhà chung cư, bạn nên chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường (được xác định là khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi, sáng sủa. Nếu Minh Đường là hồ nước thì khí dung nạp rất tốt hoặc nếu gần công viên, vườn cây thì trường khí của tòa nhà sẽ được cải thiện, tà khi vì thế cũng bị giảm đi.

Cùng với đó, bạn nên tránh những tòa nhà chung cư có con đường đâm thẳng vào, ở gần giao lộ, nơi có mật độ phương tiện di chuyển nhiều, gần chợ hay gần nơi chứa rác thải. Bởi khi đó, không gian sống của bạn sẽ không được yên tĩnh, đặc biệt là khi bạn cần một nơi nghỉ nghỉ ngơi, thư giãn.

Hướng cửa chính của căn hộ

Bạn không nên chọn những căn hộ có cửa đối diện với cửa căn hộ khác hoặc cửa thang máy. Ngoài ra, những căn hộ có hành lang hướng thẳng vào nhà cũng không tốt. Bởi khi đó, người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn bộ bên trong gian phòng. Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy, những căn hộ có cửa chính như vậy dễ gây hao tài tán lộc và gây bất an cho gia chủ.

Vị trí của căn hộ trong tổng thể toà nhà

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, vị trí căn hộ đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây được cho là khoảng cao hợp lý, bởi nếu căn hộ ở quá thấp thì gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và khói bụi, nếu căn hộ ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, những gia đình có người già, nếu ở quá cao sẽ gây chóng mặt hoặc khó thở.

Bên cạnh đó, dựa trên nguyên tắc phong thủy, bạn cũng có thể chọn số tầng phù hợp với bản thân để cầu mong may mắn, phú quý.

Mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành

Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thuỷ, tầng 12 thuộc Hoả, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thuỷ, tầng 17 thuộc Hoả, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ.

Trong đó: Tuổi Tý và tuổi Hợi hành Thủy, tuổi Dần, và tuổi Mão hành Mộc, tuổi Tỵ và tuổi Ngọ hành Hỏa, tuổi Thân và tuổi Dậu hành Kim, tuổi Thìn và tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi hành Thổ.

Trên đây là những nguyên tắc phong thủy quan trọng hàng đầu mà bạn cần lưu ý để có thể chọn được một căn chung cư tốt nhất cho gia đình mình.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat