Những điều nên tránh khi thiết kế ban công nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Những điều nên tránh khi thiết kế ban công nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những điều nên tránh khi thiết kế ban công nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Ban công là một trong những lối dẫn khí vào các phòng trong nhà. Vì vậy khi thiết kế và cũng nên tránh những điều dưới đây để có một ban công đẹp mắt và hài hòa phong thủy.

ban cong dep 2011 Những điều nên tránh khi thiết kế ban công nhà ở

Tránh để ban công trống trải

Khi , bạn không nên để khoảng không gian này trong tình trạng trống. Khi bạn chưa để những đồ đạc, đồ trang trí lên ban công sẽ khiến cho góc nhỏ này đơn điệu. Bên cạnh đó, ban công trống sẽ khiến những người sống trong nhà luôn cảm thấy bất an.

Khi một căn phòng bất kỳ trong nhà được thiết kế thêm ban công, bạn cũng nên làm cửa ngăn cách giữa căn phòng và ban công. Cửa này có thể làm bằng chất liệu gỗ, kính tùy thuộc vào phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu chọn chấy liệu kính, bạn nên chọn kính màu, tránh sử dụng kính trong suốt khiến người ngoài có thể nhìn rõ cảnh sinh hoạt phía trong.

Tránh đặt nhiều vật nặng ở ban công

Ban công được xem là bước đệm giữa không gian bên ngoài và không gian bên trong nhà. Có thêm ban công, ngôi nhà sẽ có thêm sinh khí, vận khí tốt cho người trong nhà.

Ban công không nên đặt những đồ đạc có sức nặng, cồng kềnh sẽ gây mất thẩm mỹ chung cho ngôi nhà vừa làm mất độ an toàn cho mọi người khi sử dụng ban công. Trong thiết kế ban công có hai loại: ban công lồi và ban công lõm. Loại ban công lõm thường được nâng đỡ bởi hệ thống cột kèo chắc chắn. Loại ban công lồi ra phía ngoài không được vững chắc lắm, vì thế càng tránh việc đặt vật nặng lên loại ban công này.

Kiêng kỵ khi thiết kế và bài trí ban công – Archi

Tránh lạm dụng linh vật

Theo phong thủy, những linh vật hóa giải sát khí thường được đặt ở ban công cùng với các loại cây xanh nhằm mang đến vận khí tốt, mang nhiều cơ hội tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng linh vật một cách không cần thiết. Đối với ban công chỉ nên đặt 1 đến hai loại linh vật, nếu trưng bày quá nhiều sẽ khiến loạn trường khí và ảnh hưởng đến gia đình đối diện.

Bên cạnh đó, với những ban công dùng để phơi phóng quần áo thì không nên bài trí tượng thần linh.

Tránh để ban công bừa bộn

Đối với ban công, bạn nên thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ. Ban công là nơi kết nối giữa con người và thiên nhiên, giúp con người được sống môi trường trong lành, sạch sẽ. Vì thế không nên bày quá nhiều đồ đạc và để ban công trong tình trạng bừa bộn, điều này dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người sống trong nhà.

Cùng Danh Mục

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat