Những kiêng kị phong thủy khi thiết kế cửa sổ

Ty Huu Doc Ngoc

check Những kiêng kị phong thủy khi thiết kế cửa sổ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những kiêng kị phong thủy khi thiết kế cửa sổ Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Cửa sổ là nơi thu nạp không khí và ánh nắng vào nhà, đâu cũng chính là con đường liên kết người trong nhà với thế giới bên ngoài. Trường hợp sổ bị chắn bởi một tòa nhà khác hoặc một ngọn núi ở gần vừa làm ngăn tầm mắt của người trong nhà, vừa ngăn luôn cả sinh khí và tài khí vào nhà.

Cửa sổ được ví như đôi mắt của ngôi nhà cả về mặt hình thức và ý nghĩa, nó góp phần to lớn trong việc thông gió đồng thời còn không nhỏ tới tổng thể phong thủy của ngôi nhà.

1. Cửa sổ không nên đối diện hung địa

20160316082717757 Những kiêng kị phong thủy khi thiết kế cửa sổ

Cảnh bên ngoài cửa sổ rất quan trọng trong phong thủy

Phía bên ngoài cửa sổ không nên đối diện với những nơi có âm khí nặng nề như bệnh viện, đền miếu, nhà tang lễ, nghĩa địa, tù ngục, lò mổ, bãi rác…Vì những âm khí từ các khu vực ở gần có thể theo cửa sổ đi vào trong phòng, gây bất lợi cho sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình.

2. Cửa sổ không nên để con đường chạy thẳng vào

Nếu như mở cửa sổ ra mà nhìn thấy con đường giống như đang đâm thẳng vào cửa sổ cũng là điều bất lợi. Trường hợp này giống như một mũi tên đang rẽ không khí xuyên thẳng vào nhà gây ảnh hưởng rất xấu tới gia chủ, nên tránh thì tốt hơn.

3. Không nên đối diện tháp nước, cột điện

Tháp nước, cột điện là những ngoại vật hình thành sát khí. Nếu đối diện với cửa sổ, sát khí sẽ đi vào nhà qua cửa sổ, gây ảnh hưởng xấu tới vận thế của gia đình, đặc biệt là vận thế về tài vận, sự nghiệp, sức khỏe cũng dễ bị tổn hại nặng nề.

4. Không thiết kế cửa sổ đối diện nhau

Hai cửa sổ trong nhà nếu bố trí đối diện nhau sẽ tạo nên tình trạng khó tàng phong tụ khí. Kiểu bố trí này cũng bị phạm phong thủy gần giống như cửa sổ và cửa chính đối diện, không có lợi cho việc tích tụ nhân khí, tài khí mà còn dễ hao tài tốn của.

5. Không nên để vật che khuất phía trước cửa sổ

Cửa sổ là nơi thu nạp không khí và ánh nắng vào nhà, đâu cũng chính là con đường liên kết người trong nhà với thế giới bên ngoài. Trường hợp sổ bị chắn bởi một tòa nhà khác hoặc một ngọn núi ở gần vừa làm ngăn tầm mắt của người trong nhà, vừa ngăn luôn cả sinh khí và tài khí vào nhà.

6. Không để cửa sổ bị sứt mẻ

Cửa sổ được gọi là ‘con mắt của phong thủy’. Nếu cửa sổ bị rách nát, sứt mẻ có thể sẽ gây nhiều bệnh tật cho người trong nhà. Do đó, để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, khi phát hiện cửa sổ bị hỏng, cần nhanh chóng sửa chữa hoặc thay thế.

7. Không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ

Nhà có quá nhiều cửa sổ sẽ gây nhiễu loạn khí trường, cuộc sống gia đình có thể lâm vào căng thẳng, khó được thư giãn.

8. Thiết kế cửa sổ có kích thước hợp lý, không nên quá to hoặc quá nhỏ

Nếu cửa sổ quá to thì khí tiết dễ bay hết ra ngoài. Mùa hè cửa sổ to khiến ánh nắng và nhiệt lượng vào phòng quá nhiều, còn mùa đông lại khiến nhiệt lượng trong nhà tiêu tán nhanh chóng, nhà sẽ mất tiêu chí cần có trong phong thủy là tàng phong tụ khí.

Ngược lại nếu cửa sổ quá nhỏ sẽ khiến người sống trong nhà có cảm giác chật chội, bí bách, nếu sống lâu dài, các thành viên trong nhà có thể trở nên hẹp hòi, hướng nội.

(Theo Khám phá/Eva)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat