Bố trí phòng ngủ người gia hợp phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Bố trí phòng ngủ người gia hợp phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bố trí phòng ngủ người gia hợp phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo phong thủy, hướng đông nam tượng trưng cho sự tôn kính, ánh sáng của hướng đông nam vừa đủ, thích hợp cho người già, cho nên cha mẹ ở căn phòng hướng này là thích hợp nhất.

Để tiện cho sinh hoạt, ngủ nghỉ của người già, khi thiết kế phòng ở cần phải chú ý đến các yếu tố: thoáng đãng, tiện lợi, an toàn cùng với việc kết hợp nội thất, cách trang trí, màu sắc trong phòng.

Các yếu tố

Thoáng đãng, tiện lợi: Người già thường ở nhiều trong phòng nên cần phải đặc biệt chú ý đến yếu tố thoáng khí, ánh sáng tốt, tránh rét, tránh nắng khi thiết kế nhà ở. Người già thường hay khó ngủ, ít ngủ, nên cần phải lựa chọn nơi kín đáo, yên tĩnh, môi trường xung quanh luôn thông thoáng, sạch sẽ, khônng cách xa phòng của mọi người trong gia đình. Ở gần nhà vệ sinh một chút, nếu như là nhà tầng, nên chọn căn phòng ở dưới lầu.

file.413917 Bố trí phòng ngủ người gia hợp phong thủy

Nhiệt độ trong phòng khoảng từ 16~200C vào mùa đông và khoảng từ 22-28oC vào mùa hè là thích hợp nhất.

An toàn: Người già đi lại không thuận tiện, chân yếu mắt mờ,… Vì thế, cần phải hết sức lưu ý đến yếu tố an toàn. Không gian trong phòng tốt nhất là cùng một mặt bằng, không nên có sự chênh lệch cao thấp quá lớn. Nếu như không thể thay đổi, hãy dùng màu sắc khác nhau để phân biệt. Cửa phòng ngủ nên chọn tay cầm hình chữ “T”, không nên chọn tay cầm hình tròn vì tay của người già sức nắm rất yếu.

Nội thất, trang trí, màu sắc

Giường ngủ: Giường lò xo không thích hợp với người già, đặc biệt là những người bị bệnh đau lưng, già yếu. Nên dùng đệm, dát giường cứng phủ thêm tấm chăn dày, độ cao giường vừa phải để tiện cho việc lên xuống. Đệm, chăn,… nên chọn chất liệu cotton. Ngoài ra, ghế sôfa cũng không nên chọn loại ghế quá mềm sẽ khó xoay chuyển, khó quay người. Nên kê xa cửa và không nên kê sát bức tường lớn bên ngoài căn nhà, nếu không sẽ khiến người già mất ngủ, hay mơ ngủ.

Sàn nhà: Sàn nhà, nền nhà, gạch lát nên có khả năng chống trơn, tránh bị ngã, nhất là sàn nhà vệ sinh là nơi ướt và trơn nhất, dễ khiến người già bị ngã. Nên mua dép có tác dụng chống bị trơn. Nếu không thể thay đổi được nền nhà, có thể sử dụng những chiếc thảm trải nền, vừa có tác dụng thẩm mỹ lại đảm bảo sự an toàn.

Rèm cửa sổ: Nên mua vải dày, nhã nhặn, có hoa văn và được dệt thật đẹp, thể hiện sự chín chắn, thận trọng, tượng trưng cho sự hiểu biết, giàu kinh nghiệm sống của người già. Ngoài ra, loại vải dày có thể đem đến giấc ngủ ngon, rất có lợi cho sức khỏe của người già.

Đèn: Nên dùng loại đèn có ánh sáng trắng, dịu nhẹ. Ngoài ra, nên đặt trên bàn hoặc tủ đầu giường một chiếc đèn có thể điều chỉnh được độ sáng. Khi người già đọc sách vào buổi tối, có thể đọc dưới ánh sáng đó. Khi nằm nghỉ, có thể điều chỉnh cho ánh sáng của chiếc đèn tối hơn một chút, ánh sáng mờ, êm dịu ấy giúp người già dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Màu sắc: Sử dụng màu sắc thích hợp sẽ đem lại cảm giác thoải mái, yên tĩnh cho người già. Màu quá tối và thuộc gam màu lạnh sẽ khiến cho người già cảm thấy cô độc. Nên chọn màu trầm, mộc mạc, nhã phù hợp với tâm lý của người già, đem lại cảm giác bình yên. Hơn nữa, do tuổi cao mắt kém nên mắt cha mẹ không còn tinh nhạy với màu sắc, nếu dùng màu quá nhẹ, quá nhạt thì người già không thể nhìn rõ, chính xác được. Màu quá sáng, sặc sỡ sẽ kích thích đến hệ thần kinh, khiến người già trằn trọc, khó ngủ, làm tổn hại và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat