Thiết kế cửa sổ gỗ vừa đẹp vừa rước lộc cho ngôi nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Thiết kế cửa sổ gỗ vừa đẹp vừa rước lộc cho ngôi nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Thiết kế cửa sổ gỗ vừa đẹp vừa rước lộc cho ngôi nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Cửa sổ cũng có vai trò rất quan trọng, nó là nơi để lấy ánh sáng tự nhiên, giúp tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy khi thiết kế cửa sổ.

Nếu như cửa chính được coi là bộ mặt của ngôi nhà thì cửa sổ được ví như “cửa sổ tâm hồn” của ngôi nhà bạn. Cửa sổ cũng có vai trò rất quan trọng, nó là nơi để lấy ánh sáng tự nhiên, giúp tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy khi thiết kế cửa sổ.

20161014083247 9ddd Thiết kế cửa sổ gỗ vừa đẹp vừa rước lộc cho ngôi nhà
Cửa sổ cần được thiết kế theo phong thủy

Hiện nay, cửa sổ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó cửa sổ bằng gỗ đã được sử dụng từ xa xưa và vẫn ưa chuộng cho đến ngày nay. Cửa sổ bằng gỗ được làm từ nhiều loại gỗ quý như căm xe, gỗ lim, gỗ gõ đỏ… và thường được chạm khắc với nhiều họa tiết công phu đẹp mắt, góp phần tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, thiết kế cửa sổ với số lượng bao nhiêu, kích thước như thế nào cũng là những vấn đề bạn cần phải quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài lưu ý về cách thiết kế cửa sổ hợp phong thủy.

Số lượng của cửa sổ

Cửa sổ có vai trò quan trong, thế nhưng bạn chỉ nên thiết kế số lượng cửa phù hợp với từng công trình kiến trúc, tránh thiết kế quá nhiều ô cửa sổ sẽ khiến nhiễu loạn không khí điều hòa trong ngôi nhà. Theo phong thủy, nếu ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ sẽ khiến cho không khí gia đình căng thẳng, cuộc sống cũng vì thế mà bất an không ổn định.

Tuy nhiên, nếu ngôi nhà có ít cửa sổ sẽ khiếnkhông khí không được lưu thông tốt, khiến cho không khí bên trong ngột ngạt, u tối hơn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Về mặt phong thủy, điều này sẽ làm cho tiền tài của gia đình bạn cũng có dấu hiệu không tốt và ngày càng ít đi.

Vì vậy, bạn nên lắp đặt cửa sổ không quá nhiều và cũng không quá ít để tránh làm ảnh hưởng tới tài lộc cũng như điều cho gia đình bạn nhé.

Về kích thước của cửa sổ

Kích thước của cửa sổ cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm. Tùy vào diện tích của ngôi nhà mà bạn thiết kế cửa sổ có kích thước như thế nào và sử dụng loại cửa gỗ 1 cánh, 2 cánh hay 4 cánh cho phù hợp. Lưu ý, kích thước cửa sổ cần phải hài hòa, cân đối với kích thước tổng thể của ngôi nhà, nếu cửa sổ quá to sẽ làm nhiễu loạn không khí bên trong nhà. Ngược lại, kích thước cửa sổ quá nhỏ sẽ hạn chế tầm nhìn của căn phòng, khiến phòng trở nên ngột ngạt và khó chịu hơn.

Chọn hướng cho cửa sổ gỗ

Khi thiết kế cửa sổ bạn nên tránh hướng Tây vì mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào hướng này, làm cho ngôi nhà bạn trở nên nắng nóng, khó chịu hơn vào mùa hè. Nếu cửa sổ có hướng đối diện với một góc nhọn của ngôi nhà bên cạnh thì tốt nhất bạn nên dùng rèm cửa bằng chất liệu thiên nhiên như tre, trúc hoặc rèm cuốn bằng cây đay, tơ cỏ, giấy… để che đi, sẽ tốt về mặt phong thủy, không làm ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia đình bạn.

Bên cạnh đó, cũng tùy thuộc vào hướng cửa có ánh nắng mặt trời chiếu vào nhiều hay ít mà bạn dùng rèm cửa dày hay mỏng cho phù hợp và làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Cửa gỗ có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên giá của loại cửa này có phần đắt hơn các loại cửa khác. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để thiết kế cửa sổ gỗ đẹp, thẩm mỹ và hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat