Áp dụng ngũ hành trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng

Ty Huu Doc Ngoc

check Áp dụng ngũ hành trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Áp dụng ngũ hành trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Mỗi loại vật liệu xung quanh ta đều chứa một năng lượng riêng. Thuật phong thủy quan niệm mọi vật chất đều mang những tính chất của , chúng ảnh hưởng tới khí của khu vực chúng ta đang sống.

Lựa chọn và sử dụng VLXD phù hợp với mục đích cũng như vị trí sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Vì vậy, lựa chọn (VLXD) cần phải phù hợp với không gian sống để tạo nên một không gian sống thoải mái và thú vị hơn.
Những tác động của các loại VLXD

20140923012448289 Áp dụng ngũ hành trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng
Mỗi loại vật liệu xung quanh ta đều chứa một năng lượng riêng, ảnh hưởng
tới khí của khu vực chúng ta đang sống.

Theo thuyết phong thủy, những vật liệu mang tính dương thường có bề mặt sáng bóng như kính, nhôm và những vật này giúp khí di chuyển nhanh hơn. Còn những vật có bề mặt thô, nhám sẽ làm chậm dòng khí. Bởi vậy, đối với những môi trường làm việc như văn phòng, công ty, phòng khách … là những nơi cần sự năng động thì những chất liệu như inox hay nhôm là phù hợp nhất.

Những khu vực cần không gian thư thái, tĩnh lặng như phòng ngủ, phòng yoga …nên sử dụng các vật liệu chứa âm tính như tre, mây, gỗ, lục bình … Những vật này sẽ mang lại cho người dùng cảm giác an lành và tốt cho sức khỏe.
Gợi ý lựa chọn vật liệu theo ngũ hành

– Thuộc hành mộc, có các vật liệu là gỗ. Các loại gỗ thường được dùng để lát nhà bởi chúng có bề mặt nhẵn bóng sẽ giúp khí lưu chuyển mạnh.

– Thuộc hành thủy, có các loại đá ốp lát. Các loại đá này rất thích hợp để lát cầu thang hoặc mặt bếp bởi chúng mang lại cảm giác vững chắc.

20140923012448866 Áp dụng ngũ hành trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng
Lựa chọn vật liệu theo ngũ hành sẽ giúp phong thủy căn nhà thêm tốt.

Các khu vực có không gian ứ đọng như bếp hoặc nhà tắm nên sử dụng các vật liệu bằng kim loại có bề mặt bóng như thép, inox để làm tăng tốc độ lưu chuyển khí.

Theo nguyên lý phong thủy, việc sử dụng VLXD trong nhà cũng cần tuân theo rất nhiều nguyên tắc nhưng cơ bản tập trung ở “5Đ”.

Đủ

Khi chọn vật liệu cho ngôi nhà chỉ cần vừa đủ, khai thác triệt để khả năng của vật liệu sẽ giúp nội khí toàn nhà bình ổn hơn. Tránh việc sử dụng vật liệu chắp vá, quá thiếu hoặc quá thừa.

Đúng

Đối với một không gian nhất định trong căn nhà cần sử dụng vật liệu thích hợp, tránh dùng vật liệu tương khắc với môi trường. Ví như khi chọn vật liệu cho phòng karaoke, chúng ta nên chọn những vật liệu như gỗ, vải, tấm xốp … là những vật có sức hút ẩm cao hơn là dùng những vật liệu trơn như đá hay kính.

20140923012449116 Áp dụng ngũ hành trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng
Theo nguyên lý phong thủy, việc sử dụng VLXD trong nhà cũng cần tuân theo
rất nhiều nguyên tắc.

Đáng

Nên sử dụng vật liệu phù hợp với kinh tế, quan tâm đến chất lượng vật liệu, giản dị nhưng bền chắc. Cần giảm thiểu những tác động dư thừa.

Đẹp

Vẻ đẹp của ngôi nhà được toát lên từ vẻ đẹp của vật liệu. Tuy nhiên, vẻ đẹp của vật liệu phải có giá trị bền vững và thuận tiện trong việc sử dụng cũng như bảo trì sửa chữa.

Độc

Khi ngôi nhà đã đảm bảo được 4 tiêu chí trên, bạn chỉ cần một lựa chọn thêm chút vật liệu lạ, độc đáo tạo nên nét duyên và riêng cho ngôi nhà, đồng thời giúp nổi bật khí không gian bạn sinh sống.
(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat