Cách bố trí bếp hợp lý và thuận phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách bố trí bếp hợp lý và thuận phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách bố trí bếp hợp lý và thuận phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Bếp thường được xem như khu vực dành cho phụ nữ, phụ nữ quán xuyến công việc nấu ăn, dọn dẹp chung trong căn nhà. Khi nhìn và quan sát bếp nấu, nhiều đôi mắt tin tường có thể dễ dàng cảm nhận được tính cách cũng như trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình.

Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực dành cho việc bố trí bếp ngoài khả năng có thể đánh gia được vai trò của người phụ nữ còn có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của gia chủ, vì vậy bạn nên tham khảo một số thông tin để bố trí khu vực bếp lúc sao cho thật hợp lý nhất là về phương hướng đặt bếp.

Hướng đặt bếp

Hướng đặt bếp là yếu tố quan trọng nhất cần chú ý khi tiến hành xây dựng, theo quan niệm phương Đông thì hướng đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp, kế đến là hướng Nam và hướng Tây, còn lại các hướng khác đều không tốt. Căn cứ này dựa trên các yếu tố về phong thủy như gió, nước và ánh sáng để bố trí sao cho quá trình nấu ăn ít bị ảnh hưởng nhất bởi các yếu tố bên ngoài như gió, bụi, ánh nắng đồng thời đảm bảo chất lượng thức ăn cho gia đình.

huongvacachsapxepbep1 Cách bố trí bếp hợp lý và thuận phong thủy

Vị trí bố trí bếp

Sau khi xác định được phương hướng bố trí bếp thì điều thứ hai bạn cần quan tâm đó là chiều cao để thiết kế kệ đặt bếp sao cho phù hợp, chiều cao của bếp phải căn cứ vào chiều cao trung bình của những người trong gia đình sao cho tiện lợi nhất khi sử dụng và nấu nướng.

Tiếp theo là vị trí đặt bếp, chủ nhân gia đình không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến khách đến thăm có thể dễ dàng nhìn thấy bếp ngay từ ngoài hoặc không nên đặt bếp thẳng hướng với cửa chính để tránh tài hao tán tài sản, làm ăn mất mát. Các chuyên gia A&More khuyên rằng, khi đặt bếp nên tìm vị trí vững chắc để dựa đồng thời tránh những góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm người sinh sống trong nhà dễ bất đồng ý kiến gây hại tới hòa khí gia đình, và cũng nên tránh không đặt dưới xà ngang hay cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

huongvacachsapxepbep2 Cách bố trí bếp hợp lý và thuận phong thủy

Trong bếp thường có thêm bồn rửa chén, bát để tiện dụng trong quá trình nấu nướng, điều này là hoàn toàn đúng, tuy nhiên cần chú ý không để bếp và bồn rửa trực đối hay quá gần nhau vì bếp là mạng Hỏa trong khi bồn rửa là mạng Thủy dễ gây cháy nổ trong khu vực nấu nướng. Cần đặt bếp tại vị trí cao ráo, tránh bị ẩm ướt và đầy đủ ánh sáng để đảm bảo yếu tố an toàn trong phòng bếp.

huongvacachsapxepbep3 Cách bố trí bếp hợp lý và thuận phong thủy

Thiết kế bếp cũng như thiết kế bất cứ khu vực nào trong nhà cũng cần chú ý đến độ vững chắc, ánh sáng, sự cân đối và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm việc cũng như hưởng thụ. Một phòng bếp được bố trí hợp lý sẽ mang lại sức khỏe và lợi ích về mặt tiền bạc cho bạn và người thân trong gia đình.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat