Bí quyết chọn nội thất hài hòa âm dương cho nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Bí quyết chọn nội thất hài hòa âm dương cho nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bí quyết chọn nội thất hài hòa âm dương cho nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Đối với nhà chung cư, việc bố trí không gian, nội thất điều hòa âm dương thường phức tạp hơn. Với những căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc thì có thể hóa giải bằng cách kê thêm tủ giày, chậu cây để ngăn chắn, trong nhà.

Ngoài yếu tố công năng sử dụng, thiết kế, khi chọn mua đồ nội thất cần chú ý về hình dạng, màu sắc, chất liệu để hài hòa âm dương, tốt cho phong thủy luân chuyển trong nhà, đem lại sự yên ấm, thịnh vượng cho gia chủ.

chon noi that hai hoa am duong 1 Bí quyết chọn nội thất hài hòa âm dương cho nhà ở

Mẹo chọn nội thất hài hòa âm dương

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khi mua đồ nội thất gia chủ sẽ chú ý các sản phẩm khác nhau, tuy nhiên, những vật dụng cơ bản như giường, tủ, bàn ghế tiếp khách, bàn ăn nếu lựa chọn phù hợp, hài hòa sẽ đem lại sự thoải mái, thuận hòa trong gia đình.

Kiểu dáng và chất liệu

Thông thường, những vật dụng mềm mại, uốn lượn sẽ có tính âm, những đồ vật góc cạnh, có đường thẳng thì mang tính dương nhiều hơn, vật dụng hình tròn thì mang tính dương nhiều hơn âm. Nên khi bố trí nhà, cần cân bằng giữa chức năng sử dụng cũng như hài hòa âm dương bổ trợ.

Chất liệu cũng là yếu tố cần được xem trọng. Có nhiều chất liệu được sử dụng trong thiết kế nội thất hiện nay như tre, gỗ, mây, đá, thép, inox… khi phân chia tính âm hay dương cũng theo nguyên tắc, vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng thường mang tính dương, những sản phẩm có mặt ngoài mềm mại, không phát quang mang tính âm.

Chẳng hạn, sàn nhà đá hoa cương mang tính âm vì cứng, bóng và nhẵn, gỗ cũng xem là vật phẩm mang tính dương nếu được mài nhẵn bóng. Tre và mây tự nhiên mang tính âm. Những vật dụng bằng gốm sứ, đất sét thì tùy vào bề mặt của sản phẩm. Nếu đồ dùng gốm sứ có độ bóng và phản chiếu ánh sáng thì mang tính dương, ngược lại thì tính âm.

Màu sắc và cách sắp xếp

Sắc màu cũng được phân định sẵn tính âm – dương. Những màu xanh da trời, xanh nhạt có tính âm phù hợp cho những không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Muốn tạo sự vui nhộn, kích thích sự sáng tạo hưng phấn cần dùng những tông màu có tính dương như vàng tươi, da cam, hồng.

Mỗi không gian cũng sẽ có cách bố trí với vật dụng và màu sắc riêng. Phòng khách thuộc hành thổ nên dùng đồ vật hình vuông, chữ nhật, các sản phẩm kiểu dáng bề thế với những tông màu nâu hoặc vàng rất thích hợp. Phòng ngủ thuộc hành mộc, nên chọn sản phẩm có hình dáng và chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng có màu xanh biển để gia chủ có giấc ngủ ngon, an tĩnh.

Đối với phòng làm việc, không bài trí những vật dụng có hình dáng kỳ dị, không trồng xương rồng, không trang trí hoa giả dễ làm giảm sức sống, sức sáng tạo của gia chủ khi làm việc. Bếp là hỏa, kỵ thủy nên giữa bếp và bồn rửa cần ngăn cách bởi vật dụng. Bếp cũng không được gần tủ lạnh, để tránh mất cân bằng âm dương.

Một số lưu ý về

Đối với nhà chung cư, việc bố trí không gian, nội thất điều hòa âm dương thường phức tạp hơn. Với những căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc thì có thể hóa giải bằng cách kê thêm tủ giày, chậu cây để ngăn chắn, cân bằng trong nhà.

Màu sắc sơn nhà theo mệnh của gia chủ, người mạng Thủy có thể chọn các màu xanh, Kim ứng với vàng, Hỏa chọn tông đỏ, hoặc cam, Mộc chọn các màu tối như vàng đất, xanh lá đậm, nâu, người mạng Thổ cần màu tương tự mạng mộc nhưng đậm hơn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat