Rước họa vào người chỉ vì treo tranh không hợp phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Rước họa vào người chỉ vì treo tranh không hợp phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Rước họa vào người chỉ vì treo tranh không hợp phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Tranh với hình ảnh những chú ngựa mạnh mẽ phi nước đại đem đến ngụ ý phát đạt, vững chãi cho chủ nhân. Ngựa thuộc hành Hỏa, vì vậy những người sinh vào mùa xuân và mùa đông trong vốn thiếu yếu tố Hỏa rất thích hợp này, “hỏa khí” hừng hực từ những chú ngựa sẽ bù đắp khiếm khuyết cho vận thế của chủ nhân.

Nếu bạn muốn sửa sang hay trang hoàng lại phòng khách bằng tranh ảnh, bên cạnh vẻ mỹ quan thì bạn cũng nên tính đến ảnh hưởng từ những bức tranh. 

Tranh “Cửu ngư”

Bức tranh có hình 9 chú cá đang bơi lội gọi là “cửu ngư”. Trong cách đọc của tiếng Hán, chữ “cửu” (số 9) đồng âm đọc với chữ “cửu” (lâu đời) nên có ngụ ý trường cửu, vững bền; chữ “ngư” (con cá) lại đồng âm đọc với chữ “dư” (dư giả) nên có ngụ ý là vạn sự như ý và sung túc.

Do đó, treo một bức tranh “cửu ngư” ở phòng khách có thể đem lại sự và phú quý lâu dài cho gia chủ. Ngoài ra, cá thuộc hành Thủy, những người sinh vào mùa hạ và mùa thu trong bản mệnh đều thiếu yếu tố “thủy” cho nên đặc biệt thích hợp để treo tranh này.

Tranh “Tam dương”

Đây là bức tranh với hình ảnh của ba chú dê, còn gọi là “tam dương khai thái”. Ngụ ý của tranh này là đem đến những điều đại cát đại lợi, khởi đầu vận may cho chủ nhân. Tuy nhiên, những người tuổi Sửu, Tuất, Tý không hợp với “dê” cho nên không nên chọn tranh “tam dương” cho phòng khách.

Tranh “Tuấn mã”

treo tranh phong khach 1 144632033 Rước họa vào người chỉ vì treo tranh không hợp phong thủy

Tranh với hình ảnh những chú ngựa mạnh mẽ phi nước đại đem đến ngụ ý phát đạt, vững chãi cho chủ nhân. Ngựa thuộc hành Hỏa, vì vậy những người sinh vào mùa xuân và mùa đông trong ngũ hành vốn thiếu yếu tố Hỏa rất thích hợp treo tranh này, “hỏa khí” hừng hực từ những chú ngựa sẽ bù đắp khiếm khuyết cho vận thế của chủ nhân.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý không treo tranh “tuấn mã” ở phía Nam vì quẻ tượng của ngựa thuộc “trời”, phía Nam lại thuộc hành Hỏa, treo ở đây sẽ phạm vào lỗi “lửa thiêu cháy cửa trời”, dễ xảy ra chuyện bất lợi trong nhà, con cái bất hiếu, các thành viên dễ mắc bệnh đau đầu, chóng mặt, ho v.v…

Tranh “Phụng hoàng”

Bức tranh này là tượng trưng cho vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc và bền vững. Phụng hoàng vốn là một loài chim của sự cát tường, ngụ ý của nó đem đến sự sung túc, đầy đủ. Những người sinh vào mùa hạ và mùa thu thích hợp để treo tranh “Phụng hoàng”, tuy nhiên người tuổi Mão, Tuất thì không nên.

Tranh “Thanh Long”

Rồng đại diện cho việc chiêu gọi quý nhân và dẹp trừ thị phi, tiểu nhân, đem đến sự yên bình và may mắn cho chủ nhân trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Khi treo tranh “Thanh Long bay lượn” phải nhớ đầu rồng hướng vào trong nhà, không được treo hướng ra vì như thế dễ khiến cho tâm của gia chủ mất tập trung, dễ thay lòng và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Ngoài ra, vị trí treo tranh hình rồng nên ở bên trái phòng khách để đúng với nguyên tắc “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”. Những người tuổi Tuất, Mão không nên treo tranh này.

Tranh “Mãnh hổ”

Kỳ thực, tranh “Mãnh hổ” cần phải thật thận trọng khi lựa chọn treo trong nhà, đặc biệt là phòng khách. Thông thường, chỉ người sinh vào mùa thu thì mới thích hợp cân nhắc để treo, người tuổi Thân và Tỵ kiêng kị không nên treo.

Do có câu “Hổ xuống núi thì thường là nó đói bụng và sẽ hại người”, vì vậy treo tranh “Mãnh hổ” dễ gây ra cho chủ nhân, nhất là khi treo phần đầu con hổ hướng vào trong nhà thì càng là đại hung.

Tranh “Phong cảnh sơn thủy”

Cảnh tượng của thiên nhiên đem đến cảm giác hài hòa cho ngôi nhà, khiến người trong nhà cảm thấy được thư giãn, dễ chịu. Tranh sơn thủy thích hợp nhất với những người sinh vào mùa thu. Tuy nhiên , cảnh trí như thác đổ tốt nhất không nên treo vì dễ khiến vận khí của chủ nhân bị đảo ngược, bất ổn. Những bức tranh cảnh mặt trời lặn ảm đạm cũng nên hạn chế vì khiến con người cảm thấy u uất, bất an.

Tranh “Chân dung”

Những bức họa chân dung tươi sáng hầu hết đều thích hợp với mọi người, tuy nhiên trong một không gian phòng thì không nên treo quá một bức tranh chân dung, bởi vì từ hai bức trở lên sẽ khiến tâm trạng người trong nhà bị dao động lớn, tâm lý không cân bằng dễ bị trở ngại thần kinh.

Tranh “Thần Phật”

Cho dù bạn có tín ngưỡng và thành tâm với các đấng linh thiên thì cũng nên hạn chế treo tranh “Thần Phật” quá nhiều, một hai bức là tương đối thích hợp nhất. Treo quá nhiều tranh linh thiêng này sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ của những thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng. Ngoài ra, màu sắc khung tranh nên chọn theo ngũ hành tương sinh tương hợp với chủ nhân.

Thiện Duyên

Nguồn: aboluowang, pchouse

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat