Bố trí ti vi như thế nào cho hợp lý ?

Ty Huu Doc Ngoc

check Bố trí ti vi như thế nào cho hợp lý ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bố trí ti vi như thế nào cho hợp lý ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Ti vi là thiết bị phổ biến trong đời sống con người từ thành thị tới nông thôn nhằm mục đích truyền đạt thông tin đáp ứng nhu cầu làm việc, giải trí, truyền dữ liệu. Ti vi được chế tạo chủ yếu từ kim loại nên chịu ảnh hưởng của ngũ hành Kim. Mặt khác trong quá trình làm việc có sự vận hành nên có sự xuất hiện của ngũ hành Hỏa.

Ngoài ra quá trình nhận thông tin có sự xuất hiện của sóng thuộc ngũ hành Thủy. Vì vậy, cũng như các yếu tố khác cần sắp xếp phù hợp với không gian chung cũng như không gian riêng trong gia đình, tiện lợi khi sử dụng và mang lại những điều tốt lành cho gia đình.

Phù hợp với không gian

Đi liền với xu thế thời đại, ti vi không ngừng được đầu tư và phát triển về công nghệ để gia tăng số lượng kênh, chức năng cũng như kích cỡ giúp cho cuộc sống con người ngày càng hiện đại hóa. Điều này có thể làm thay đổi không gian chung của gia đình, đặc biệt là các gia đình sống theo lối sống cổ điển có thành viên thích mua sắm hay bố trí nội thất theo xu hướng hiện đại. Đây không còn là vấn đề xa lạ trong cuộc sống, tuy nhiên khi bạn sắp xếp, bố trí lại nội thất và vật dụng trong đó có ti vi cần chú ý đến diện tích bố trí sao cho phù hợp với không gian sẵn có để đạt được hiệu quả về thẩm mỹ và giữ vững được nền tảng tình cảm gia đình.

sapxeptivihly1 Bố trí ti vi như thế nào cho hợp lý ?

Vị trí sắp xếp thích hợp

Nếu xét về phương diện phong thủy, ti vi thì được đặt trong phòng khách thuộc ngũ hành Thổ là thích hợp nhất, mặt khác khi sắp xếp ti vi trong phòng khách sẽ thu hút các thành viên trong gia đình tập trung tại một không gian xác định cùng nhau chia sẻ các vấn đề xảy ra trong cuộc sống đồng thời đưa ra cách xử lý thích hợp tạo điều kiện cho mọi người hiểu và yêu thương nhau hơn.

sapxeptivihly2 Bố trí ti vi như thế nào cho hợp lý ?

Ti vi thuộc ngũ hành chính là kim sẽ không tốt đối với phòng ngủ thuộc ngũ hành Mộc. Do vậy, nếu sắp xếp ti vi trong không gian phòng ngủ sẽ không mang lại may mắn, ngược lại sẽ khiến người nằm nghỉ trong phòng cảm thấy mệt mỏi, đau đầu mỗi khi tỉnh dậy. Đặc biệt đối với phòng trẻ em, phòng người già là các không gian đòi hỏi sự yên tĩnh cao thì không nên bố trí ti vi.

Đối với phòng ăn là không gian vừa thuộc Mộc vừa thuộc Hỏa đều là các ngũ hành khắc Kim nên việc bố trí cũng không có lợi. Ngoài ra, khi ăn uống nên tập trung bố trí ti vi dễ làm sao nhãng, mất chú ý, không cảm nhận được cảm giác ngon từ thức ăn dễ gây ra các bệnh về dạ dày cũng như làm mất không khí đầm ấm của các thành viên, nhất là khi mọi người chỉ có thể tập chung lại với nhau vào buổi tối.

Yếu tố ánh sáng

Khi bố trí hướng để kệ ti vi hay máy tính ngoài việc chú ý đến mục đích sử dụng gian phòng sao cho hợp lý còn cần chú ý tới lưu lượng ánh sáng tiếp xúc, đặc biệt nên tận dụng tối đa lưu lượng ánh sáng thiên nhiên. Vì vậy khi bố trí ti vi trong phòng khách cần đặt tại vị trí sao cho lấy được ánh sáng từ cửa sổ hoặc đèn chùm. Để khi nhìn vào, hình ảnh trở nên rõ ràng, không mờ ảo. Tuy nhiên, lưu lượng ánh sáng này cũng không được quá mạnh sẽ gây lóa mắt người xem, để điều tiết ánh sáng hợp lý bạn có thể sử dụng màn, mành để có được nguồn sáng như ý.

sapxeptivihly3 Bố trí ti vi như thế nào cho hợp lý ?

Trong bố trí nội thật cũng như các vật dụng trong gia đình cần phải chú ý đến không gian chung và tác động đến các thành viên trong gia đình trước khi sắp xếp để không làm ảnh hưởng tới không gian riêng đồng thời làm đẹp cho không gian gia đình bạn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat