Vị trí đặt hồ cá, non bộ hợp phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Vị trí đặt hồ cá, non bộ hợp phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Vị trí đặt hồ cá, non bộ hợp phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Tôi nghe nói rằng nên làm hòn giả sơn ở phía sau nhà, hồ cá phía trước nhà để tạo thế lưng tựa vào núi, mặt hướng ra nước, là thế phong thuỷ tốt. Nhưng tôi thấy nhiều nhà cổ ở Hội An lại làm hòn non bộ và hồ nước đều ở giữa nhà, như thế có trái với phong thuỷ không?

Tôi cũng muốn làm như vậy trong giếng trời ở giữa nhà mình, mong quý báo góp ý. (Võ Thanh Trinh, Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai)

Trả lời

Nhiều ngôi nhà cổ hình ống ở Hội An, Hà Nội và nhiều nơi khác tại Việt Nam đều có một vườn cảnh hay hòn non bộ ở giữa nhà. Đó là một giải pháp kiến trúc rất thông minh của người xưa, vừa đưa được thiên nhiên vào ngôi nhà hình ống, vốn rất chật hẹp của chốn phố thị, vừa góp phần cân bằng âm dương cho ngôi nhà.

Hòn non bộ trong nhà chú ý làm không quá nhọn và quá cao để giảm hoả tăng thuỷ, nên không hề trái với thế phong thuỷ tốt. Nguyên tắc bố cục toạ sơn hướng thuỷ không phải tính cho phần trước hay phần sau của nhà, vì mỗi nhà mỗi bố cục khác nhau, mà là tính theo không gian cư trú chủ đạo và hướng mệnh trạch của gia chủ.

phongthuy nonbo Vị trí đặt hồ cá, non bộ hợp phong thủy

Ví dụ ngôi nhà ống có phần ngoài phía trước dùng để buôn bán kinh doanh thì sau giếng trời mới là bắt đầu không gian cư trú, giếng trời khi đó là Nội Minh Đường của ngôi nhà, đặt hồ cá non bộ tại đây là hợp. Một số nhà còn đặt hồ nước ở phần sau nhà khi tuổi gia chủ không hợp với hướng phía trước nhà, chứ không hề có chuyện bắt buộc là phía sau nhà phải “toạ sơn” mà không được “diện thuỷ”

Nếu giếng trời nhà bạn không rộng, thì chỉ nên đặt hòn non bộ nhỏ hoặc dạng hồ nước chảy có chút sỏi đá, cây xanh (loại chịu bóng râm) và nên lưu ý yếu tố nước cần luân chuyển liên tục (dùng máy bơm tuần hoàn), tránh để nước tù đọng sinh muỗi và ẩm thấp nhà. Các bố trí cần làm gọn nhẹ và sáng sủa (nhất là với giếng trời ở chỗ mà mưa nắng ít xuống trực tiếp được) để tránh làm âm thịnh dương suy cho phần trung cung của ngôi nhà.

Cafeland.vn
Theo Sài Gòn tiếp thị

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat