Cách xác định hướng tốt cho phòng tắm

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách xác định hướng tốt cho phòng tắm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách xác định hướng tốt cho phòng tắm Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Chúng ta thường nghe nói đến hướng nhà, hướng các phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ … Vậy phòng tắm có cần phải chọn hướng không?

Một điều chắc chắn đó là có. Bởi vì cho rằng, các thiết kế nội thất ở nơi đây là nơi cần lưu thông khó nhưng lại không được để khí xấu xông vào, do đó phòng tắm cũng cần chọn một hướng tốt trong phong thủy.

Để xác định chúng ta có thể dùng la bàn và đứng giữa trung tâm nhà để xác định hướng của căn nhà và chọn hướng phù hợp cho nhà tắm.

Phòng tắm hướng Đông

Hướng Đông có ba phương vị Giáp, Ất, Mão. Đặt phòng tắm ở hướng này cần chú ý tránh phương vị Mão nhằm tránh những điều không hay cho gia chủ nam.

huong dep cho nha tam 1 Cách xác định hướng tốt cho phòng tắm

Hướng Đông, Đông Nam đều thích hợp để đặt phòng tắm

Phòng tắm ở hướng Đông Nam

Trường hợp hướng Đông Nam gần giống với hướng Đông, chỉ cần bồn tắm tránh hướng như trên là được. Hướng Đông và hướng Đông Nam đều là thế tốt bởi vì hai hướng này trong ngũ hành thuộc Mộc, đối với Thủy và Hỏa rất thích hợp.

Phòng tắm hướng Tây

Hướng Tây là hướng toàn khí (chỉ ngũ khí: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Dù đặt phòng tắm theo hướng nào cũng tốt, bạn nên chú ý khi mở phòng tắm theo hướng Tây nên tránh phương vị Dậu thì sẽ tốt hơn.

huong dep cho nha tam 2 Cách xác định hướng tốt cho phòng tắm

Phòng tắm khi chọn được hướng tốt sẽ phát huy được tối đa tác dụng của mình

Phòng tắm hướng Tây Bắc

Theo phong thủy khi nhà tắm hướng Tây Bắc thì chú ý tránh hướng Càn. Hướng này không hợp Thủy khí và Hỏa khí. Bởi vậy, chủ nhà cũng không được để bình nóng lạnh theo hướng này.

Phòng tắm hướng Nam

Đây là hướng của Hỏa nên không thích hợp để bố trí nhà tắm. “Thủy – Hỏa bất tương dung” sẽ nguy hại đến cơ thể của bạn.

Phòng tắm hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam còn gọi là nội quỷ môn, ở hướng này tuyệt đối không được đặt phòng tắm bởi vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến nữ chủ nhân. Họ có thể bị tai nạn hoặc sa sút tiền bạc, của cải.

Phòng tắm hướng Bắc

Hướng Bắc có ba phương vị là Tý, Nhâm, Quý trong đó, phương vị Nhâm, Quý là cát hơn cả. Nhưng nếu nhà tắm ở hướng Bắc, bạn nên chú ý thiết kế hệ thống thông khí. Hướng Bắc đại diện cho cái lạnh, đặc biệt là mùa đông, có thể bạn sẽ đóng chặt cửa sổ mà quên mất thông khí. Vì vậy, khí ẩm trong nhà tắm ngày càng tăng sẽ ảnh hưởng đến các căn phòng khác trong nhà. Điều này không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

huong dep cho nha tam 3 Cách xác định hướng tốt cho phòng tắm

Nếu phòng tắm nằm ở hướng Bắc hãy chú ý việc đóng, mở cửa về mùa đông tránh gió rét.

Phòng tắm hướng Đông Bắc

Đông Bắc là hướng quỷ môn do ba phương vị Sửu, Dần, Cấn hợp thành. Bất kỳ hướng nào trong ba hướng này đều không phải là những hướng đẹp để bố trí nhà tắm. Nếu bất đắc dĩ phải xây nhà tắm ở hướng Đông Bắc thì nên bố trí phương vị Dần vì ảnh hưởng của hướng Dần là ít nhất.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat