Những lưu ý khi bố trí cửa nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Những lưu ý khi bố trí cửa nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những lưu ý khi bố trí cửa nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Một số điều kiêng kỵ mà bạn nên lưu ý khi bố trí cửa nhà

Trong một ngôi nhà, cửa trước và cửa sau không nên đối diện nhau, nếu không thì sinh khí trong nhà sẽ tán hết.

nhung dieu kieng ky voi cua trong nha Những lưu ý khi bố trí cửa nhà

Sau đây là một số kiêng kỵ trong việc bố trí các cửa theo :

* Cửa trước và sau tránh đối diện:

Nếu vi phạm điều này, sinh khí trong nhà sau khi đi vào từ cửa trước, sẽ thoát hết ra cửa sau. Mặt khác tuy gió thông mát mẻ nhưng rất nguy hiểm, rất dễ gây “phản gió” làm tổn hại đến sức khỏe.
Một ngôi nhà tụ khí, đường lối đi ngoắt ngoéo sẽ tạo sự ấm áp, hoà hoãn và là “giai khí” (khí tốt lành, may mắn). Nó có tác dụng dưỡng thần, dưỡng khí và tăng vận may, thịnh vượng. Nếu ngôi nhà có trổ cửa sau thì cửa này phải đặt so le với cửa trước để khí lưu thông trong nhà từ trước ra sau dích dắc theo hình chữ “S”, khí sẽ tụ lâu trong nhà.

* không được đối diện với cửa lớn vào nhà:

là nơi sinh khí của trời đất vào, và sinh khí ấy phải lưu động dích dắc trong lòng nhà mà không nên xộc vào nhà vệ sinh. Nếu cửa toilet đối diện với , thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề.

* Cửa bếp và phòng chứa đồ tránh đối diện với phòng ngủ.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, phải luôn tạo cảm giác hài hoà, yên tĩnh, an toàn, không bị phiền nhiều bởi nước, lửa. Bếp là nơi thường ngày dùng lửa, có khói, khi nấu nướng sẽ ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ. Nước, lửa trong căn bếp cũng tiềm ẩn mối nguy hiểm, đặc biệt là khả năng xảy ra sự cố rò rỉ khí ga và cả khí than bếp. Bởi vậy, cửa bếp và phòng ngủ phải so le và cách nhau tương đối xa.

Cửa phòng chứa đồ cũng vậy. Phòng này là nơi chứa mọi tạp chất. Khi mở cửa, hơi ẩm mốc đủ loại xộc ra, sẽ tràn thẳng vào , đó là điều tối kỵ.

* Cửa bếp và toilet tránh đối diện nhau:

Bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

* Cửa phòng ngủ và cửa chính không nên đối diện:

Buồng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, cần yên tĩnh, kín đáo, còn cửa chính là nơi người nhà, khách khứa thường xuyên ra vào, sẽ ảnh hưởng tới sự yên tĩnh cần thiết. Cửa chính trực xung với cửa buồng ngủ sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe.

* Cửa gian bếp không đối diện với cửa chính:

Gian bếp là nơi tượng trưng cho sự giàu có cửa một gia đình theo quan niệm “Dĩ thực vi thiên”, nếu đối diện với cửa chính thì tài khí sẽ lọt hết ra ngoài.

Cùng Danh Mục

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat