Thiết kế bình phong che chắn cho phòng bếp

Ty Huu Doc Ngoc

check Thiết kế bình phong che chắn cho phòng bếp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Thiết kế bình phong che chắn cho phòng bếp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nhà tôi có phần bếp nằm ở phía sau liền với cửa hậu và khi mở cửa đi vào thì gặp ngay miệng bếp. Mặt khác cửa hậu này lại rộng hơn so với cửa chính. Như vậy có gì bất lợi về mặt phong thủy và cách khắc phục như thế nào. Tôi có thể dùng bình phong để che chắn không?

noi that nha bep Thiết kế bình phong che chắn cho phòng bếp

Trả lời

Theo các chuyên gia nội thất, cửa ra vào mà đi thẳng ngay miệng bếp thì dễ bị gió thổi trực diện gây tắt bếp hoặc tạt lửa. Bụi bặm, người di chuyển cũng khiến không gian nấu nướng thiếu tính nội bộ và bị mất vệ sinh. Người đứng nấu có thể không kiểm soát được phía sau lưng, sẽ bị giật mình khi có gió sập cửa hay người đi ra vào. Thực ra chỉ cần sắp xếp lại vị trí của phần bếp nấu sao cho tránh việc thẳng hàng với cửa ra vào, dễ quan sát và thuận tiện cho việc nấu nướng là ổn.

Xét trên khía cạnh phong thủy, khi bố trí cửa cần tuân theo quy tắc hình phễu – tức là cửa ngoài luôn rộng và cao hơn các cửa bên trong để tránh hiện tượng tán khí. Nếu nhà có cửa sau rộng hơn cửa trước thì có thể khắc phục bằng cách không mở tối đa cửa sau hoặc thay đổi kiểu cửa để cửa sau có kích thước nhỏ hơn cửa trước là được.

Một cách khác là đặt bình phong ngăn tại vị trí cửa ra vào. Trên thị trường hiện có khá nhiều loại vật liệu như vách ngăn, kính cường lực…mang đặc tính thiết kế và bề mặt trẻ trung hợp trong trang trí nhà bếp chung cư, nhà ở đơn lập, biệt thự. Những tấm bình phong bằng gỗ, kính, vải, đá được biến tấu với nhiều kiểu dáng đẹp mắt trở thành điểm nhấn mới mẻ cho không gian nhà ở trong điều kiện không gian hạn hẹp.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat