Phong thủy màu sắc và ngũ hành

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy màu sắc và ngũ hành Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy màu sắc và ngũ hành Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

cũng có ngôn ngữ riêng. Việc lựa chọn khéo léo quyết định một phần không nhỏ đến thành công của việc trang trí nội thất cho ngôi nhà và cuộc sống của gia đình.

Theo thuyết , màu đỏ thuộc hành Hỏa (phương Nam), màu xanh lá thuộc hành Mộc (phương Đông), màu xanh dương và xám thuộc hành Thủy (phương Bắc), màu trắng thuộc hành Kim (phương Tây), màu vàng thuộc hành Thổ (Trung tâm). Vì vậy, trong trang trí nội thất, ngoài màu của bản mệnh, những người mệnh Kim nên sử dụng màu vàng, người mệnh Thổ hợp với màu hồng hoặc đỏ, người mệnh Thủy nên dùng nhiều màu trắng, người mệnh Mộc màu đen, xanh dương và màu hợp người mệnh Hỏa là màu xanh lá.

Màu vàng là biểu tượng của niềm hạnh phúc và hân hoan. Màu vàng mang tới cho không gian nội thất sức sống và nét mới mẻ, thích hợp cho phòng làm việc, phòng khách và phòng trẻ em. Đặc biêt, với phòng khách, nếu bạn sử dụng các sắc độ đậm nhạt khác nhau của màu vàng, cảm giác ấm cúng và yên vui sẽ lan tỏa tới mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

mau sac noi that theo phong thuy 1 Phong thủy màu sắc và ngũ hành

Màu đỏ thể hiện lòng nhiệt huyết và sự can đảm. Trong văn hóa, màu đỏ còn là điềm báo cho may mắn. Sắc đỏ mạnh mẽ của hành Hỏa sẽ mang tới nguồn năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, cần sử dụng màu đỏ một cách hợp lý, biết kết hợp hài hòa với các gam màu khác. Nếu không muốn căn phòng quá rực rỡ với màu sơn này, bạn có thể chỉ dùng màu đỏ cho các vật dụng nội thất trong nhà.

mau sac noi that theo phong thuy 2 Phong thủy màu sắc và ngũ hành

Màu trắng tinh khiết luôn được ưu ái nhiều trong thiết kế nội thất. Một căn phòng thuần sắc trắng từ trần, tường, sàn sẽ cực kỳ ấn tượng khi điểm xuyết những chi tiết rực rỡ. Các vật dụng nội thất mang sắc trắng như sofa, thảm, đèn treo, bàn hay kệ tủ… cũng mang tới cảm giác sạch sẽ, tinh khôi. Tuy nhiên, màu trắng dễ làm cho không gian trở nên lạnh lẽo, bạn nên khéo léo kết hợp với các đường nét tông màu khác, đặc biệt là xanh dương, đỏ, đen…

mau sac noi that theo phong thuy 3 Phong thủy màu sắc và ngũ hành

Thuộc hành Mộc, màu xanh lá là màu của thiên nhiên, biểu trưng cho sự thư giãn và tươi mới. Trong trang trí nội thất, màu xanh lá giúp làm dịu mát không gian, loại bỏ áp lực. Xanh lá cây bao gồm nhiều sắc độ khác nhau, mỗi sắc độ lại mang tới một cảm giác khác nhau. Xanh nhạt bình yên và nhẹ nhàng, xanh ngọc bích tươi trẻ, xanh lục bảo mạnh mẽ mà trong sáng… Màu xanh lá nằm ở trung tâm của phổ màu nên nó hòa hợp với hầu hết các gam màu khác.

mau sac noi that theo phong thuy 4 Phong thủy màu sắc và ngũ hành

Màu xanh dương mang tới cảm giác bình yên và êm đềm, giống như những gì mà nước mang lại. Màu xanh với các sắc độ khác nhau thích hợ cho phòng khách, phòng ngủ hay phòng tắm. Đặc biệt, trong ngôi nhà, màu xanh dương sẽ phát huy tối đa nguồn lực nếu được sơn ở phía đông, đông nam và phía bắc.

mau sac noi that theo phong thuy 5 Phong thủy màu sắc và ngũ hành

Tuy nhiên, không phải chỉ căn cứ vào ngũ hành mà ngôi nhà sơn nhiều màu khác nhau cho những căn phòng hay khu vực khác nhau. Sống trong không gian có quá nhiều màu sắc sẽ tạo tâm lý không ổn định, hay lo lắng. Bởi vậy, tốt nhất, nên hài hòa màu sắc trong cùng một căn nhà.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat