Những điều cần phải tránh trong phong thủy nhà ống hiện đại

Ty Huu Doc Ngoc

check Những điều cần phải tránh trong phong thủy nhà ống hiện đại Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những điều cần phải tránh trong phong thủy nhà ống hiện đại Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo quan niệm phong thuỷ, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ và tâm lý người ngủ trong phòng đó, do vậy cần tránh đặt bếp thẳng với giường ngủ phía bên trên.
Phần lớn nhà ở tại đô thị, thành phố lớn đều theo dạng hình ống, do vậy thường hạn chế về mặt môi trường sống bởi không gian hẹp và dài. Chính vì vậy, trường khí trong cũng có nhiều bất lợi và cần khắc phục từ hình thế bên ngoài đến cấu trúc bên trong.
20160906140703 fdbc Những điều cần phải tránh trong phong thủy nhà ống hiện đạiKhông nên đặt cầu thang ở giữa nhà vì năng lượng trung tâm của cả căn nhà
sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang
Đặc trưng của nhà ống là không gian mỗi nhà (trừ nhà ở góc đường) luôn bị kẹp giữa hai bức tường, đặc biệt là gặp nhà bên cạnh cao hơn, hình thành một loại trường khí mà phong phủy gọi là “vùng sơn xuyên”. Vùng này tạo nên hiện tượng gió hút, gió lùa khá mạnh, kèm theo bụi, tạo vùng xoáy ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người cư ngụ. Nhằm tránh tình trạng này, chủ nhà nên làm giếng trời hoặc sân trong để cân bằng âm dương.

Bên cạnh tác dụng cân bằng âm dương, giếng trời còn có tác dụng lấy thêm ánh sáng tự nhiên cho các không gian bên trong ngôi nhà. Nếu nhà ống có đuợc sân vườn ở phía trước hoặc phía sau thì thật sự lý tuởng, khu vuờn nhỏ này sẽ như tầng ozon với chức năng thanh lọc không khí cho căn nhà.

Trong , cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa khắp các tầng trong nhà nên vô cùng quan trọng. Khi đặt vị trí cầu thang cần hết sức lưu ý, không nên đặt cầu thang ở giữa nhà vì năng lượng trung tâm của cả căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang. Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào bởi sẽ tạo ra một luồng năng lượng bất ổn trong chính căn nhà.

Việc hai nhà mở cửa đối diện nhau (đối môn) cũng là một dạng gây ra hút gió cho nhà ống. Trong trường hợp không thể đảo cửa thì nên lấy bình phong (bằng tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) làm giải pháp che chắn hữu hiệu. Có thể gắn mảng lớn kính thuỷ hay gương bát quái lên đầu cửa, tường ngoài nhà như một số người vẫn làm để phản khí vì gương có thể gây chói mắt và mang nhiều tính đối chọi.

Ngoài ra, một trường hợp khá phổ biến thường thấy ở những căn nhà phố hiện nay là cùng một mặt trước nhà phố, nếu mở cửa suốt các tầng giống hệt nhau thì sẽ thiếu hài hòa âm dương, do càng lên cao thì nắng gió ra vào nhà sẽ khác so với các tầng dưới bị che khuất bởi cây xanh hay công trình lân cận. Vì vậy, cần phải căn cứ theo thực tế không gian để phân bố cửa.

Thiết kế bếp trong nhà ống cũng tương đối phức tạp. Bếp thường được đặt ở tầng 1, tầng 2 là phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cách bố trí này rất dễ xảy ra hiện tượng bếp đốt thẳng lên giường ngủ ở phía trên. Theo quan niệm phong thuỷ, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ và tâm lý người ngủ trong phòng đó, do vậy cần tránh đặt bếp thẳng với giường ngủ phía bên trên.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat