Bí quyết treo tranh rinh thịnh vượng cho nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Bí quyết treo tranh rinh thịnh vượng cho nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bí quyết treo tranh rinh thịnh vượng cho nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Tranh “Hoa mẫu đơn” tượng trưng cho vinh hoa phú quý, tranh “Hoa sen”, tranh “Cá chép” tượng trưng cho một sự no đủ, có của ăn, của để, và tranh “Tùng bách xanh tươi bốn mùa” tượng trưng cho mạnh khoẻ sống lâu, nếu treo nơi thích hợp có thể mang lại điều cho gia đình.

Trên tường nhà có treo tranh phong cảnh, tranh thư pháp, câu đối, đại tự… khi treo tranh hợp phong thủy sẽ làm tăng thêm may mắn cho gia chủ.

Phong thuỷ truyền thống cho rằng: khi trong phòng lấy ánh sáng tự nhiên không đầy đủ, có thể bổ sung bằng cách treo thêm tranh ảnh. Nếu treo tranh tường lớn vẽ hoa mẫu đơn hoặc hoa hướng dương sẽ làm cho căn phòng thêm dương khí, bù đắp cho ánh sáng không đủ, làm cho sinh khí có sự biến đổi, lợi cho cư trú.

Truyền thống cho rằng, tranh sơn thuỷ treo nơi sảnh đường, cần chú ý là thế nước chảy hướng vào nhà, chớ hướng ra ngoài.

Tranh “Hoa mẫu đơn” tượng trưng cho vinh hoa phú quý, tranh “Hoa sen”, tranh “Cá chép” tượng trưng cho một sự no đủ, có của ăn, của để, và tranh “Tùng bách xanh tươi bốn mùa” tượng trưng cho mạnh khoẻ sống lâu, nếu treo nơi thích hợp có thể mang lại điều may mắn cho gia đình.

Người hiện đại chạy theo chất lượng cuộc sống, nên việc trang hoàng, bố trí trong nhà thường hết sức thận trọng trong việc chọn lọc, nhất là đối với các loại tranh, chữ. Ví như khi chọn mua tranh, tham khảo một số quan điểm trong phong thuỷ học để bố trí trong nhà ở, biến các yếu tố bất lợi thành có lợi. Như vậy, bất luận là tranh thư pháp, tranh phong cảnh, tranh nghệ thuật, tranh sơn thuỷ … của các nhà danh hoạ này, đều có thể làm tăng không khí may mắn, sống động, vui tươi của mỗi gia đình.

Như khi treo các loại tranh cỏ hoa, cây cối, sơn thuỷ hoặc tranh các loại động vật cát tường như cá, chim, ngựa, hạc, phượng hoàng … nói chung đều được không có điều cấm kị nào. Nhưng khi bạn thích treo tranh các loài mãnh thú như rồng, hổ, báo, sư tử hay chim ưng, thì bạn nên chú ý chọn các tranh mà đầu mãnh thú đều đang hướng lên phía trên, ở tư thế sẵn sàng tự vệ, chứ đừng chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn gườm gườm chuẩn bị tiến công bạn.

file.400336 Bí quyết treo tranh rinh thịnh vượng cho nhà ở

Khi treo tranh trong nhà, gia chủ nên chú ý chọn màu tranh theo phong thủy.

Ngoài ra, nội dung và kích cỡ tranh, chữ phải phù hợp với thân phận, địa vị của bạn, với nguyên tắc là nghề nghiệp và chức vị khác nhau thì treo chữ, tranh khác nhau, sao cho phù hợp, hài hoà, thống nhất.

Nói chung, tranh “Cửu ngư đồ” (9 con cá) tương đối cát lợi, tranh “Tam dương đồ” (3 con dê) cũng tương đối cát tường. Tranh treo ngoài các đề tài động vật cát tường như cá, dê, còn có thể treo các loại tranh như “Thanh oa lý thuỷ” (ếch nhái giỡn nước), “Hầu vương hiến thuỵ” (vua khỉ dâng điềm lành), “Bách mã tuấn đồ” (tranh trăm tuấn mã đua tranh) …

Tranh phong cảnh thì nên treo “Nhật xuất” (mặt trời mọc), “Hồ quang sơn sắc” (hồ sáng đắc núi), “Mẫu đơn hoa” (hoa mẫu đơn) … có thể cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu khi căng thẳng, mệt mỏi.

Đương nhiên, cũng có thể chọn treo những bước thư pháp tỷ lệ hài hoà, khiến không gian như rộng thêm ra.

Đồng thời cũng phải chú ý tới nội dung của tranh chữ, cần phải tương xứng, cân đối với căn phòng, ví như căn phòng tầm thường mà treo tranh chữ quá “Hoành tráng” hoa lệ, hoặc ngược lại sẽ trở nên khập khiễng.

Một số điều sau đây cũng không nên chú ý.

1. khi treo tranh chú ý chọn màu theo phong thủy. Với tranh màu nặng nề, u tối không nên treo tuỳ ý, bởi dễ gây cho người xem cảm giác bi quan và thiếu động lực làm việc.

2. Với những loại tranh động vật hung dữ không nên mua, bởi gây cho người nhà luôn nhìn thấy có cảm giác rờn rợn, ảnh hưởng nhất định tới sức khoẻ tâm lý.

3. Với loại tranh nhân vật trừu tượng không nên treo quá 1 bức, bởi loại tranh này thường gây cho người xem thường xuyên có tình cảm vô thường, tâm lý mất cân bằng, dễ làm dị ứng thần kinh.

4. Tranh tả cảnh “Nắng quá chiều hôm”, hoàng hôn âm u, khiến người ta làm việc thiếu cảm giác mạnh, làm việc thiếu phách lực.

5. Ảnh chân dung những người thân đã quá cố không nên treo tuỳ tiện, bởi luôn tạo cảm giác nặng nề cho gia đình.

Chỉ cần chú ý những vấn đề nêu trên, sau khi bày biện trang hoàng thống nhất với bố cục của gian phòng, mới cho ta cảm giác hài hoà, cát tường, vui vẻ và thân thiết, và cũng chỉ có như vậy, thì khi sống trong ngôi nhà, chúng ta mới có thể làm cho nội tâm thanh thản và hạnh phúc.

(Theo 100 câu hỏi về phong thủy nhà ở)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat