Cách chọn màu nhà ở hợp phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách chọn màu nhà ở hợp phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách chọn màu nhà ở hợp phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Trong trang trí nội thất, màu sắc luôn là mối quan tâm hàng đầu. Màu sắc của ngôi nhà không chỉ dựa theo ý thích của chủ nhân mà còn liên quan tới phong thủy. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ các gam màu trước khi lựa chọn chúng cho tổ ấm của mình.

Theo sắp xếp của các nhà phong thủy thì màu sắc thuộc các hành như sau: màu đỏ thuộc hành Hỏa (phương Nam), màu xanh thuộc hành Mộc (phương Đông), màu xanh dương và xám thuộc hành Thủy (phương Bắc), màu trắng thuộc hành Kim (phương Tây), màu vàng thuộc hành Thổ (Trung tâm).

Vì vậy, trong trang trí nội thất, gia chủ nên dùng màu bản mệnh hoặc màu tương sinh. Với màu tương sinh, những người mệnh Kim nên sử dụng màu vàng, người mệnh Thổ hợp với màu hồng hoặc đỏ, người mệnh Thủy nên dùng nhiều màu trắng, người mệnh Mộc màu đen và mệnh Hỏa màu xanh.

chonmauchongoinhatheophongthuy1 Cách chọn màu nhà ở hợp phong thủy

Căn phòng màu xanh cho người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc

Màu sắc còn được lựa chọn theo hướng nhà. Nhà hướng Tây, Tây Bắc đón nhiều ánh sáng nên chọn các gam màu lạnh và màu trung tính như xanh lá, xanh da trời, trắng sữa… Nhà hướng Bắc ít ánh sáng, dùng màu trắng sáng giúp không gian sáng sủa hơn. Nhà hướng Đông Bắc hợp với các gam màu nóng để làm bớt sự lạnh lẽo. Nhà hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam có nguồn sáng ổn định, ấm áp nên hợp với bất kỳ màu nào mà chủ nhân ưa thích.

chonmauchongoinhatheophongthuy11 Cách chọn màu nhà ở hợp phong thủy

Màu trắng thích hợp cho những ngôi nhà hướng Bắc

Đối với từng căn phòng, bạn cũng nên cân nhắc các màu sắc phù hợp. Phòng làm việc hay phòng học thích hợp với các màu đỏ, cam, vàng. Đây là những màu truyền cảm hứng làm việc, thuộc năng lượng dương. Ngược lại, các màu thuộc năng lượng âm như xanh, trắng, hồng…. mang lại sự yên tĩnh và những cảm xúc yêu thương, phù hợp với phòng ngủ.

chonmauchongoinhatheophongthuy3 Cách chọn màu nhà ở hợp phong thủy

Phòng làm việc với sắc vàng đầy hứng khởi và say mê

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, trần nhà màu tối luôn gây cảm giác nặng nề, bức bối. Hơn nữa, màu tối như đám mây đen luân chuyển khiến cho tiền tài, sức khỏe và vận may của gia đình dễ tiêu tan. Vì vây, bạn nên sơn trần nhà có tông màu sáng hoặc màu nhạt, trang nhã.

chonmauchongoinhatheophongthuy4 Cách chọn màu nhà ở hợp phong thủy

Trần nhà màu sáng tạo cảm giác thanh thoát và dễ chịu hơn

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng làm nên một ngôi nhà hoàn hảo. Chọn được màu sắc ưng ý và hợp phong thủy không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn làm gia tăng tình cảm của các thành viên trong gia đình, giúp cuộc sống trở nên thoải mái và luôn đầy ắp tiếng cười.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat