Bài trí phòng đọc sách hợp phong thủy cho gia đình

Ty Huu Doc Ngoc

check Bài trí phòng đọc sách hợp phong thủy cho gia đình Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bài trí phòng đọc sách hợp phong thủy cho gia đình Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Cuộc sống hiện đại có nhiều thú vui nhưng đọc sách vẫn là một sở thích phổ biến và tích cực của nhiều cư dân thành thị. Phòng đọc sách còn có chức năng như một phòng làm việc hoặc giải trí cá nhân trong không gian sống. Hãy cùng tham khảo các bí quyết bài trí cho một thư phòng thông thoáng, khoa học, tạo điều kiện cho gia chủ làm việc hiệu quả và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

ImageHandler.ashx  Bài trí phòng đọc sách hợp phong thủy cho gia đình

Phòng đọc sách cần yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng gió và tốt nhất nên để ở vị trí cao tương đối so với nền đất.

Tủ sách và giá sách cần được thiết kế chắc chắn. Lý tưởng nhất là đặt âm vào hốc tường, đảm bảo sự chắc chắc. Nếu là loại kệ sách đóng cũng cần dùng loại gỗ tốt để đảm bảo chứa lượng sách thích hợp. Trong trường hợp không gian nhỏ hẹp mới nên dùng kệ sách kết hợp cùng bàn làm việc. Tuy nhiên, kệ sách nên thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản.

Không nên bày sách đầy chặt vào giá sách, gây quá tải, khó lấy sách ra sử dụng. Nên để khoảng trống vừa phải để bày thêm đồ trang trí, sách đọc dở hay các đồ dùng văn phòng khác. Điều này tạo nên sinh khí cho căn phòng.

Bàn tránh vị trí đối diện cửa ra vào gây phân tâm.

Phòng đọc nên có ít nhất một cửa sổ nhưng cần chú ý để ánh sáng từ cửa sổ không chiếu thẳng vào bàn đọc, khiến người đọc mất tập trung, mệt mỏi, nhiều khi dẫn đến các tổn thương về mắt. Hướng cửa sổ nên chọn Đông Nam, tránh phía Tây càng gây căng thẳng.

Tường phòng đọc nên dùng gam màu xanh lá, xanh da trời hay vàng nhạt để tạo nên vẻ tươi sáng. Giá sách dùng màu thẫm và nền nhà dùng tông màu tối hơn nữa.

Không nên sử dụng hệ thống chiếu sáng đa điểm trong phòng đọc sách. Thay vào đó, bố trí đèn bàn tại bàn làm việc. Đèn ánh sáng vàng ấm áp, độ lan tỏa vừa phải mang đến sự tập trung và thông tuệ.

Phòng đọc của bạn có thể bày các cây cảnh nhỏ, ít rụng lá, xanh quanh năm để điều hòa không khí mà vẫn giữ vẻ ngăn nắp. Loại cây phù hợp nhất cả về phong thủy và ý nghĩa văn hóa là trúc.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat