Những chuyện cười ra nước mắt trong phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Những chuyện cười ra nước mắt trong phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những chuyện cười ra nước mắt trong phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Cũng như tín ngưỡng, tâm linh, đến nay thuật phong thủy vẫn mang vẻ huyền bí mà chưa có lời giải thỏa đáng. Chính vì lẽ đó, hàng loạt “thầy phong thủy, nhà địa lý, sách phong thủy…” có cơ hội phát triển.

Và tiếc rằng, việc phân định đúng – sai, được – mất đều chỉ là cảm tính. Từ đây, có không ít câu chuyện cười ra nước mắt…

Mớ bòng bong phong thủy

Sau bao năm, vợ chồng chị Tú (quê Hải Phòng) tích cóp làm ăn mua được căn chung cư tại Hà Đông. Khi xem phòng, thấy cách bố trí đồ đạc, màu sắc được phối rất hài hòa nên cả hai ưng ý lắm. Nhưng một ngày, có người bạn đến chơi bảo rằng, cách sắp xếp đồ đạc như thế không hợp với mệnh của gia chủ. Hai vợ chồng chị Tú nghiệm lại thấy từ khi mua căn hộ này cũng “đen” thật: Bố chồng ở quê vừa nhận kết quả xét nghiệm bị ung thư, con trai thi trượt đại học, công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, hai vợ chồng suốt ngày mặt nặng mày nhẹ với nhau… Được bạn giới thiệu, vợ chồng chị quyết định mời thầy phong thủy về xem. Vừa đến, thầy đã lắc đầu quầy quậy: “Thế này không gặp hạn mới lạ”. Theo thầy, hướng phòng đông nam tuy đẹp nhưng lại xung khắc với anh chị. Không những thế chồng chị Tú tuổi Thìn mà phòng lại thiên về màu đỏ, trong phòng lại chẳng có lấy một ít nước… Nếu muốn “giải hạn” thì bắt buộc phải thay đổi cửa, dồn đồ hết vào một góc để đặt một bể cá. Nghe lời thầy, vợ chồng chị tức tốc làm theo. Chẳng biết đã hợp với phong thủy chưa nhưng căn phòng trở nên bừa bộn, thậm chí mỗi khi muốn mở tủ lấy đồ, mọi người đều phải… quỳ trên giường, còn “hạn” của gia đình chị dường như không có xu hướng giảm.

file.274878 Những chuyện cười ra nước mắt trong phong thủy
Xây hồ nước trước nhà theo phong thủy.

Trường hợp của anh Vũ Tiến Hà (Hải Hậu, Nam Định) lại khác. Mặc dù mua được mảnh đất ở ngoại thành Hà Nội đã vài năm, nhưng đến nay anh vẫn chưa xây được nhà vì vướng vào mớ bòng bong sau khi có lời phán của các thầy phong thủy. Chuyện là hai vợ chồng và gia đình anh vốn tính cẩn thận, trước khi xây nhà, anh mời tất cả anh em họ hàng đến hỏi ý kiến. Khổ nỗi “chín người, mười ý”. Vợ chồng anh quyết định nhờ đến các thầy phong thủy để làm “trọng tài”, phác thảo hướng, kiến trúc ngôi nhà sao cho hợp tuổi, làm ăn dễ. Vậy mà hơn một năm trôi qua, anh vẫn chưa thể xây được nhà vì “càng lắm thầy, càng thối ma”. Anh Hà vã mồ hôi chẳng biết nghe ai khi phát hiện ra rằng hướng “phát lộc, phát tài” của thầy này phán lại là hướng “thụ tử, hãm tài” của thầy khác…

Nhìn mảnh đất hai vợ chồng phải chắt chiu bao năm mới mua được để cỏ mọc um tùm trong khi vẫn phải đi thuê trọ, anh Hà ngán ngẩm kể cho chúng tôi nghe nỗi lòng của mình: “Phải khó khăn lắm hai vợ chồng mới mua được mảnh đất, tiền xây nhà phải vay thêm quá nửa nên không thể làm bừa được vì nhỡ “phạm” phải điều gì về phong thủy thì mệt. Đầu tiên, tôi tham khảo kiến thức trên mạng, sau đó mua sách về tự nghiên cứu. Nhưng khi “dính” vào rồi mới thấy như mê cung không có lối thoát.

Với chị Nguyễn Tố Loan (ở Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân), câu chuyện còn khôi hài hơn nhiều. Vốn là một nhà đầu tư bất động sản và chứng khoán nên chị rất quan tâm đến “tài, lộc”. Chẳng thế, ngoài việc thường xuyên đi cúng bái, chị còn không ngại bỏ ra từ vài triệu đến vài chục triệu cho một buổi tư vấn về phong thủy. Chị quan niệm, việc kinh doanh có thuận lợi hay không phần nhiều là do phong thủy quyết định. Phong thủy ở đây chính là hướng nhà, ban thờ, cách sắp xếp nội thất và bể nước… Theo chị Loan, dù quan tâm và tìm hiểu nhiều sách liên quan đến phong thủy nhưng vì mỗi sách nói mỗi cách nên chị không thể tự mình sắp xếp được. Do đó, mỗi lần muốn xây mới hay cải tạo nhà, cửa hàng, chị lại mời những thầy giỏi về phong thủy xem cho. Theo thầy phán, chị Loan mạng Thổ, thuộc về “Tây tứ mệnh”, làm nhà hướng chính Tây sẽ đại phúc, đại lợi. Xem được hướng tốt để xây nhà thì cũng là lúc chị Loan phát hoảng khi mảnh đất mà chị vừa mua được lại bị bịt mất hướng Tây bởi hướng đó không có đường đi, không những thế lại “quay lưng ra đường”. Như thế kinh doanh, buôn bán làm sao được… Xem đi tính lại, cuối cùng thầy vẫn bảo quay mặt ra đường cái cũng được nhưng phải bổ khuyết ở hướng Tây bằng cách treo một chiếc đèn lồng màu đỏ để cân bằng ?

Phong thủy trên thực tế

Trong thực tế, nhiều người đã coi phong thủy như một phần không thể thiếu trong đời sống của họ. Từ đó, hàng loạt thuật ngữ ra đời như: đất, đá phong thủy, hướng mộ, thậm chí là phong thủy trong quan hệ vợ chồng… Kéo theo đó, hàng loạt loại sách, thầy phong thủy tự phong, vật dụng phong thủy ra đời. Nhiều “khổ chủ” chỉ biết kêu trời rằng: “Chẳng biết đâu mà lần”.

Một điều dễ nhận thấy hiện nay là thuật phong thủy ngày càng nở rộ, kéo theo thú chơi của các “tín đồ” cũng thượng vàng hạ cám. Đó có thể là món đồ vài chục nghìn đồng, cũng có khi là vài chục triệu, vài trăm triệu, thậm chí vài tỷ đồng. Tuy nhiên, phong thủy có những nguyên tắc hết sức khắt khe. Chẳng thế mà, nhiều người muốn mua một ngôi nhà phải đau đầu, mất thời gian lựa chọn mới tìm được căn hộ ưng ý. Trong số đó, biết bao người mất cơ hội làm giàu, bằng mọi giá phải mua được ngôi nhà mình thích mà mắc bẫy của “cò mồi”, hoặc phải mua với giá trên trời!…

Tham khảo trên thị trường đồ nội thất phong thủy, chúng tôi nhận thấy những mặt hàng này khá phong phú và giá cả loại gì cũng có. Đó có thể là những đồ đạc bày biện trong nhà như giường tủ, bàn ghế, đá, cóc ngậm tiền, tỳ hưu, chuông gió, lồng đèn… giá bình dân. Nhưng cũng có những mặt hàng bằng vàng thật, đá quý được làm tinh xảo thì không biết định giá bằng cách nào.

Chủ nhiệm bộ môn Thông tin dự báo Nguyễn Phúc Giác Hải (Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người) cho rằng: “Bản chất của phong thủy chính là hướng gió và hướng nước mà thôi. Dựa trên kinh nghiệm của cha ông truyền lại, từ xa xưa, thời mà con người còn ăn lông ở lỗ đã biết chọn những nơi kín đáo để tránh thú dữ, không khí trong lành ấm áp, thuận tiện với nguồn nước nên có sức khỏe tốt, con cái đề huề… Phong thủy ra đời từ đó. Vì phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ, lại mang một phạm trù rộng liên quan đến địa hình địa thế, dòng nước, hướng gió, bố cục mặt bằng và cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của chủ nhà đã dẫn đến tình trạng chính những người nghiên cứu về phong thủy cũng cảm thấy lúng túng.

Còn theo một số kiến trúc sư, đến nay hầu hết thầy phong thủy đều là tự phong hoặc người khác “gắn mác” cho mà thôi. Chính vì vậy, mọi người nên chú ý đến cách bài trí đồ đạc sao cho hợp lý, bảo đảm thẩm mỹ, tiện sử dụng, ánh sáng phù hợp, tránh được hướng gió độc, nhiệt độ hài hòa… Như thế bản thân sẽ cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái hơn. Còn những đồ vật phong thủy chỉ nên coi là vật trang trí, là “liều thuốc an thần” mà thôi, không nên quá cuồng tín mà trở thành “nô lệ”.

Cùng Danh Mục

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat