Bí quyết sử dụng gỗ hợp lý trong phong thủy nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Bí quyết sử dụng gỗ hợp lý trong phong thủy nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bí quyết sử dụng gỗ hợp lý trong phong thủy nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Gỗ có những ưu điểm như bền bỉ dẻo dai, dễ trang trí, đem lại cảm giác “mềm, ấm” cho người sử dụng. Nhưng về phong thuỷ nếu dùng mộc nhiều cũng dễ sinh hoả, đồng thời gỗ quý hiếm cũng ngày càng cạn kiệt dần

Chúng tôi đang xây nhà sắp làm hoàn thiện nhưng trong gia đình có hai luồng ý kiến mâu thuẫn. Vợ chồng tôi thích hệ thống cửa, tủ bếp, lát sàn, lát cầu thang… làm toàn bằng gỗ tự nhiên cho ấm áp.

Nhưng các con tôi lại chê là màu gỗ tối tăm, trông nhà không hiện đại, thích làm nhiều nhôm kính, đá granite, inox, coposite hơn. Về phong thuỷ, tôi nghe nói nhà dùng nhiều gỗ thì sẽ tốt hơn là dùng kim loại hay nhựa.

Xin quý báo cho chúng tôi một lời khuyên, nhất là về mặt phong thuỷ trong cách chọn lựa vật liệu hoàn thiện. (Lữ Văn Ngọc – quận Bình Tân, Tp.HCM)

Trả lời

Thời buổi đô thị hoá, bêtông hoá gia tăng nên tâm lý đa số gia chủ thích phong cách của ngôi nhà xưa vốn làm toàn bằng gỗ tự nhiên cũng là điều dễ hiểu. Nhưng đâu phải ai cũng có điều kiện để ở nhà thuần mộc, đồng thời xu hướng bảo vệ môi trường – kiến trúc xanh hiện nay cũng không ủng hộ việc sử dụng gỗ quý. Vì thế cần biết cách dung hoà và phối hợp sử dụng vật liệu thuộc với các vật liệu khác để đạt hiệu quả cao về mặt phong thuỷ và thẩm mỹ.

26 Bí quyết sử dụng gỗ hợp lý trong phong thủy nhà ở

Cho dù hệ thống thiết bị phục vụ cho việc làm bếp khá hiện đại và tiên tiến thì hệ thống tủ bếp – dù bằng inox, nhựa tổng hợp hay sợi thuỷ tinh – nếu có chút màu sắc, bề mặt… giống gỗ vẫn được các gia chủ (nhất là gia chủ trung niên) ưa chuộng hơn là tủ bếp thuần tuý kim loại.

Gỗ có những ưu điểm như bền bỉ dẻo dai, dễ trang trí, đem lại cảm giác “mềm, ấm” cho người sử dụng. Nhưng về phong thuỷ nếu dùng mộc nhiều cũng dễ sinh hoả, đồng thời gỗ quý hiếm cũng ngày càng cạn kiệt dần, do đó càng về sau này nhà ở hiện đại thường chỉ còn dùng gỗ chủ yếu ở cửa bên trong các phòng, tay vịn cầu thang và vật dụng (như tủ kệ, bàn ghế), những khu vực tiếp xúc với con người hàng ngày nhiều và mang tính đối nội. Còn các vật liệu tạo nên bộ khung cơ bản cho ngôi nhà và tiếp xúc môi trường bên ngoài đang dần được thay thế bêtông, kính, kim loại, nhựa tổng hợp…

Chủ yếu vật liệu hành kim hay được chọn cho bên ngoài, mang tính bảo vệ, đối ngoại (hàng rào, cửa cổng, cửa cuốn, bông sắt, lan can bancông…) như một sự phân công “trong mộc ngoài kim” hợp lý. Một giải pháp nữa là “tăng mộc giảm kim” ở các không gian riêng tư, ví dụ như lát phòng ngủ bằng sàn gỗ, đưa tivi, máy vi tính, bàn làm việc ra khỏi phòng ngủ để giảm từ trường và toả nhiệt của thiết bị.

Một xu hướng ưa dùng là “ruột kim vỏ mộc”, tức là dùng kết cấu kim loại nhưng được sơn phủ bên ngoài bề mặt mang tính chất gỗ, hoặc bề mặt hoàn thiện là lớp gỗ mỏng, lớp tạo vân gỗ để đáp ứng tâm lý người sử dụng. Đây cũng là một xu hướng mà nhiều vật liệu nhân tạo khác khi tiếp cận thị trường nhà ở (nhất là vùng châu Á) thường làm bề mặt giống gỗ (các loại nhựa, kim loại, tấm dán decal, nhôm…)ngay cả gạch lát hay tấm trải sàn có mặt vân gỗ cũng rất được ưa chuộng là vì vậy.

Do vậy, gia đình ông có thể chọn cách làm phối hợp các loại vật liệu một cách hài hoà, không ưu ái quá mức một loại vật liệu nào (tức là không thiên lệch trong ) và phù hợp theo tâm lý người sử dụng phương Đông.

(Theo SGTT)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat