Bí quyết chọn đất xây nhà vượng trạch

Ty Huu Doc Ngoc

check Bí quyết chọn đất xây nhà vượng trạch Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bí quyết chọn đất xây nhà vượng trạch Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Khi chọn nhà, bạn nên chọn phía Nam rộng rãi, tránh để góc tường nhà khác chiếu thẳng vào mình; phía Đông có núi thanh long để tựa, tức nhà cao tầng khác; phía Tây tốt nhất là nơi có không gian nghỉ như hồ nước, vườn hoa… nếu có nhà thì nên thấp, nhỏ. Còn phía Bắc thì có quần thể nhà cao tầng, hoặc hòn non bộ, tượng đài.

Theo phong thủy, thuyết nạp khí bao gồm: địa khí và môn khí. Địa khí và môn khí phải vượng mới được phú quí. Nếu địa lý suy mà môn khí vượng hoặc ngược lại đều không hay. Dưới đây là 5 bước để chọn bố cục nhà vượng trạch theo phong thủy.

235034baoxaydung 4 Bí quyết chọn đất xây nhà vượng trạch
Khi chọn nhà, bạn nên chọn phía Nam rộng rãi, tránh để góc tường nhà khác chiếu thẳng vào mình – Ảnh minh họa.

1. Xem xét từ môi trường rộng, tức vị trí địa lý của cả thành phố, bao gồm dải đất, giao thông, môi trường xung quanh; tiện lợi trong sinh hoạt và cả mức tăng giá cả từ cách thức phong thủy lớn.

2. Xem xét từ môi trường vừa, tức môi trường phong thủy của tiểu khu:

– Lựa chọn tiểu khu:

Môi trường tiểu khu phải phù hợp với cách thức phong thủy nhà ở, môi trường ở đây phải tính từ ngoài 500m. Phía Nam cần có chu tước, minh đường phải khoáng đạt, có tú thủy càng tốt. Tức phía trước phải thoáng đãng, nếu có sông nước càng tốt.

Phía Bắc phải có núi huyền vũ, nếu trong thành phố phải có quần thể nhà cao tầng; Phía Tây có nhiều nhà cao tầng nối nhau, hoặc khoảng không có vườn hoa, bãi cỏ hoặc đường lớn.

Địa thế tiểu khu Bắc cao, Nam thấp, Đông cao Tây thấp; phía Nam nếu có nước thì nước chảy về thướng Tây. Nếu tiểu khu như vậy thì là khí trường tốt, nhân khí thịnh vượng.

– Chọn nhà:

Từ trong tiểu khu chọn một tòa nhà phù hợp với bố cục chung. Các ngôi nhà trong khu đều chịu ảnh hưởng lành – dữ của tiểu khu chính, từ vườn hoa, hồ nước, núi giả (tòa nhà cao tầng), sông nhỏ, tượng đài thậm chí là các trụ điện.

Thế nên, khi chọn nhà, bạn nên chọn phía Nam rộng rãi, tránh để góc tường nhà khác chiếu thẳng vào mình; phía Đông có núi thanh long để tựa, tức nhà cao tầng khác; phía Tây tốt nhất là nơi có không gian nghỉ như hồ nước, vườn hoa… nếu có nhà thì nên thấp, nhỏ. Còn phía Bắc thì có quần thể nhà cao tầng, hoặc hòn non bộ, tượng đài.

3. Chọn tầng nhà, loại nhà, vị trí căn hộ, hướng cửa…Yếu tố này phù hợp với những ai mua, chọn nhà chung cư.

– Vị trí số tầng: Dựa vào số hà lạc (hà đồ, lạc thư) và tuổi để chọn vì 1, 6 thuộc Thủy; 2,7 thuộc Hỏa; 3,8 thuộc Mộc; 4,9 thuộc Kim; 5,10 thuộc Thổ. Cụ thể:

Tuổi Hợi, Tí (Thủy) chọn tầng 1, 6 (Thủy); tầng 4,9 (Kim); 2, 7 (Hỏa)

Dần, Mão (Mộc) chọn tầng 3,8 (Mộc); tầng 1,6 (Thủy); tầng 5, 10 (Thổ)

Thân, Dậu (Kim), tầng 4, 9 (Kim); tầng 5, 10 (Thổ); tầng 3,8 (Mộc)

Tỵ, Ngọ (Hỏa), tầng 2,7 (Hỏa); tầng 3, 8 (Mộc); tầng 4, 9 (Kim)

Thìn, Tuất, Sửu, Mùi (Thổ); tầng 5, 10 (Thổ); tầng 2, 7 (Hỏa); tầng 1, 6 (Thủy)

– Kiểu nhà: Nhà phải vuông vức, chắc chắn, tránh khuyết góc hoặc hình thù lạ.

– Vị trí căn hộ: Phải xem phương vị nhà, trạch mệnh; tuổi chủ nhà để chọn. Tùy từng trường hợp cụ thể mà chọn. Ngoài ra việc chọn màu sắc cũng phải dựa vào cung mệnh chủ nhà. Tuy nhiên nhà bếp, phòng thờ, gương, nhà vệ sinh… sẽ không dựa vào cung mệnh chủ nhà mà tuyệt đối phải dựa vào phương vị. Điều này rất quan trọng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat