Lý giải những điều kiêng kỵ lúc 12h đêm và 12h trưa

Ty Huu Doc Ngoc

check Lý giải những điều kiêng kỵ lúc 12h đêm và 12h trưa Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Lý giải những điều kiêng kỵ lúc 12h đêm và 12h trưa Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nhớ đừng quay đầu ra cửa, vì đó là tư thế cho người chết. Cùng đừng quay chân vào bàn thờ, dễ bị quở vì bất kính với bề trên.

Có những điều kiêng kỵ bất thành văn, được cha ông ta truyền lại. Mặc dù khoa học chưa thể lý giải, nhưng nó vẫn có mức ảnh hưởng nhất định tới đời sống con người.

Về tâm linh, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, mỗi người nên tránh xa những kiêng kỵ lúc 12h đêm và 12h trưa dưới đây.

Iman Maleki 05 Lý giải những điều kiêng kỵ lúc 12h đêm và 12h trưa
Chi tiết về lý giải những điều kiêng kỵ lúc 12h đêm và 12h trưa, xem nội dung dưới đây sẽ rõ!

1. Đại kỵ làm gì lúc 12h trưa?

– Nhặt tiền rơi vãi trên đường vào giữa trưa 12h là điều xui xẻo, bởi đó thường là tiền người ta dùng để cúng kiếng. Phạm phải điều này, bạn sẽ dễ bị tai họa đeo bám.

– Cắt tóc thì kiêng làm vào 12h trưa. Theo lời người xưa, giờ này cắt tóc cũng là cắt lộc, suốt cả tháng làm ăn đen đủi, tiền bạc tiêu hao.

– Ăn cơm trưa không cắm đũa vào bát cơm, vì đó là cách người ta làm cơm cúng. Cơm người trần ăn mà làm vậy thì giống như đang thắp hương mời vong vào nhà dùng bữa.

– Đưa trẻ con ra đường lúc 12h trưa là một trong những điều kiêng kỵ lúc 12h phổ biến. Có quan niệm cho rằng, trẻ dễ bị “bắt vía”, đêm quấy khóc nhiều, khó ăn khó ngủ.

– Khi ngủ trưa cũng phải xem vị trí ngủ. Nhớ đừng quay đầu ra cửa, vì đó là tư thế cho người chết. Cùng đừng quay chân vào bàn thờ, dễ bị quở vì bất kính với bề trên.

– 12h trưa là lúc dương khí cực thịnh, không nên mai táng vào thời điểm này, linh hồn người chết có thể bị đánh cho phiêu tán, khó bề hóa kiếp.

– Chuyện phòng the nam nữ được coi là âm dương giao hợp, cần có linh khí thuần âm trợ lực. Vì thế mà 12h trưa dương thịnh âm suy không phải thời điểm thích hợp để làm chuyện này.

2. Đại kỵ làm gì lúc 12h đêm?

– Nhìn ra cửa sổ hay soi gương: Nửa đêm là giờ thiêng, người ta kiêng vì e rằng có thể nhìn thấy điều gì đó không thuộc về thế giới người bình thường.

Nếu lỡ nhìn thấy thứ gì đó lạ thường thì nhất định không được để ý đến nó mà phải lờ đi như không biết.

Soi gương vào nửa đêm cũng tiềm ẩn những nguy cơ tương tự bởi gương được quan niệm là con đường nối giữa thế giới âm và dương, là cánh cửa đưa người “khuất mặt” đến thế giới con người.

– Đốt vàng mã: Vàng mã dành cho người âm, lại đốt vào giờ thiêng âm khí cực thịnh, khó tránh việc ma quỷ kéo lại gần hưởng lộc.

– Nhìn lại phía sau: 12h đêm ra đường chớ nhìn lại đằng sau. Nếu lỡ thấy gì thì coi như không thấy. Đi xe càng nên hạn chế bởi có thể sẽ bị giật mình, hoảng hốt, gây ra tai nạn nguy hiểm.

Càng là ngày rằm, mùng 1 hàng tháng thì càng nên hạn chế ra đường giờ này, bởi đây là dịp xá tội vong nhân.

Có ai gọi tên thì đừng vội thưa hay quay đầu nhìn bởi theo người xưa, đây có thể là trò đùa cợt của ma quỷ nhằm trêu ghẹo con người.

– Mở cửa vào ban đêm: Kiêng mở cửa vào ban đêm, lỡ đã mở thì phải bình tĩnh, có đồ vật gì bên ngoài cũng không được nhặt lên, tránh xui xẻo.

Trên đây là những điều kiêng kỵ lúc 12h đêm và 12h trưa, ai cũng nên biết và tránh để hạn chế xui xẻo có thể gặp phải!

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat