Tổng quan sơ lược ý nghĩa về tượng voi trong phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Tổng quan sơ lược ý nghĩa về tượng voi trong phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Tổng quan sơ lược ý nghĩa về tượng voi trong phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về Linh vật tượng voi trong phong thủy.

Trong văn hóa phương Đông nói chung và Phật giáo nói riêng, voi là loài động vật có sức mạnh to lớn nhưng vẫn rất đỗi hiền lành. được nhiều gia đình bài trí trong nhà để cầu may mắn, tài lộc… bởi nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

Biểu tượng của sức mạnh:

Trong tiếng Hán, voi là “Tượng”, đồng âm với chữ “Thừa Tướng”, một chức quan lớn trong triều đình phong kiến xưa. Chính vì thế, tượng voi phong thủy tượng trưng cho sức mạnh cũng như tài trí của bậc vĩ nhân, “dưới một người, trên vạn người”.

Thu hút may mắn, tài lộc:

Chúng ta đều biết, loài voi sử dụng vòi của mình để hút nước và hút rất giỏi. Trong khi đó, phong thủy học cho rằng, nước (yếu tố Thủy trong Ngũ hành) biểu thị cho tiền của, tài lộc dồi dào. Do đó, một trong những công dụng tuyệt vời của Linh vật này là giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc và thành công về mặt tài chính.

20180728100951 04af Tổng quan sơ lược ý nghĩa về tượng voi trong phong thủy
Trong văn hóa Á Đông, tượng voi phong thủy tượng trưng cho sức mạnh,
sự may mắn và tài lộc. Ảnh minh họa: Interent

Cầu con cái:

Theo phong thủy, Linh vật voi có mối quan hệ chặt chẽ với khả năng sinh sản. Nhiều cặp vợ chồng thường đặt tượng voi trong phòng khách hoặc phòng ngủ để cầu con cái. Bởi lẽ, nó sẽ mang đến một bầu không khí yên lành và hòa hợp, giúp thu hút khí vượng để gia chủ sớm có “con đàn cháu đống”.

Tượng trưng cho sự hòa thuận:

Tuy có vẻ ngoài to lớn nhưng bản tính của loài voi rất hiền lành. Vì thế, trong phong thủy, tượng voi còn biểu thị cho sự hòa thuận êm ấm. Mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, tượng voi phong thủy còn giúp hóa giải những bất hòa, mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng.

“Thần” giữ nhà:

Theo quan niệm của người phương Đông, loài voi còn được xem là người bảo vệ và giữ nhà rất giỏi. Tượng voi bài trí hai bên cửa nhà hay văn phòng sẽ góp phần giúp gia chủ luôn bình an, gặp nhiều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

Tăng cường trí thông minh:

Voi là loài vật thông minh nên nhiều gia chủ bài trí tượng voi phong thủy trên bàn học của con để khai mở trí tuệ cho trẻ và cầu đỗ đạt.

Ý nghĩa của tượng voi phong thủy theo chất liệu

Khi bài trí tượng voi trong nhà hoặc văn phòng, gia chủ cần lưu ý rằng, tượng được làm từ chất liệu khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

20180728100839 611f Tổng quan sơ lược ý nghĩa về tượng voi trong phong thủy
Tượng voi phong thủy làm bằng gỗ rất phù hợp với những người khuyết hành Mộc bởi
gỗ tượng trưng cho yếu tố Mộc trong Ngũ hành. Ảnh minh họa: Internet

Tượng voi bằng đồng:

Linh vật này được làm bằng chất liệu đồng có tác dụng ngăn chặn sát khí và hóa giải những thị phi không mong muốn, mang lại bình yên, thịnh vượng cho gia chủ.

Tượng voi bằng đá:

Tác dụng chính của tượng voi phong thủy làm bằng chất liệu đá là để thu hút được lượng lớn tài lộc và tiền bạc về cho gia chủ. Đồng thời, đây cũng là chất liệu được nhiều gia chủ yêu thích.

Tượng voi bằng gốm sứ:

Tượng voi làm từ chất liệu gốm sứ được sử dụng để hóa giải những sát khí về cấu trúc khi có vật nặng như dầm nhà đè lên trên bàn làm việc, bàn học,…

Tượng voi bằng gỗ:

So với tượng voi làm bằng đá, gốm sứ hay kim loại thì voi gỗ phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp hơn. Đặc biệt, những người khuyết hành Mộc nên sử dụng voi gỗ vì chất liệu gỗ tượng trưng cho yếu tố Mộc trong Ngũ hành.

Gia chủ nên căn cứ vào bản mệnh của mình để lựa chọn được tượng voi với chất liệu phù hợp. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Kim nên chọn tượng voi bằng gốm, sứ (Thổ sinh Kim) hoặc tượng voi bằng gỗ phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa),… Mặt khác, nếu bạn muốn bổ sung thêm yếu tố Ngũ hành nào đó cho một khu vực nhất định trong nhà, hãy lựa chọn tượng voi có chất liệu phù hợp. Ví dụ, voi gỗ sẽ bổ sung thêm yếu tố Mộc.

Tóm lại, tượng voi phong thủy làm bằng chất liệu gì đi nữa thì Linh vật này vẫn mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cách đặt tượng voi phong thủy

Đối với nhà gần sông, hồ: Gia chủ nên đặt tượng voi sao cho vòi voi hướng ra phía sông, hồ. Cách bài trí này ngụ ý voi hút nguồn năng lượng Thủy từ bên ngoài, mang về cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

Trong phòng khách, tượng voi sẽ góp phần tạo nên bầu không khí yên bình và tăng cường sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình.

Để cầu con cái, gia chủ có thể đặt tượng voi phong thủy ở phòng khách hoặc đặt một đôi voi ở hai bên cửa phòng ngủ. Đặc biệt, nếu muốn sinh con trai, bạn hãy đặt thêm một tượng voi trong phòng ở vị trí dễ nhìn thấy nhất.

20180728101323 70fe Tổng quan sơ lược ý nghĩa về tượng voi trong phong thủy
Nếu bạn muốn duy trì hoặc tăng cường quyền lực của mình ở văn phòng, hãy đặt tượng

Đặt một tượng voi nhỏ xinh bằng kim loại màu trắng, xám hoặc đồng trên bàn học sẽ giúp trẻ thông minh, sáng tạo hơn. Khu vực phía Tây theo sơ đồ Bát quái là cung Tử Tức có ảnh hưởng nhất định tới năng lượng của trẻ. Do đó, bạn nên đặt tượng voi ở đây để tạo ra năng lượng tích cực cho việc học của bé.

Trường hợp gặp khó khăn về tài chính, bạn hãy đặt Linh vật này ở cung Quan Lộc (hướng Bắc) để hóa giải. Trong khi đó, nếu bạn muốn duy trì hay tăng cường quyền lực của mình ở văn phòng, hãy đặt tượng voi ở gần cửa ra vào hoặc trên bàn làm việc.

Lưu ý, bạn nên tránh bày tượng voi có vòi bị cuộn vào bên trong bởi đó là hình ảnh của voi trước khi chiến đấu. Điều này sẽ tác động tiêu cực tới các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Hy vọng rằng, với những kiến thức cơ bản về tượng voi phong thủy mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ biết cách lựa chọn và bài trí tượng voi phù hợp, giúp mang lại sức khỏe dồi dào, tài lộc tấn tới, bình yên, hạnh phúc cho gia đình.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat