Những đồ vật không nên tặng nhau vào ngày Tết cần ghi nhớ

Ty Huu Doc Ngoc

check Những đồ vật không nên tặng nhau vào ngày Tết cần ghi nhớ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những đồ vật không nên tặng nhau vào ngày Tết cần ghi nhớ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Khăn tay thường được mọi người thường dùng để lau nước mắt và là biểu tượng của sự chia tay mãi mãi. Khi bạn tặng ai đó một chiếc khăn tay còn có ý ám chỉ bạn đang nói lời tạm biệt mãi mãi, và cắt đứt mọi quan hệ với họ.

Trong những ngày đầu năm, mọi người thường tặng quà cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Tuy nhiên, có một số món quà không nên đem tặng nhau vì có thể chúng sẽ mang lại vận rủi cho người người nhận. Dưới đây là 10 vật phẩm không nên tặng nhau vào ngày Tết.

1. Không tặng sắc nhọn vào dịp Tết

Có thể những đồ vật này nằm trong bộ đồ ăn sang trọng mà bạn định tặng ai đó. Tuy nhiên, vào ngày Tết, món quà này lại có thể đem đến xui xẻo. Tặng đồ vật sắc nhọn như dao kéo cũng có ý ám chỉ rằng bạn muốn cắt đứt mối quan hệ của mình với người được tặng.

nen tranh tang qua gi vao ngay tet 1 Những đồ vật không nên tặng nhau vào ngày Tết cần ghi nhớ

Kiệng kỵ tặng đồ vật sắc nhọn vào dịp Tết

2. Không tặng đồ vật bộ hoặc bội số của 4

Trong Hán – Việt phát âm số 4 là “Tứ”, nghe gần giống như chữ “Tử” (chết). Bất cứ điều gì gắn liền với số 4 đều được coi là không may mắn. Đây cũng là lý do tại sao không có tầng bốn tại một số tòa nhà và khách sạn. Vì thế, ngày Tết không nên tặng quà bộ hoặc bội số của bốn.

3. Kiêng kỵ tặng giày dép vào dịp Tết

Tương tự như trường hợp trên, phát âm từ giày trong tiếng Hán – Việt tương tự như từ “Ác” ở tiếng Trung. Hơn nữa, đôi giày dùng vào mục đích đi lại, để dẫm lên. Do đó, nên tránh tặng giày đầu năm.

20160301 054310 diy valentines day gift pic3b 520x347 Những đồ vật không nên tặng nhau vào ngày Tết cần ghi nhớ

Không nên tặng giày dép vào đầu năm

4. Kiêng kỵ tặng khăn tay vào ngày Tết

Khăn tay thường được mọi người thường dùng để lau nước mắt và là biểu tượng của sự chia tay mãi mãi. Khi bạn tặng ai đó một chiếc khăn tay còn có ý ám chỉ bạn đang nói lời tạm biệt mãi mãi, và cắt đứt mọi quan hệ với họ.

5. Không tặng đồng hồ vào dịp Tết

Đồng hồ là biểu tượng cho thời gian. Thời gian trôi đi đồng nghĩa với việc con người đang già dần và chết đi. Do vậy, dịp đầu năm nhất là tặng cho người khác đồng hồ, đặc biệt khi trong gia đình họ có người già. Hơn nữa, theo tiếng Hoa, “đồng hồ” phát âm là “zhong”, làm người ta liên tưởng đến cái chết, sự kết thúc.

6. Không tặng quả lê vào dịp Tết

Tặng hoa quả là một điều tốt nhưng quả lê lại bị cấm kị. Lí do cũng là vì cách phát âm của “lê” giống như “li” trong biệt li (chia tay).

7. Không tặng hoa cắt

Tặng cả giỏ hoa không sao nhưng bạn không nên tặng các loại hoa hay được dùng
trong đám tang như hoa màu trắng hoặc hoa cúc.

8. Không dùng ô làm quà tặng vào dịp Tết

Ô dù không phải là món đồ thích hợp để làm quà tặng. Hơn nữa, chiếc ô dùng để đi mưa lại là tượng trưng cho sự đau thương, buồn tủi.

9. Kiêng kỵ tặng vật phẩm toàn màu trắng hoặc màu đen vào dịp Tết

Đen và trắng là hai màu sắc thường dùng trong đám tang. Vì thế, cần tránh những món quà mà màu sắc chủ yếu của chúng à màu đen hoặc phần lớn là màu trắng, kể cả là giấy gói và túi đựng bên ngoài.

10. Không được tặng gương vào dịp Tết

Theo quan niệm của , gương là vật phẩm khá độc, có khả năng thu hút nhiều tà khí. Mọi người quan niệm rằng, làm vỡ gương rất độc vì làm những tà khí đã tích tụ lại bị phân tán ra bên ngoài. Trong những món quà tặng nhau dịp Tết, cần tránh tặng gương hoặc kính có thể phản chiếu hình ảnh.
(Theo Khám phá)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat