Những nguyên tắc căn bản của khoa Phong Thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Những nguyên tắc căn bản của khoa Phong Thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những nguyên tắc căn bản của khoa Phong Thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

“Những vị thuốc của khoa Phong Thủy” cũng như những vị thuốc của Đông y hay Tây y, dùng quá liều lượng là không tốt. Đó cũng là một trong những nguyên tắc căn bản của khoa Phong Thủy.

Những núi, những đồi để xem như Chu Tước, Huyền Vũ hay những mô đất thoai thoải để tượng cho Thanh Long, Bạch Hổ đã được thay thế bởi những căn nhà láng giềng phía trước, phía sau và bên phải, bên trái căn nhà của chúng ta.

cam nang phong thuy Những nguyên tắc căn bản của khoa Phong Thủy

Một sự hoán đổi khác cũng rất có ý nghĩa, đó là những con đường trong thành phố đã thay thế cho những dòng sông. Thêm vào đó, khoa Phong Thủy có những cái nhìn mới, dựa trên hoàn cảnh sinh hoạt hiện tại, cho nên, tất cả hầu như rất gần gũi với chúng ta.

Bởi vậy, nếu bỏ qua những phần về mộ huyệt hay xem sự thịnh suy của một cuộc đất, của một vùng, hay của một thành phố v.v… thì cần phải có một trình độ cao hơn, và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm hơn về khoa Phong Thủy. Nhưng nếu chỉ là những căn bản cho nhà ở hay cơ sở thương mại, thì bất cứ một ai, nếu có sự tin tưởng và thích thú trong lãnh vực này, đều có thể trở thành những không chuyên nghiệp một cách dễ dàng.

Trước tiên, nếu chúng ta xem đây là một sở thích như những sở thích khác để tiêu khiển trong cuộc sống quá nhiều lo lắng, suy tư, thì chỉ cần một thời gian ngắn để nghiên cứu và học hỏi. Và điều lợi ích sau đó là chính chúng ta có thể thay đổi được phần nào cuộc sống do chính bàn tay sắp xếp của mình. Chẳng hạn như khi đặt lại bộ xa lông ở phòng khách, dời cái giường ngủ hay cái bàn làm việc cho đúng vị trí v.v… là chúng ta đã áp dụng Phong Thủy.

Chỉ đơn giản như vậy, không có gì cao xa, khó hiểu, nhưng hiệu nghiệm. Do đó, có thể nói, những nhà Phong Thủy không chuyên nghiệp hôm nay, trước tiên, chính là những người đàn bà đảm đang trong gia đình.

Và lý do nào mà chúng ta có thể nói một cách dễ dàng như vậy? Trong bài mở đầu, phần mở đầu đã trình bày các đặc tính của sinh khí như sau: “Khí hiện hữu nhưng vô hình và khí rất mẫn cảm”. Chúng ta có thể ví sinh khí như một tiểu thư đài các, thích sự sáng sủa, ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ.

Thích cây cỏ xanh tươi, màu hoa rực rỡ. Thích mùi hương thơm ngát, âm thanh êm dịu, reo vui, ánh đèn lung linh v.v… Và ngược lại, sinh khí rất sợ sự tối tăm, bề bộn, dơ bẩn. Sinh khí không thích sự tàn úa, cằn khô như cây trơ trụi lá, vườn cỏ vàng khô v.v…

Như vậy, với những đặc tính đó, một căn nhà mà bên ngoài cây cỏ xanh tươi, hoa nở bốn mùa, và trong nhà, từ phòng khách đến nhà bếp đều ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ và sáng sủa, thì lo gì không hấp dẫn sinh khí vào nhà. Ngay chính chúng ta cũng vậy, có những căn nhà khi bước vào, chúng ta cảm một khung cảnh vui tươi, thoải mái, và có cảm nghĩ là muốn lưu lại lâu hơn.

Ngược lại, có những căn nhà, vừa mới vào là muốn bước ra ngay, thì sinh khí cũng giống như con người. Hấp dẫn được sinh khí đến và giữ được sinh khí lưu lại trong nhà, tức là chúng ta đón nhận được những vận hội may mắn, sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc. Một căn nhà hay một cơ sở thương mãi mà sinh khí “chê” không đến, thì đó là nơi của tà khí. Mà tà khí đến nơi nào tức là những bất hạnh, bệnh tật, nghèo khổ, chia ly v.v… sẽ đến.

Bởi vậy, không nói đến những vấn đề cao xa, khó khăn, phải cần những nhà Phong Thủy chuyên nghiệp, mà trong cuộc sống hằng ngày, nếu chỉ ở mức độ căn bản thông thường, thì chỉ cần sắp xếp căn nhà cho gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho căn nhà được sáng sủa, sạch sẽ, ngoài vườn cây cỏ xanh tươi, hoa nở bốn mùa, thì đó là chúng ta đã áp dụng Phong Thủy vào cuộc sống của chúng ta. Và để cho một căn nhà có được những điều tốt đẹp như vừa nói ở trên, phải chăng chỉ cần bàn tay của những bà hiền nội đảm đang?

Trong bốn phần quan trọng nhất của một căn nhà, đó là: cửa chính, phòng ngủ, bếp, phòng tắm và toilet. Trừ cửa chính ra, thì từ phòng ngủ, phòng tắm, toilet và bếp, nếu muốn được ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, thì còn ai hơn ngoài bàn tay của những người đàn bà đảm đang? Như vậy, giữa một người hiền nội đảm đang và một nhà Phong Thủy có những gì khác biệt?

Chỉ khác biệt một điều đơn giản mà chúng ta có thể lấy một vài thí dụ như: chưng một bình hoa trong nhà hay ở văn phòng là muốn trang trí căn nhà hay văn phòng cho đẹp. Nhưng nếu đặt bình hoa cho đúng chỗ là chúng ta đã áp dụng Phong Thủy để tác động vào một lãnh vực nào đó đang bị yếu kém hay bị trở ngại trong sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

Ví dụ: Giữ cho phòng tắm sạch sẽ, sáng sủa là việc làm của người đàn bà trong gia đình. Nhưng nếu biết phòng tắm này ở ngay góc Đông Bắc của căn nhà là thuộc hành Thổ mà thay thảm chà chân, màn của bồn tắm, khăn tắm … đều một màu như màu hồng, màu cam, màu rượu chát hay màu đỏ v.v… là những màu tượng cho hành Hỏa, để làm cho hành Thổ mạnh thêm, tức là đã tác động vào cung Kiến Thức và Học Vấn, giúp cho con cái học hành khá hơn.

Giữ nhà bếp luôn luôn sạch sẽ là việc làm của bà nội trợ, nhưng biết dời cái nồi cơm điện cho đúng hướng thì bà nội trợ này cũng là một nhà Phong Thủy không chuyên nghiệp. Và đó chính là điểm đầu tiên mà chúng ta nên có một sự thay đổi khi nghĩ đến Phong Thủy. Khoa Phong Thủy hôm nay không có gì quá cao xa, khó hiểu, mà thật sự là một khoa học rất đơn giản, gần gủi và hữu ích với sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

Điểm thứ hai muốn nói đến là một số người quan niệm rằng: chỉ áp dụng Phong Thủy cho căn nhà của chính mình làm chủ mà thôi, còn nhà mướn là không phải nhà của mình, cho nên không mấy lưu tâm đến vấn đề Phong Thủy. Nghĩ như vậy là có phần nào không đúng, vì chỉ khi mình đến nhà bà con, bạn bè ở lại chơi một tuần, nửa tháng, thì đó mới là tạm thời.

cam nang phong thuy 1 Những nguyên tắc căn bản của khoa Phong Thủy

Còn một căn nhà mình mướn để ở, dù không phải là nhà của mình làm chủ, nhưng đó vẫn là nơi cư ngụ của mình, nhanh thì cũng một năm, lâu dài thì có khi cả ba, bốn năm. Vậy, tại sao chúng ta không nghĩ rằng, trong thời gian đó, nếu mướn nhằm một căn nhà có Phong Thủy xấu, thì làm sao chúng ta có được sức khỏe, tiền bạc và hạnh phúc cho cuộc sống khá hơn, thì một ngày nào đó, mới làm chủ được một căn nhà như mình hằng mong muốn.

Do đó, điều thứ hai mà chúng ta phải lưu ý là dù chỉ mướn một căn phòng, hay cả căn nhà, thì chúng ta cũng nên áp dụng Phong Thủy như chính căn nhà của chúng ta vậy.

Cũng như khi chúng ta đi làm tại các công sở hay các văn phòng, cơ sở thương mãi khác, mặc dù sự thịnh suy của một cơ sở tùy thuộc trong tay của những người điều hành, nhưng nếu riêng trong phòng làm việc của mình, hay chỉ trên bàn làm việc của mình, mà biết cách áp dụng những nguyên tắc căn bản của Phong Thủy, thì công việc mà mình đảm trách sẽ được nhiều thuận lợi hơn, tức nhiên là vấn đề lương bổng và sự thăng tiến sẽ có nhiều cơ hội hơn, chứ không phải chờ khi nào tự mình làm chủ một cơ sở thương mãi, lúc đó mới áp dụng Phong Thủy.

Điều thứ ba là khi cho căn nhà hay cơ sở thương mãi của mình, chúng ta cũng nên bố trí một cách khéo léo, đừng quá lộ liểu hay thái quá, đến độ làm cho một người mới bước vào nhà, vào văn phòng hay cơ sở thương mãi của mình phải cảm thấy một cái gì có vẻ khác thường.

Bố trí Phong Thủy là dùng những vật dụng mà khoa Phong Thủy gọi là “những vị thuốc” như cây kiểng, hoa tươi, kiếng, phong linh, quả cầu thủy tinh v.v… để tác động vào một vị trí nào đó, thì chúng ta có thể so sánh với việc trang điểm của người đàn bà, cũng với son, với phấn v.v… mà có người trang điểm trông rất tự nhiên, còn có người trang điểm giống như hát tuồng trên sân khấu.

Bởi vậy, chúng ta nên bố trí Phong Thủy thế nào mà chỉ có những người rành về Phong Thủy mới nhìn thấy, còn những người khác thì xem như chúng ta , văn phòng mà thôi.

Và điều cuối cùng đã hơn một lần nhắc nhở là: “Những vị thuốc của khoa Phong Thủy” cũng như những vị thuốc của Đông y hay Tây y, dùng quá liều lượng là không tốt. Đó cũng là một trong những nguyên tắc căn bản của khoa Phong Thủy.

Cùng Danh Mục

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat