Phong thủy cần biết khi thiết kế cầu thang

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy cần biết khi thiết kế cầu thang Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy cần biết khi thiết kế cầu thang Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Trong , cầu thang được coi là dẫn khí cho ngôi nhà, vì vậy cầu thang cần được thiết kế hợp lý để khí có thể phân bổ đều đến các không gian chức năng trong nhà.

Cầu thang không nên thiết kế trực xung với cửa chính

Cầu thang là nơi có tính lưu động, không khí lưu động nhưng không nên trực tiếp thoát ra ngoài căn hộ. Tốt nhất là cầu thang nên vuông góc với phương vị cửa. Trong trường hợp cầu thang trực xung với cửa chính mà khó có khả năng cải tạo, thay đổi, có thể bằng cách gắn lên tường cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

file.398841 Phong thủy cần biết khi thiết kế cầu thang
Gắn gương cầu lồi lên tường cầu thang có hiệu quả rất tốt.

Cầu thang không nên vượt bên trên cửa chính

Không nên đi qua phía bên trên cửa chính, tạo nên thế cầu thang đè lên cửa chính.

Công năng của cầu thang cũng giống như hành lang, chỉ khác là hành lang là lối đi trên mặt phẳng ngang, còn cầu thang là lối đi theo mặt đứng. Tốt nhất nên thiết kế cầu thang dựa sát vào tường.

file.398842 Phong thủy cần biết khi thiết kế cầu thang
Cầu thang đè cửa chính được cho là hình thế xấu trong
Cầu thang kiểu xoắn ốc không nên thiết kế ở trung tâm

Không nên thiết kế cầu thang ở vị trí trung tâm của căn nhà, nhất là cầu thang kiểu xoắn ốc (hay còn gọi là cầu thang kiểu mũi khoan) cho dù kiểu cầu thang này giúp tiết kiệm được diện tích không gian cho căn nhà.

Cầu thang không được thiết kế quá dốc

Cầu thang tối kỵ quá dốc bởi rất dễ dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Trên lý thuyết, độ dốc an toàn của cầu thang nên khoảng từ 15 đến 30°, như thế sẽ tiện dụng cho người đi lên xuống cầu thang. Nếu như điều kiện không gian quá hạn chế cũng có thể thiết kế tăng thêm độ dốc nhưng không được vượt quá 45°. Tốt nhất nên sử dụng chất liệu gỗ để thiết kế cầu thang, dùng sắt mỹ thuật cũng tạm được, nhưng cần lưu ý phải thiết kế chống trượt ở mặt của từng bậc cầu thang, tốt nhất nên dùng mặt gỗ hoặc lót thêm một lớp thảm chống trượt. Cầu thang nhà ở không nên sử dụng chất liệu đá, mặt đá trơn, nhẵn rất dễ trượt ngã.

(Theo 161 điều kiêng kỵ trong nhà ở hiện đại và cách khắc phục

Cùng Danh Mục

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat