Bày tượng Phật đúng cách để tránh bị tác dụng ngược

Ty Huu Doc Ngoc

check Bày tượng Phật đúng cách để tránh bị tác dụng ngược Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bày tượng Phật đúng cách để tránh bị tác dụng ngược Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nếu tượng Phật bị nứt, vỡ thì nên gói tượng vào giấy vàng và đốt vào các ngày lẻ như một, ba, năm, bảy, chín để tiễn Phật. Bạn cũng không cần phải thay thế khi tượng Phật chỉ bị gãy một ngón tay hay gãy một chút mà có thể ghép mảnh bị vỡ lại rồi dùng giấy đỏ buộc vào gỗ gãy là được.

Tượng Phật hiện được trưng bày rất nhiều trong gia đình của người Việt với mong muốn cầu bình an cho cả nhà, Tuy nhiên, nếu bày tượng Phật không đúng cách sẽ rất dễ rơi vào tình trạng “gậy ông đập lưng ông”.

1 4e7c6f251c1985526 cb87 Bày tượng Phật đúng cách để tránh bị tác dụng ngược
Tượng Phật được đặt trong không gian làm việc hay ở xe ô tô hoặc tại nhà
sẽ giúp mang lại và loại bớt sự thù địch.

Dưới đây là những cách giúp bạn đặt tượng Phật đúng cách.

Mua bán tượng Phật

Chỉ nên thờ cúng nhiều nhất 3 vị Phật trên cùng 1 bàn trong một gia đình. Bạn không nên tham, đặt quá nhiều tượng Phật trong nhà sẽ khiến bị tác dụng ngược, dễ dẫn đến sự phân tâm, bất an cho chủ nhà.

Không nên mua bán tượng Phật một cách tùy tiện. Trường hợp tượng Phật nhà bạn đã cũ quá thì nên đưa vào chùa hoặc miếu hay có thể đốt cùng tiền và vàng, không nên bỏ tượng ở những nơi dễ gây sự bất kính. Đốt tượng vào ngày mùng Một hoặc ngày Rằm cùng với vàng mã như là một hình thức để tiễn Phật quy vị rồi mới nên mua tượng thay thế.

Nếu tượng Phật bị nứt, vỡ thì nên gói tượng vào giấy vàng và đốt vào các ngày lẻ như một, ba, năm, bảy, chín để tiễn Phật. Bạn cũng không cần phải thay thế khi tượng Phật chỉ bị gãy một ngón tay hay gãy một chút mà có thể ghép mảnh bị vỡ lại rồi dùng giấy đỏ buộc vào gỗ gãy là được.

Cách bày tượng Phật trong nhà

Khi mua tượng Phật về, bạn cần trưng bày ở nơi thiêng liêng trong nhà, tránh bày ở những nơi như:

Trong tủ kín, bởi tượng Phật là vật gắn liền với tín ngưỡng tâm linh chứ không phải là đồ trang trí như búp bê hay đá quý hoặc các hình điêu khắc. Đặt tượng Phật trong tủ kín bị xem là sự bất kính đối với giới Thần Phật và gia đình có thể gặp nhiều chuyện không may, con cái trong nhà dễ ốm đau.

Trong phòng ngủ, bởi, đây là không gian riêng. Các thành viên trong gia đình dễ gặp mộng mị khi ngủ nếu đặt tượng Phật hay bùa có hình Phật ở phòng ngủ. Giấc ngủ không ngon sẽ dẫn đến các vấn đề xấu về sức khỏe và tinh thần.

Vậy bày tượng Phật trong nhà như thế nào cho hợp lý?

Chọn vị trí chính giữa nhà hoặc phòng khách để đặt tượng Phật. Trong trường hợp nhà nhiều tầng thì chọn tầng trên cùng để đặt bàn thờ, tránh vị trí chiếu dưới khu vệ sinh hay ở trong gầm giường.

Đặt tượng Phật cao hơn sàn nhà khoảng 1m, hướng ra cửa để mang năng lượng tốt vào nhà. Tượng được bày ở cung Sinh khí của chủ nhà sẽ giúp tăng vận may, tăng , bảo vệ sức khỏe, tạo nên thành công cho gia chủ.

Chọn cung Đông của ngôi nhà để đặt tranh hoặc tượng Phật giúp tạo nên sự hòa thuận cho gia đình và hóa giải những rắc rối hay các cuộc tranh cãi của mọi người trong nhà. Chọn cung Đông Nam phòng khách của ngôi nhà hay khu vực lễ tân của công ty hoặc toàn bộ ngôi nhà để bày tượng Phật sẽ giúp tăng thêm vận may và tài lộc cho mọi người.

Bày ban thờ Phật đúng cách

Bạn nên bày trên ban thờ Phật bình hoa, lư hương, chân nến, đĩa quả là đủ. Không nên bày thêm bất cứ tạp phẩm nào khác và phải luôn quét bụi bẩn, giữ cho khu vực này sạch sẽ.

Kể cả khi bạn thờ Tam thế Phật thì vẫn phải đặt cùng bàn với nhau. Nên đặt tượng thẳng hàng, không được để tượng cao, thấp khác nhau. Tất cả tượng dù làm bằng chất liệu gỗ hay đồng hoặc sành thì cũng phải để ngang hàng với tượng làm bằng đồng.

Nên đặt một đĩa lót giấy đỏ dưới chân tượng Phật khi đặt trên bàn thờ để tỏ lòng thành kính, trang trọng.

(Theo Eva)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat