Cách bố trí phòng ngủ dưới gian áp mái chéo góc

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách bố trí phòng ngủ dưới gian áp mái chéo góc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách bố trí phòng ngủ dưới gian áp mái chéo góc Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Căn biệt thự của gia đình chúng tôi có làm gian áp mái và dự định bố trí phòng ngủ, phòng học và nghe nhạc cho hai con trai. Nhưng nhiều bạn bè bảo rằng không nên ở dưới gian áp mái chéo góc.

Thực hư vấn đề này thế nào, và nếu vẫn sử dụng thì nên lưu ý ra sao, nhờ chuyên mục Phong Thuỷ của quý báo tư vấn giùm. (Lê Thị Thuý Hà – P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM)

apmai pt Cách bố trí phòng ngủ dưới gian áp mái chéo góc

Đa số các ngôi nhà theo phong cách kiến trúc cổ điển phương Tây đều có thiết kế sử dụng gian áp mái. Với đặc thù khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam ta thì gian áp mái nếu xử lý không khéo sẽ rất bị nóng, ồn nếu mái lợp tôn và có thể gây cảm giác tù túng. Tuy nhiên khi chủ động tính toán ngay từ đầu thì lại là chuyện khác, không những có thể tạo được các không gian sinh hoạt hợp phong thuỷ mà còn tạo nét độc đáo riêng biệt cho nhà của mình.

Về ngũ hành, không gian dưới mái có góc vát chéo thuộc hoả, dễ nóng nực và va chạm, nhưng đồng thời cũng là hành dễ kích thích các hoạt động sáng tạo, do đó các bạn trẻ có thể sử dụng gian áp mái như góc riêng để học tập, thư giãn. Dĩ nhiên, bạn cần chú ý theo một số nguyên tắc sau:

– Người mạng hoả và thổ (tương hoà, tương sinh) hợp với gian áp mái hơn là người mạng thuỷ và kim (tương khắc). Cần hạn chế dùng nhiều gỗ dưới gian áp mái vì mộc sinh hoả, màu sắc đậm của gỗ dễ gây thêm cảm giác ngột ngạt nóng nực.

– Tránh các dầm xiên và góc nhọn đè lên ngay bên trên vị trí giường ngủ hay bàn học. Nếu mái lợp bằng kèo thép hay gỗ, có hệ thống rui mè thì nên đóng trần nghiêng cho không gian áp mái.

– Khai thác, bố cục không gian chính sao cho các hoạt động, sử dụng chủ yếu ở tại khu vực có thông thuỷ dưới mái cao và rộng, đưa các kệ trang trí, tủ đồ… vào những “góc chết”.

– Sử dụng vật liệu cách nhiệt và chống thấm tốt. Vì đã thành nơi sinh hoạt thường xuyên nên bạn cần xử lý bề mặt hoàn thiện sao cho vệ sinh tiện dụng và thẩm mỹ. Đóng trần là một giải pháp hữu hiệu. Trần có thể làm nghiêng theo mái hoặc làm hình vòm cong, giật cấp, đóng ngang bằng hoặc phối hợp nhiều kiểu trần tuỳ theo hình dáng mái bên trên. Vì ngói hay tôn luôn là các vật liệu các khả năng bị thấm dột và truyền nhiệt nên tấm trần cần chọn loại tấm nhựa, sợi thuỷ tinh hay tấm prima có khả năng chống thấm và cách nhiệt.

Theo Sài Gòn tiếp thị

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat