Nguyên tắc bố trí sofa hút tài lộc cho ngôi nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Nguyên tắc bố trí sofa hút tài lộc cho ngôi nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nguyên tắc bố trí sofa hút tài lộc cho ngôi nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Trong phòng khách, sofa mang chức năng làm nơi ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện và tiếp khách khứa, bởi vậy trong phong thủy nhà ở, nó chiếm một vị trí khá quan trọng.

Trong phòng khách, sofa mang chức năng làm nơi ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện và tiếp khách khứa, bởi vậy trong phong thủy nhà ở, nó chiếm một vị trí khá quan trọng. Sofa nói chung về mặt tạo hình phải thật chắc chắn do đó nên lựa sofa có lưng tựa cao, như vậy không những có thể ngả lưng tựa dễ chịu mà còn tăng cảm giác an toàn.

Cách sắp xếp gối sofa cũng phải hợp phong thủy để có thể thúc đẩy sự hài hoà trong mối quan hệ xã giao đồng thời tạo nên không gian nghỉ ngơi thích hợp.

Số lượng sofa

Có rất nhiều loại sofa như: sofa đơn, sofa đôi, sofa dài sofa cong lưng, sofa quây tròn với nhiều hình dạng và chất liệu khác nhau. Tùy theo diện tích phòng khách mà gia chủ chọn lựa kích thước và số lượng sofa, tuy nhiên cần tránh không nên bầy một bộ rưỡi sofa, hoặc 2 bộ sofa tròn vuông với nhau.

at bai tri sofa ban tra dung cach se tang vuong khi cho phong khach ab6675242bae364d0fa5f43ac6b076b0 Nguyên tắc bố trí sofa hút tài lộc cho ngôi nhà

Vị trí đặt sofa

Đây là một yếu tố cần được chú ý khi bài trí phòng khách hợp phong thủy, đối với nhà ở hướng Đông, thì gia chủ nên đặt sofa ở mé chính Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc, với nhà hướng Tây, sofa trong phòng khách nên đặt mé chính Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Nam là đẹp.

Sofa nên có điểm tựa

Điểm tựa tương trưng cho núi, thể hiện sự vững chãi, yên ổn. Do đó, khi kê sofa nên kê ngay gần tường, như vậy sẽ không có cảm giác trống trải, chông chênh không an toàn phía sau, thế mới phù hợp với thuật phong thuỷ nhà ở.

Người xưa thường dùng “tràng kỷ” (loại ghế tựa dài bằng gỗ, song mây, tre vầu…). Nhà giàu có thường dùng sofa, ghế bành bằng gỗ quý lưng tựa có khảm phiến đá vân mài nhẵn, có hoa văn và ẩn hiện phong cảnh sơn thuỷ rất đẹp, cũng mang ú nghĩa “tựa lưng vào núi”.

Sắp xếp ghế Sofa cũng cần hợp lý

Nếu bạn kê sofa phía sau cửa sổ, cửa ra vào hay lối đi lại, thì với không gian trống ấy đồng nghĩa với việc phía sau hư không chẳng có chỗ dựa vững chắc, cho người ngồi có cảm giác không an toàn, các mối quan hệ xã hội cũng sẽ chông chênh không bền vững.

Sofa nên kê uốn lượn, tránh kê thẳng hàng

Sofa phòng khách được ví tựa như cảng khẩu chủ yếu của một quốc gia, do đó phải cố gắng “nạp thuỷ” thật nhiều để mang lại , hưng vượng. Mà một cửa hải cảng tốt thường 2 bên có bờ nhô ra như “tay ngai” tạo thành vịnh, như hình chữ U, che chắn bảo vệ 2 bên cạnh sườn, còn ở giữa chính là nơi nạp khí trong phong thuỷ, có thể “tàng phong tụ khí”, để đạt được mục đích người và của cải đều dồi dào, hưng vượng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat