Những sai lầm nên hạn chế khi thiết kế cầu thang trong nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Những sai lầm nên hạn chế khi thiết kế cầu thang trong nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những sai lầm nên hạn chế khi thiết kế cầu thang trong nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Rất nhiều người đã mắc phải một trong 4 phổ biến dưới đây, khiến chiếc cầu thang trở thành một điểm xấu trong ngôi nhà và không mang lại cho gia đình.

Việc thiết kế, xây dựng cầu thang đẹp và hợp không phải là một điều dễ dàng. Rất nhiều người đã mắc phải một trong 4 sai lầm phổ biến dưới đây, khiến chiếc cầu thang trở thành một điểm xấu trong ngôi nhà và không mang lại may mắn cho gia đình.

Đặt cầu thang sai vị trí

20160709075748553 Những sai lầm nên hạn chế khi thiết kế cầu thang trong nhà
Một sai lầm khá phổ biến là các gia đình đặt cầu thang đối diện với cửa chính

Với các ngôi nhà cao tầng, cầu thang là một yếu tố quan trọng, giúp kết nối các tầng với nhau và là nơi dẫn khí, ánh sáng. Nếu chúng ta đặt sai vị trí cầu thang thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình.

Chúng ta nên lưu ý không đặt cầu thang đối diện với cửa chính. Nhiều người nghĩ rằng cách đặt vị trí đó sẽ thúc đẩy các luồng sinh khí nhanh hơn, tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc khí vào nhanh thì ra cũng nhanh. Do đó, hãy đặt cầu thang lệch hơn so với cửa chính. Nếu đã thiết kế sai, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một chậu cây xanh ngay dưới chân cầu thang.

Số bậc của cầu thang không phù hợp

Một trong những yếu tố rất quan trọng khi chính là số lượng bậc thang. Người ta thường tính số bậc thang theo sinh, lão, bệnh, tử nên mọi người thường chọn bậc thang lẻ sẽ tốt hơn. Khi làm cầu thang, cần tính toán thật kỹ số lượng bậc thang nhằm tránh tạo nên điềm xấu cho các thành viên trong gia đình. Với những ngôi nhà được thiết kế theo dạng biệt thự thì số lượng bậc thang nên là con số 17 hoặc 21 sẽ rất tốt theo phong thủy.
Kích thước và độ cao của bậc thang không hợp lý

Kích thước chuẩn nhất của bậc thang

Nếu chúng ta thiết kế bậc thang quá cao hoặc khoảng cách giữa 2 bậc thang quá rộng sẽ gây ra khó khăn cho việc di chuyển. Điều này sẽ khiến bước chân lên cầu thang không được vững chắc, gây mệt và nguy hiểm cho moi người. Theo chuẩn, kích thước hợp lý nhất của bậc thang là 160 – 185mm, rộng 270mm.

Chọn sai chất liệu làm cầu thang

Với cầu thang, mọi người nên lựa chọn những chất liệu mang đến sự gần gũi, ấm áp như cầu thang gỗ sẽ phù hợp hơn, hoặc là cầu thang bằng chất liệu đá vì nó mang hành Mộc và Thổ, rất tốt cho cuộc sống và sức khỏe. Nên hạn chế và tránh dùng loại cầu thang bằng các chất liệu như inox, sắt, thép vì nó mang đến sự lãnh lẽo cho không gian.

Ngoài ra, mọi người cũng nên chú ý một số vấn đề như: không nên xây cầu thang từ phía sau ngôi nhà đi lên; cầu thang không nên đâm thẳng vào nhà bếp hoặc khu vệ sinh; không được đặt bếp dưới gầm cầu thang; nên xây theo hướng đi lên cùng chiều với kim đồng hồ để phù hợp và tốt nhất cho mọi người trong gia đình.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat