Cách bố trí bàn thờ Thần Tài mang lại may mắn

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách bố trí bàn thờ Thần Tài mang lại may mắn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách bố trí bàn thờ Thần Tài mang lại may mắn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Tục thờ Thần Tài tại nhà, cửa hàng, cửa hiệu của người Việt xuất phát từ mong muốn tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt. Nhưng không phải ai cũng nắm được cách bố trí bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn.

Bo tri ban Than Tai dung chuan hinh anh Cách bố trí bàn thờ Thần Tài mang lại may mắn

Nguyên tắc bố trí ban Thần Tài mà hầu như ai cũng nắm được là nên đặt ban ở dưới đất, phía sau lưng là tường, bức vách hoặc chỗ dựa chắc chắn, không có cửa sổ hay đục lỗ để tụ tài.

Nếu thờ Thần Tài và Thổ Địa cùng một ban thì cách bố trí ban thờ phải tuần tự. Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ. Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả.

Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào, với mong muốn hứng tài rồi mang vào nhà, không để tiền trôi đi.

Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu bằng sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt, biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Trên nóc ban thờ Thần Tài, thường đặt tượng của Di Lặc Phật Vương hay các câu chú Phạn tự (tượng trưng cho cơ quan chủ quản các Thần). Mục đích là để có sự quản lý, không cho các vị Thần làm điều sai trái.

Chú ý khi bố trí ban thờ Thần Tài tốt nhất nên đặt ở cung Tài Lộc hoặc cung Quý Nhân của ngôi nhà. Trường hợp do chọn chỗ tốt mà ban thờ không thể dựa lưng vào tường thì có thể đặt tấm chắn hoặc tạo một thứ chắc chắn phía sau làm chỗ dựa, tuyệt đối không bỏ lửng.

Nếu là Văn Thần Tài thì ban quay ra ngoài cửa, Võ Thần Tài thì ngược lại, hướng vào bên trong.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat